Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường Đại học kinh tế Tokyo và những điều bạn nên biết

Trường Đại học kinh tế Tokyo và những điều bạn nên biết

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2278

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Trường Đại học kinh tế Tokyo là một trong những điểm đến lý tưởng, mà biết bao học sinh, sinh viên mong muốn được đặt chân tới để được chinh phục những chân trời mới, khám phá và hoàn thiện bản thân. Cùng khám phá xem những điểm hấp dẫn, thú vị từ trang thiết bị tới chất lượng đào tạo đã làm nên tên tuổi của ngôi trường này trong mắt mọi người.

 

Tổng quan về trường Đại học kinh tế Tokyo 

Tiền thân của đại học kinh tế Tokyo là trường thương mại Okura, được thành lập năm 1900 bởi Kihachiro Okura, một nhà công nghiệp đầy nhiệt huyết, người đã bắt đầu hơn 200 doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp như xây dựng, thép, sợi,… trong sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản trong thời đại Meiji và Taisho. Trường trở thành Đại học kinh tế Tokyo vào năm 1949 sau một vài lần đổi tên.

Trường Đại học kinh tế Tokyo ra đời năm 1949, với tinh thần “Luôn luôn hướng về phía trước” (Forward Forever). Trường đặc biệt nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm và sự trung thực, ấp ủ là cái nôi nuôi dưỡng những người trẻ sử dụng khả năng và trí tuệ thích ứng với sự phát triển xã hội toàn cầu. Trường Đại học kinh tế Tokyo liên tục thúc đẩy tự cải cách nhằm đáp ứng tích cực để duy trì tinh thần trách thách thức và tạo ra những truyền thống mới.

Trường tự hào với hệ thống giáo dục “ba cấp độ”:

 • “TKU Challenge System” là chương trình đào tạo cơ bản mang đến cho sinh viên kiến thức cơ bản phong phú.
 • “Faculty Education” tạo động lực để sinh viên phát huy khả năng của bản thân đạt được kiến thức chuyên sâu trong ngành học đã lựa chọn.
 • “Advanced Program” được coi là chương trình nuôi dưỡng tài năng, dành cho những sinh viên xuất sắc, giúp sinh viên đạt được chứng chỉ cấp cao.

Với hệ thống giáo dục ba cấp độ này, sinh viên được kỳ vọng sẽ chú trọng đến sự phát triển của xã hội đồng thời tự mình đạt được sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp tại trường đại học kinh tế Tokyo.

 

Du học tại đại học kinh tế tokyo
Du học tại Đại học kinh tế Tokyo

 

Các ngành học 

Nếu bạn không biết du học Nhật Bản có những ngành gì và nên chọn ngành nào thì hãy tham khảo những chuyên ngành về kinh tế tại Đại học kinh tế Tokyo sau đây:

– Khoa Kinh tế:

 • Ngành kinh tế quốc tế
 • Ngành kinh tế

– Khoa quản trị kinh doanh:

 • Ngành kinh tế với các chuyên ngành: Kế toán hiện đại, Kinh doanh khóa thông tin, Ngành quản lý hiện đại
 • Ngành Marketing phân phối

– Khoa cộng đồng:

 • Ngành giao tiếp truyền thông với các chuyên ngành: Khóa doanh nghiệp, Khóa truyền thông, Toàn cầu

– Khoa luật đương đại

 • Luật học hiện đại gồm các chuyên ngành: Chính sách cộng đồng, Luật môi trường, Luật người tiêu dùng, Luật tổng hợp, Luật phúc lợi xã hội, Luật kinh doanh. 

 

Học phí tại trường Đại học kinh tế Tokyo 

Học phí khi du học Nhật Bản ngành kinh tế tại trường là:

 • Lệ phí tuyển sinh là 58.800 yên
 • Phí nhập học 100.000 yên
 • Phí nâng cao: 270.000 yên

Học phí mỗi ngành học có khác nhau chút ít:

 • Khoa Kinh tế và quản trị kinh doanh: 768.000 Yên/năm
 • Khoa Truyền thông: 835.000 yên/năm
 • Khoa Luật: 797.000 yên/năm

 

Sinh viên trường Đại học kinh tế Tokyo
Sinh viên trường Đại học kinh tế Tokyo

 

Học bổng

Các bạn có ý định đi du học Nhật Bản bằng học bổng thì có thể tham khảo học bổng sau:

 • Học bổng Đại học Tokyo Keizai: Mục tiêu hỗ trợ sinh viên khó khăn về kinh tế có điều kiện được học tập tại trường, giá trị của học bổng là 30,000 yên/tháng.
 • Học bổng Đại học Yuyukai của Đại học Tokyo Keizai: Nhằm hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tập tốt nhưng gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Giá trị học bổng là 35,000 yên/tháng.

 

Môi trường học tập tiện nghi

Trường Đại học kinh tế Tokyo không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn bởi môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại bậc nhất. Các lớp học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình học tập đạt hiệu quả tốt. 

Bên cạnh việc học, trường cũng có các hoạt động ngoại khóa và giao lưu văn hóa sôi nổi cho các bạn sinh viên tham gia. Với mục đích đào tạo sinh viên phát triển toàn diện, các hoạt động ngoại khóa của trường đều nhằm giúp các bạn sinh viên có nhiều hơn nữa cơ hội giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân mình. Qua mỗi hoạt động điều các bạn nhận được không chỉ đơn giản là niềm vui sau giờ học căng thẳng mà còn giúp nâng cao khả năng Nhật ngữ cũng như kỹ năng sống trên con đường chinh phục thành công.

Khi học tại trường, du học sinh Nhật sẽ được nhà trường hỗ trợ việc làm thêm bằng cách tổ chức tại trường các buổi giới thiệu về doanh nghiệp cho sinh viên tiếp xúc và tìm hiểu trực tiếp.

 

Trường đại học kinh tế Tokyo Nhật Bản
Một góc Đại học kinh tế Tokyo Nhật Bản

 

Trường Đại học kinh tế Tokyo là điểm đến lý tưởng mà biết bao học sinh – sinh viên mong muốn được đặt chân tới. Nếu bạn thật sự yêu thích ngành kinh tế và mong muốn được học tập trong một môi trường năng động thì hãy cân nhắc về ngôi trường này nhé. Chúc các bạn sớm hoàn thành ước mơ du học Nhật Bản của mình.

 

Các bài viết liên quan:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!