Trang chủ » Tin tức » Các loại rượu nổi tiếng của Nhật được nhiều người lựa chọn nhất

Các loại rượu nổi tiếng của Nhật được nhiều người lựa chọn nhất

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 2828

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Người Nhật rất thích uống rượu, và người Nhật thường không bao giờ uống rượu. Bên dưới Năm Châu IMS điểm qua các loại rượu nổi tiếng của nhật và được yêu thích trên toàn thế giới. Đặc biệt, các loại rượu này bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trên Nhật Bản.

Uống rượu là một trong những sở thích của người Nhật, và bất kỳ người Nhật nào cũng thích uống rượu. Có điều, tửu lượng của người Nhật khá cao nên họ thường uống không bị xay. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Các loại rượu nổi tiếng của nhật

Bên dưới là một số loại rượu nổi tiếng, được nhiều người Nhật sử dụng:

1. Rượu Sake Nhật

Khi nhắc đến các loại rượu nổi tiếng thì không thể không nhắc đến rượu sake, đây là loại rượu truyền thống của Nhật. Rượu này có từ lâu đời nhưng vẫn giữ được hương vị từ xa xưa. Bất kỳ quan ăn, quán nhậu hay bar – vũ trường đều bán sake. Rượu saka có nồng độ cồn khá nhẹ chỉ 14% – 17% nên rượu này dùng được cho cả nam và nữ.

Rượu sake khá nhẹ, dễ uống, không dễ làm cho người uống bị xay. Vì đây là loại rượu nhẹ nên bạn không quá lo lắng việc uống rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Rượu Shochu Nhật

Mức độ nhận biết và nổi tiếng của rượu shochu còn cao hơn cả rượu saka, và đây cũng là loại rượu truyền thống của Nhật. Sau đó rượu Shochu đã sang Hàn Quốc và trở thành loại rượu “quốc dân” của quốc gia này. Bạn thường thấy trong bất kỳ phim Hàn nào cũng đều nhắc đến rượu Shochu nhưng nguồn gốc của loại rượu này lại bắt đầu từ Nhật.

Khác với rượu sake, Shochu có nồng độ cồn cao hơn – nồng độ cồn lên đến 25% – 37%. Để hạn chế nồng độ cồn, và cũng để cho dễ uống hơn người ta thường cho một ít đá vào hoặc pha với soda, hoặc sử dụng để làm cocktail. Nếu rượu sochu quá đặc, nồng độ cao cao thì bạn cũng có thể pha với ít nước theo tỉ lệ nhất định.

3. Rượu Whisky Nhật – một các loại rượu nổi tiếng của nhật

Nếu sake, shochu là 2 loại rượu truyền thống, và có từ lâu đời của Nhật Bản thì rượu Whisky lại là sự hiện thân của hiện đại. Tuy loại rượu này có từ năm 1870 nhưng các nhà sản xuất không ngừng cải tiến, và biến đổi để phù hợp hơn với khẩu vị hiện đại. Hương vị của rượu Whisky Nhật gần giống với Whisky Scotch (rượu Whisky Scotland).

Những năm gần đây rượu Whisky dần thay thế cho 2 loại rượu là Rượu Shochu, Rượu Sake Nhật kể trên. Whisky xuất hiện ở hầu hết trong các bữa tiệc của Nhật, trong các quán ăn – quán rượu hay trong đời sống hàng ngày. Whisky trở thành niềm yêu mến của bất kỳ thực khách sành rượu.

4. Rượu mơ Nhật Bản

Nhắc đến các loại rượu nổi tiếng thì không thể không kể đến Umeshu. Đây là loại rượu đào nổi tiếng của Nhật, mang đậm hương vị truyền thống. Rượu mơ thực chất là rượu sake, shochu của Nhật được pha thêm chút Ume. Hương vị đào, mơ pha trộn vào với hương vị của rượu sake – shochu tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng.

Rượu mơ của Nhật Bản có nồng độ cồn khá nhẹ, còn nhẹ hơn cả rượu sake. Vì thế, rượu mận không chỉ được nam giới ưa chuộng mà còn được cả nữ giới và người cao tuổi ưa chuộng.

5. Rượu vang hoa anh đào

Rượu vang hoa anh đào của Nhật không chỉ nổi tiếng trong lãnh thổ của Nhật, mà còn nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trên toàn thế giới. Rượu vang của Nhật thường kết hợp với những hương vị khác nhau như chanh, đào tươi. Nồng độ cồn của rượu vang hoa anh đào như 1%-12%.

Rượu hoa anh đào được chiết suất từ hoa anh đào nên màu khá đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt mang đến sự sang trọng tinh tế không gì sánh bằng.

Trên đây là các loại rượu nổi tiếng của nhật như rượu truyền thống sake – shochu, rượu hiện đại Whisky và rượu dành cho phái nữ Rượu mơ Nhật Bản – Rượu vang hoa anh đào. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!