Trang chủ » Tin tức » Top 5 sở thích của người Nhật bạn cần khám phá và tìm hiểu

Top 5 sở thích của người Nhật bạn cần khám phá và tìm hiểu

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 1194

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Khi sang Nhật làm việc, hay học tập thì bạn cần tìm hiểu về sở thích của người nhật để dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới. Bên dưới là những việc mà người Nhật rất thích làm, làm thường xuyên. Đây là những tư liệu giúp cho bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Nhật.

Khi bạn đi Xkld Nhật Bản 2022 bạn nhất định cần hiểu, và biết những thói quen của người Nhật. Các sở thích đó gồm người Nhật thích tắm suối nước nóng, làm việc, đi bộ, đi xe đạp… Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

Những sở thích của người nhật họ làm thường ngày

Bên dưới là một số sở thích, thói quen của người Nhật:

1. Người Nhật thích tắm suối nước nóng

Ở Nhật Bản có rất nhiều suối nước nóng, và đa số là suối nước nóng tự nhiên. Việc tắm suối nước nóng không chỉ là sở thích mà còn rất tốt cho sức khỏe. Và tắm suối nước nóng cũng là một trong những việc giúp cho người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới. Các khu suối nước nóng thường chia thành khu dành cho nam, và khu cho nữ.

Nhật có rất nhiều suối nước nóng và thường quy tụ ở những vùng quê, hay khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cũng đều làm suối nước nóng nhân tạo. Bất kỳ người Nhật nào cũng đều cực thích đi tắm suối nước nóng.

2. Người Nhật thích làm việc

Làm việc, làm việc và làm việc….đây là sở thích của bất kỳ người Nhật nào. Và cũng chính sở thích này đã giúp cho nền kinh tế của Nhật phát triển mạnh mẽ. Người Nhật thường làm việc cả tuần, và đến 12 tiếng/ ngày. Khi sang bên Nhật bạn cũng sẽ phải quan với guồng công việc như vậy. Vì thế, nếu không chịu được áp lực – hay không chăm chỉ chịu khó thì bạn không nên đi Nhật.

Thường nhân viên ở bên Nhật không bao giờ về sớm hơn sếp, và việc về sớm được xem như một điều tối kỵ. Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, chịu khó…Đây cũng chính là bản chất có từ lâu đời của người Nhật. Nhật Bản là đất nước không có tài nguyên thiên nhiên nên họ chú trọng vào đào tạo nguồn nhân lực cao, từ bé con họ đã được rèn luyện để có tinh thần sáng tạo trong công việc.

3. Uống rượu là sở thích của người Nhật

Có thể sở thích này sẽ khiến cho bạn cảm thấy ngỡ ngàng, và không thể tin nổi. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là sự thật. Người Nhật rất thích uống rượu, và uống thường xuyên. Ở Nhật có rất nhiều loại rượu nổi tiếng như Sake, rượu Sochu. Tuy họ có sở thích uống rượu nhưng để uống say là rất hiếm gặp.

4. Người Nhật thích ăn cá

Các loại cá ở Nhật là nguyên liệu thường thấy ở hầu hết những món ăn, hay thực phẩm của Nhật. Các loại cá thường là cá thu, cá ngừ đại dương, cá hồi….Những món ăn nổi tiếng làm từ cá là sashimi, sushi, cơm cuộn…Trung bình, mỗi  người Nhật thường tiêu thụ khoảng 70kg cá trong một năm.

Diện tích chủ yếu của Nhật là biển, và bao xung quanh là biển nên không có gì lạ khi cá chính là nguyên liệu chủ yếu. Thật không có gì ngoa khi nói cá chính là văn hóa của người Nhật, và các món ăn làm từ cá giúp cho Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới.

5. Người Nhật thích đi bộ

Giao thông công cộng ở Nhật khá phát triển, và đặc biệt họ không di chuyển bằng xe máy như ở Việt Nam mà chủ yếu sử dụng tàu điện ngầm – hay xe bus. Vì thế, người Nhật thường xuyên đi bộ để ra bến xe hay di chuyển qua các trạm tàu điện nên họ rất thích đi bộ

Khi sang Nhật làm việc bạn sẽ rất ít thấy cảnh xe máy, hay ô tô đi trên đường ở Nhật Bản. Việc đi bộ thường xuyên cũng chính là cách để người Nhật rèn luyện sức khỏe, giúp cho Nhật trở thành nước có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Trên đây là top sở thích của người nhật bạn cần biết như người Nhật thường thích ăn cá, thích đi bộ, thích tắm suối nước nóng, thích uống rượu…..Để đi Nhật làm việc với chi phí thấp, lương cao và thời gian tăng ca làm thêm nhiều bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!