Trang chủ » Tin tức » Học tiếng Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm có tốt hay không?

Học tiếng Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm có tốt hay không?

Ngày cập nhật : 30/08/2023Lượt xem: 2247

Ngày cập nhất mới nhất : 30 / 08 / 2023

Học tiếng Nhật ra làm gì vẫn là câu hỏi thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này. Rất nhiều bạn du học là để tìm được một công việc tốt và ổn định. Cũng có những bạn yêu thích ngành học nào đó rồi tìm hiểu nó. Tuy nhiên vấn đề hay mục tiêu cuối cùng cũng chính là công việc. Vậy học tiếng nhật ra trường sẽ làm gì? Cơ hội việc làm và thu nhập như thế nào?

Bạn có thể tham khảo >> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-va-nhung-thay-doi-nam-2020/

Vài nét về Ngành tiếng Nhật

Có rất nhiều bạn thắc mắc ngành ngôn ngữ Nhật là học những gì, học ngôn ngữ Nhật ra làm gì,…. Ngành ngôn ngữ Nhật không đơn thuần chỉ là giảng dạy tiếng, ngành này được cho là ngành học tổng hợp. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, thương mại, cuộc sống và con người Nhật Bản.

Đặc biệt, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ Nhật: ngữ pháp, ngữ âm, ngữ nghĩa… Chú trọng rèn luyện tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, hỗ trợ sinh viên có thể học tiếng Nhật hiệu quả Nhất.

Trong quá trình học sinh viên cũng được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như phiên dịch, biên dịch, giảng viên tiếng Nhật, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các công ty có vốn đầu tư Nhật, hướng dẫn viên du lịch…

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ được những kiến thức văn hóa, quy tắc ứng xử cũng như tác phong làm việc của người Nhật sẽ giúp sinh viên rèn luyện cho mình được thái độ làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế, vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc.

===> Du học Nhật Bản ngành phiên dịch, biên dịch và những điều cần quan tâm

Làm gì sau khi học ngôn ngữ Nhật
Cơ hội tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người Nhật khi học ngôn ngữ Nhật

===> Bạn có muốn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 thpt đại học?

Học tiếng Nhật ra làm gì?

Việt Nam và Nhật Bản được đánh giá là đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất của lịch sử ngoại giao, rất nhiều các hoạt động hợp tác quốc tế được diễn ra thường xuyên, sinh viên học tiếng Nhật đang có nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật thông qua các chương trình du học do chính phủ tài trợ. Việc đi du học sẽ rất hữu ích cho việc trải nghiệm thực tế về kiến thức, rèn luyện năng lực tiếng Nhật cũng như tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người của xứ sở hoa anh đào.

Hiện nay, các văn phòng phiên dịch, doanh nghiệp Nhật cũng như các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành tiếng Nhật ngày một tăng, họ luôn đánh giá cao trình độ chuyên môn cũng như những kỹ năng của sinh viên ngành Ngôn ngữ học.

Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, cử nhân Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi học tiếng Nhật, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,.. cũng là những yếu tố rất quan trọng.

===> Các trường đại học cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

Học ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật có cơ hội việc làm lớn

Học tiếng Nhật bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Sau khi biết được học tiếng nhật ra làm gì thì bạn cũng nên biết cần những kỹ năng gì để theo học ngành này. Xét trên thực tế, học tiếng Nhật tại Nhật Bản chắc chắn sẽ hiệu quả nhanh chóng hơn là ở Việt Nam. Đặc biệt, ngữ điệu, phát âm và sự tự tin khi giao tiếp cũng sẽ “chuẩn hơn” sinh viên tại Việt Nam rất nhiều. Do đó, nếu có niềm đam mê với ngôn ngữ này, du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật là sự lựa chọn tối ưu nhất, hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm công việc tương lai của bạn.

Để học tốt tiếng Nhật bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn lại; có trí nhớ tốt; năng động; thích khám phá; hướng ngoại; có khả năng tổ chức công việc; quản lý thời gian; có năng khiếu về ngoại ngữ; thích giao tiếp; yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật ra làm gì qua những thông tin trên rồi phải không nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ xem bạn có phù hợp để theo học ngành này hay không, những trường nào uy tín đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật,… nếu bạn thật sự muốn theo đuổi và trở thành cử nhân tiếng Nhật trong tương lai.

===> 10 phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn học và giao tiếp được bằng tiếng Nhật một cách hiệu quả

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!