Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Cách kiểm tra visa Hàn Quốc online nhanh chóng và dễ dàng

Cách kiểm tra visa Hàn Quốc online nhanh chóng và dễ dàng

Ngày cập nhật : 13/03/2023Lượt xem: 1360

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 03 / 2023

Không cần phải chờ đợi quá lâu, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tra cứu kết quả visa Hàn Quốc để biết sớm tình trạng hồ sơ của mình và có sự chuẩn bị sớm để xuất cảnh. Vậy cách kiểm tra visa Hàn Quốc như thế nào? Cần lưu ý gì khi kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc? Nếu lần đầu thực hiện thao tác này, hãy cùng xem những hướng dẫn sau đây của Nam Chau IMS để hiểu rõ hơn và thao tác đúng giúp nhận được kết quả chính xác, nhanh chóng.

I. Ai có thể tra cứu kết quả visa Hàn Quốc?

Thay vì đợi chờ kết quả thị thực Hàn Quốc từ 8 đến 10 tháng thì hiện nay, người xin visa có thể tự kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua website của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Theo đó, nếu hồ sơ đã được nhân viên Trung tâm thị thực KVAC chấp thuận, bạn đều có thể tự mình truy cập vào website của Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc để kiểm tra kết quả thị thực. Trong trường hợp đã nộp hồ sơ nhưng hồ sơ không hợp lệ hoặc hồ sơ bị từ chối, bạn không cần thực hiện thủ tục này.

Tùy vào từng hình thức mà các loại visa Hàn Quốc sẽ khác nhau, bạn nên tìm hiểu rõ 2 chương trình:

II. Cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Dưới đây là các bước hướng dẫn kiểm tra tình trạng visa để bạn có thể chủ động làm các giấy tờ, thủ tục tiếp theo xuất cảnh sang Hàn:

Bước 1: Truy cập vào website https://visa.go.kr/

Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào website này thông qua trình duyệt máy tính hoặc điện thoại. Giao diện của webite chủ yếu bằng tiếng Hàn. Bạn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng khác để tiện tra cứu nhanh nhất.

kiểm tra tình trạng visa hàn quốc

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Khi mở giao diện website ra, bạn chọn “Check Application Status”, tiếp đến chọn “Check Application Status and Print” như hình. Mặt khác, bạn có thể bấm vào đường link https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để đi đến thẳng mục cần tìm. Tuy nhiên, trường hợp bấm vào đây mà web không hiển thị do thay đổi cấu trúc thì bạn hãy làm như các bước ở trên.

Bước 3: Điền thông tin hồ sơ visa Hàn Quốc

Để điền thông tin được chuẩn xác, bạn cần nhớ lại hình thức nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước đó. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây của Năm Châu IMS.

Nếu như nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực KVAC ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh thì bạn hãy điền theo mẫu sau:

 1. Chọn Diplomatic office. Thường là đã mặc định, không cần bấm chọn.
 2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No. Trong 2 phương án này, dĩ nhiên Số hộ chiếu – Passport No là lựa chọn dễ nhớ nhất.
 3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.
 4. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn Anh thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN ANH.
 5. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.
 6. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

Còn trong trường hợp công ty, dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc thì bạn hãy điền như sau:

 1. Chọn Confirmation of Visa Issuance.
 2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No và Mã số biên nhận
 3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.
 4. Điền số hộ chiếu – Passport No.
 5. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn Anh thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN ANH.
 6. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.
 7. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

Bước 4: Đọc kết quả

Bước cuối cùng là đọc kết quả tình trạng visa Hàn Quốc như sau:

 1. Nếu bạn thấy dòng chữ “No search data has been found” tức là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra lại thật kĩ.
 2. Nếu kết quả là “Application received” thì hồ sơ đang được xử lý, chưa có kết quả.
 3. Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ thấy chữ “Reject”.
 4. Nếu visa đã được cấp, bạn sẽ nhận được chữ “Approved”.

III. Cách kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc

Nếu visa của bạn được chấp thuận thì cách kiểm tra hạn visa Hàn Quốc sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách kiểm tra tình trạng thị thực trước đó. Cụ thể, bạn dễ dàng biết được chính xác thời hạn visa của mình bằng cách nhìn thời gian visa được dán trong hộ chiếu. Tùy loại visa bạn được cấp mà thời hạn có thể khác nhau. Thông thường, với visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn thì thời hạn hiệu lực visa sẽ là 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa là không quá 15 ngày.

Việc kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc nhằm giúp người xem nắm rõ được thời hạn hiệu lực thị thực mà bản thân đang sở hữu. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch đi du lịch, du học, công tác một cách hợp lý và nhanh chóng nhất. Tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ do quá hạn visa hoặc để visa hết hạn.

Xem thêm:

IV. Lưu ý khi tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Theo những kinh nghiệm được chia sẻ trước đó tại Năm Châu IMS, việc kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt với những người đang có ý định tham gia chương trình này trong năm mới 2023. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn thực hiện các bước tra cứu kết quả visa Hàn Quốc.

 • Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trên điện thoại sẽ dễ hơn trên máy tính.
 • Thời hạn trả kết quả thông thường là 8 ngày nếu bạn không phải bổ sung thêm giấy tờ. Trước ngày có kết quả, “Application Status” vẫn đang trong tình trạng Application Received hoặc Under review  thì bạn không cần phải lo lắng. Hãy bình tĩnh đợi kết quả cuối cùng nhé!
 • Khoảng thời gian xét duyệt, nhân viên xét duyệt hồ sơ có thể gọi điện cho bạn, hãy giao tiếp thoải mái và thành thật để quá trình nhận visa nhanh chóng hơn.
 • Nếu bị từ chối hồ sơ, họ sẽ không đóng dấu lên hộ chiếu như trước mà dán tờ giấy nhỏ ghi rõ sau bao lâu thì được nộp hồ sơ lại.

Trên đây, Năm Châu IMS đã cung cấp cho bạn các bước chi tiết từ A đến Z để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trên trang mạng trực tuyến. Chúc bạn nhận được kết quả như ý muốn và thành công xuất cảnh sang Hàn Quốc nhanh chóng. Nếu có bất cứ thắc mắc vào về các thủ tục xin visa Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Và đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để cập nhật những thông tin hữu ích khác!

5/5 - (1 bình chọn)