Thủ tục gia hạn visa đi du học hàn quốc cho du học sinh 2019

Ngày đăng: 04/04/2019 - 11:06 Lượt xem: 1223

Gia hạn visa du học Hàn Quốc 2019 có gì thay đổi? Các thủ tục cần thiết để gia hạn visa Hàn Quốc cho du học sinh là gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được trung tâm du học hàn quốc tại hà nội Du học năm châu giải đáp trong bài viết ngày hôm nay, đừng bỏ lỡ!

Việc không nắm rõ các thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc gây ra nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh trong việc gia hạn visa học tập và có thể dẫn đến quá hạn visa ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, bắt buộc các bạn cần nắm rõ các thủ tục gia hạn visa để tránh gặp phải những vấn đề rắc rối.

 

====> Xem ngay các loại visa du học Hàn Quốc nếu bạn vẫn chưa biết visa du học Hàn Quốc gồm những loại nào

 

1. Thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc cho du học sinh

Các bạn du học sinh khi hoàn thành các thủ tục du học thì thông thường sẽ được cấp visa D4. Đây là loại visa dành riêng cho các sinh viên du học Hàn quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn. Thông thường loại visa này có hiệu lực trong 6 tháng, hết thời hạn này, nếu bạn muốn tiếp tục học tập và và sinh sống tại đây buộc phải gia hạn visa hoặc chuyển sang visa D2 để học các khoá học chuyên ngành hệ trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học, cao học tại các trường học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Loại visa này thường 1 năm sẽ gia hạn một lần.

gia hạn visa du học hàn quốc
Thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc dành cho du học sinh

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa

 • Chứng minh thư người nước ngoài
 • Đơn xin gia hạn visa du học Hàn Quốc theo mẫu của Cục xuất nhập cảnh
 • Hộ chiếu photo
 • Phí gia hạn 60.000 won
 • Giấy chứng nhận đang học tập tại trường học
 • Bản gốc giấy đã nộp học phí
 • Bảng điểm học tập và bảng điển chuyên cần trong thời gian ở Hàn Quốc
 • Thư giới thiệu từ giáo sư
 • Giấy xác nhận nơi cư trú: Nếu sống tại ký túc xá cần có giấy chứng nhận cư trú tại ký túc xá, nếu sống thuê nhà bên ngoài thì có hợp đồng nhà mang tên chính chủ, nếu sống cùng nhà với người khác cần hợp đồng nhà bản sao + chứng minh thư mặt trước và sau của chủ nhà + giấy xác nhận đang sinh sống tại đó.
 • Chứng minh tài chính
 • Đơn tường trình kế hoạch học tập hay làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai: Dự định học trường nào hay xin việc ở công ty nào, học ngành nghề gì, mức lương mong muốn ra sao.
 • Ảnh chân dung

 

Các bạn du học sinh nếu tự gia hạn visa du học hàn quốc cá nhân thì phải đặt lịch gia hạn visa hàn quốc trước khi đến Cục xuất nhập cản. Đối với trường hợp chưa đặt chỗ trước thì cần đến Cục xuất nhập cảnh xin rút giấy.

Trường hợp các bạn gia hạn visa theo nhà trường thì thủ tục gia hạn visa hàn quốc cho du học sinh khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và mang đến nộp cho văn phòng trường là được.

Bạn cần mang theo các bản giấy tờ gốc để văn phòng đối chiếu các thông tin.

Đối với sinh viên đã quá hạn cư trú và vẫn muốn tiếp tục cư trú Hàn Quốc để làm việc, cần xin gia hạn thời gian cư trú. Nếu sau khi quá hạn mà sinh viên mới làm đơn xin gia hạn cư trú thì sẽ bị nộp phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp. Bạn có thể đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú.

đặt lịch gia hạn visa hàn quốc
Các quy định mới về gia hạn visa Hàn Quốc đối với du học sinh

2. Quy định mới về gia hạn visa du học Hàn Quốc 2019

Kể từ tháng 3/ 2019, gia hạn visa học tập tại Hàn Quốc có một số sự thay đổi, Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng những điều luật mới, cụ thể như sau:

Điều kiện đối với du học sinh

Quy định về gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa du học Hàn Quốc 2019 chỉ áp dụng với các sinh viên quốc tế theo học chương trình Tiếng Hàn, hệ cao đẳng, đại học và cao học.

Nếu du học sinh có điểm chuyên cần trọng một học kỳ nhỏ hơn 70% sẽ không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.

Nếu du học sinh có điểm chuyên cần nhỏ hơn 80% trong kỳ học đầu tiên vẫn được phép xin gia hạn visa nhưng phải viết tay một bản tường trình nêu rõ các lý do tại sao lại không tham gia lớp học đủ 80% trở lên. Bên cạnh đó, du học sinh phải cam kết học kỳ sau sẽ tham gia lớp học chuyên cần hơn. Nếu kỳ tiếp theo, du học sinh không cải thiện điểm chuyên cần của mình thì sẽ bị từ chối gia hạn visa du học Hàn Quốc.

Sinh viên quốc tế du học theo diện visa D2 khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên mới được cấp bằng và được phép chuyển đổi sang visa D10 để ở lại Hàn Quốc làm việc trong 2 năm. Trong thời gian này, nếu du học sinh được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng làm việc tối thiểu 2 năm sẽ được ưu tiên chuyển đổi sang E7.

Chứng minh tài chính khi gia hạn visa du học hàn quốc

Số tiền dùng để chứng minh tài chính chỉ được công nhận khi được gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc hoặc có hạn mức theo công việc làm thêm của sinh viên. Tuy nhiên nếu số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận.

Để làm thủ tục xin chuyển đổi visa hoặc gia hạn vi sa du học Hàn Quốc, du học sinh phải dùng 1 số tài khoản đã đăng ký ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Số tiền trong tài khoản phải luôn có số dư trên 1.000.000 won ~ 22.000.000 vnđ.

Hướng dẫn gia hạn visa du học Hàn Quốc
Hướng dẫn gia hạn visa du học Hàn Quốc

 

*** Lưu ý: số tiền trong tài khoản có được ở Hàn Quốc chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký xin giấy phép làm thêm hợp pháp được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh địa phương.

Gia hạn visa du học là điều hết sức quan trọng đối với các bạn du học tại xứ sở kim chi. Với những thông tin cần thiết mà Du học năm châu cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn trong việc gia hạn visa du học Hàn Quốc phục vụ cho việc học tập thuận lợi của mình và tránh tình trạng quá hạn visa ở hàn quốc. Chúng tôi liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về visa du học Hàn Quốc và các thông tin liên quan, đừng quên theo dõi mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé!

Các bài viết được đọc nhiều nhất:

Trả lời

Tin Liên Quan