Thủ tục gia hạn visa du học sinh Hàn Quốc 2020

Ngày đăng: 04/04/2019 - 11:06 Lượt xem: 2812

Gia hạn visa du học Hàn Quốc năm 2020 có gì thay đổi? Các thủ tục cần thiết để gia hạn visa Hàn Quốc cho du học sinh là gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được trung tâm du học hàn quốc Du học Năm Châu giải đáp trong bài viết ngày hôm nay, đừng bỏ lỡ!

Việc không nắm rõ các thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc gây ra nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh trong việc gia hạn visa học tập và có thể dẫn đến quá hạn visa ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, bắt buộc các bạn cần nắm rõ các thủ tục gia hạn visa để tránh gặp phải những vấn đề rắc rối.

1. Thủ tục gia hạn visa du học sinh Hàn Quốc

Các bạn du học sinh khi hoàn thành các thủ tục du học thì thông thường sẽ được cấp visa D4. Đây là loại visa dành riêng cho các sinh viên du học Hàn quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn. Thông thường loại visa này có hiệu lực trong 6 tháng, hết thời hạn này, nếu bạn muốn tiếp tục học tập và và sinh sống tại đây buộc phải gia hạn visa hoặc chuyển sang visa D2 để học các khoá học chuyên ngành hệ trung cấp, học nghề hay cao đẳng, đại học, cao học tại các trường học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Các loại visa du học hàn quốc:

Visa D4-1: visa cấp cho du học sinh theo học tiếng Hàn có thời hạn 1 năm, hết thời hạn này được gia hạn thêm 1 năm nữa.

Visa D4-6: visa cấp cho du học sinh du học nghề trong 2 năm, được 1 lần gia hạn visa thêm 1 năm.

Visa D2: visa cấp cho du học sinh đi du học tại các trường cao đẳng, đại học, sau đại học và các chương trình học chính quy khác. Loại visa này sẽ được gia hạn theo thời gian của chương trình học mà bạn đăng ký.

>> Hướng dẫn thủ tục xin visa du học hàn quốc

gia hạn visa du học hàn quốc
Thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc dành cho du học sinh

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa

Loại Visa D2 du học dài hạn:

 • Đơn xin gia hạn visa (theo mẫu).
 • Thẻ đăng ký người nước ngoài
 • Bảng điểm học tập
 • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Giấy chứng nhận nhập học
 • Giấy chứng nhận
 • Bản kế hoạch học tập (nếu muốn học tiếp lên bậc cao hơn)
 • Bản kế hoạch việc làm (với trường hợp học xong muốn ở lại làm việc)
 • 2 ảnh chân dung (như ảnh hộ chiếu).
 • Lệ phí gia hạn visa là 30.000 Won.
 • Giấy chứng nhận của nơi cư trú (Ký túc xá hoặc hợp đồng thuê nhà nếu trọ ngoài).

Gia hạn visa D2 sau 1 năm:

 • Đơn xin gia hạn visa theo mẫu.
 • Hộ chiếu còn thời hạn.
 • Thẻ đăng ký người nước ngoài.
 • Giấy chứng nhận nhập học
 • Bảng điểm học tập
 • Bản học phí đã đóng
 • Giấy chứng minh tài chính du học (tối thiểu 13.000 USD).
 • Giấy chứng nhận học bổng.
 • Giấy chứng nhận nơi cu trú (ký túc xá hoặc hợp đồng thuê nhà với những bạn ở trọ ngoài)
 • Lệ phí gia hạn visa du học Hàn Quốc: 30.000 Won

Gia hạn visa tại Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Các bạn du học sinh nếu tự gia hạn visa du học hàn quốc cá nhân thì phải đặt lịch gia hạn visa hàn quốc trước khi đến Cục xuất nhập cảnh. Đối với trường hợp chưa đặt chỗ trước thì cần đến Cục xuất nhập cảnh xin rút giấy.

Trường hợp các bạn gia hạn visa theo nhà trường thì thủ tục gia hạn visa hàn quốc cho du học sinh khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và mang đến nộp cho văn phòng trường là được.

Bạn cần mang theo các bản giấy tờ gốc để văn phòng đối chiếu các thông tin.

Đối với sinh viên đã quá hạn cư trú và vẫn muốn tiếp tục cư trú Hàn Quốc để làm việc, cần xin gia hạn thời gian cư trú. Nếu sau khi quá hạn mà sinh viên mới làm đơn xin gia hạn cư trú thì sẽ bị nộp phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp. Bạn có thể đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú.

đặt lịch gia hạn visa hàn quốc
Các quy định mới về gia hạn visa Hàn Quốc đối với du học sinh

2. Quy định mới về gia hạn visa du học Hàn Quốc

Kể từ tháng 3/ 2019, gia hạn visa học tập tại Hàn Quốc có một số sự thay đổi, Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng những điều luật mới, cụ thể như sau:

Điều kiện gia hạn visa đối với du học sinh

Quy định về gia hạn visa du học sinh hàn quốc hoặc chuyển đổi visa chỉ áp dụng với các sinh viên quốc tế theo học chương trình Tiếng Hàn, hệ cao đẳng, đại học và cao học.

Nếu du học sinh có điểm chuyên cần trọng một học kỳ nhỏ hơn 70% sẽ không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.

Nếu du học sinh có điểm chuyên cần nhỏ hơn 80% trong kỳ học đầu tiên vẫn được phép xin gia hạn visa nhưng phải viết tay một bản tường trình nêu rõ các lý do tại sao lại không tham gia lớp học đủ 80% trở lên. Bên cạnh đó, du học sinh phải cam kết học kỳ sau sẽ tham gia lớp học chuyên cần hơn. Nếu kỳ tiếp theo, du học sinh không cải thiện điểm chuyên cần của mình thì sẽ bị từ chối gia hạn visa du học Hàn Quốc.

Sinh viên quốc tế du học theo diện visa D2 khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên mới được cấp bằng và được phép chuyển đổi sang visa D10 để ở lại Hàn Quốc làm việc trong 2 năm. Trong thời gian này, nếu du học sinh được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng làm việc tối thiểu 2 năm sẽ được ưu tiên chuyển đổi sang E7.

Chứng minh tài chính khi gia hạn visa du học hàn quốc

Số tiền dùng để chứng minh tài chính chỉ được công nhận khi được gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc hoặc có hạn mức theo công việc làm thêm của sinh viên. Tuy nhiên nếu số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận.

Để làm thủ tục xin chuyển đổi visa hoặc gia hạn visa du học Hàn Quốc, du học sinh phải dùng 1 số tài khoản đã đăng ký ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Số tiền trong tài khoản phải luôn có số dư trên 1.000.000 won ~ 22.000.000 vnđ.

Hướng dẫn gia hạn visa du học Hàn Quốc
Hướng dẫn gia hạn visa du học Hàn Quốc

 

*** Lưu ý: số tiền trong tài khoản có được ở Hàn Quốc chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký xin giấy phép làm thêm hợp pháp được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh địa phương.

Các bạn mang giấy tờ cần thiết để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc cần lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ đều phải mang theo bản gốc để đối chiếu.

Gia hạn visa du học là điều hết sức quan trọng đối với các bạn du học tại xứ sở kim chi. Với những thông tin cần thiết mà Du học năm châu cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn trong việc gia hạn visa du học Hàn Quốc phục vụ cho việc học tập thuận lợi của mình và tránh tình trạng quá hạn visa ở hàn quốc. Chúng tôi liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về visa du học Hàn Quốc và các thông tin liên quan, đừng quên theo dõi mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé!

Các bài viết được đọc nhiều nhất:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan