Trường đại học yonsei Hàn Quốc và những thông tin bạn nên biết

Ngày đăng: 26/04/2019 - 09:09 Lượt xem: 350

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc – nổi tiếng là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Hàn với lịch sử phát triển hơn 164 năm. Không chỉ có tên tuổi tại Hàn mà ngôi trường này còn được các nước trên thế giới biết đến với một danh tiếng khá vang dội. Cũng chính vì vậy mà Yonsei hằng năm không chỉ thu hút sinh viên trong nước mà còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Trong bài viết ngày hôm nay, trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín namchauims sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về ngôi trường danh giá này.

 

Giới thiệu về trường đại học Yonsei Hàn Quốc

 

Trường Đại học Yonsei là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc.

 • Tên tiếng Hàn: 연세대학교
 • Tên tiếng Anh: Yonsei University
 • Tên tiếng Hoa: 延世大學校, Diên Thế Đại Học Hiệu
 • Năm thành lập: 1885
 • Số lượng sinh viên: 39.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 6.920.000 KRW/ năm
 • Ký túc xá: 1.400.000 KRW/ kỳ
 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.yonsei.ac.kr/

 

Trường đại học Yonsei hàn quốc
Trường đại học Yonsei hàn quốc

 

Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của đất nước Hàn Quốc cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) tạo thành bộ ba Bầu trời (SKY) – bộ ba trường đại học mà bất kỳ sinh viên Hàn Quốc nào cũng ước ao được tham gia học tập.

 

Đặc điểm và thành tựu của trường đại học Yonsei

 

Tính tới ngày 1/4/2009, Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc có trụ sở chính tại khu Sinchon, quận Seodaemun, Seoul. Hai cơ sở phụ, một ở thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon với tổng số gần 40.000 sinh viên đại học, cao học và gần 5.000 cán bộ giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có 18 trường đại học thành viên và 22 trường liên kết đào tạo hệ cao đẳng.

 

Nói đến những thành tựu mà trường đại học Yonsei, không thể không nói tới những thành tựu nổi bật sau:

 • Trường đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.
 • Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn châu Á dựa vào QS World University Rankings.
 • Là trường quốc tế nổi bật nhất tại Hàn Quốc
 • Top 3 trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc
 • Trong nhiều năm qua, với chất lượng giáo dục chất lượng trường đại học Yonsei Hàn Quốc trở thành nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, có thể kể đến như ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Huyndai, ông Koo Bon Moo – Chủ tịch đập đoàn LG, ổng Kim Woo Jung – CEO của tập đoàn Daewoo,…
 • Đại học Yonsei còn được đánh giá là một trong Top 5 trường đại học có campus đẹp nhất Seoul theo bảng xếp hạng của Soompi.

 

trường đại học Yonsei
Khuôn viên trường đại học Yonsei Hàn Quốc

 

Chương trình đào tạo của trường Yonsei

 

Chương trình đào tạo hệ đại học

 

 • Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …
 • Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học, …
 • Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học, …

Chương trình đào tạo hệ sau đại học

Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

 

Chất lượng đào tạo của trường đại học Yonsei Hàn Quốc

 

Chất lượng đào tạo tại Yonsei là sự hấp dẫn đối với các sinh viên trong và ngoài nước. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, Chương trình đào tạo của trường 100% mang tính quốc tế, luôn lấy sinh viên làm trọng tâm, luôn giúp sinh viên có cơ hội phát triển tất cả các kỹ năng, tránh đi lối lười tư duy, lười vận động, lười nghiên cứu.

Bên cạnh đó, đại học Yonsei luôn tập trung vào việc cải cách hệ thống nghiên cứu, giáo dục và hỗ trợ quản trị để dẫn đường trong nghiên cứu và giáo dục tư duy tiến bộ. Tiến tới phát triển các chương trình đa dạng để thúc đẩy sự sáng tạo trong xã hội mạng, nâng cao việc học tập theo hướng thực hành chia sẻ.

 

đại học yonsei hàn quốc
Sinh viên và giảng viên đại học Yonsei Hàn Quốc

 

Chi phí học tập tại trường đại học Yonsei

 

Chi phí học tập tại trường đại học Yonsei Hàn Quốc không quá cao, tuy nhiên đối với du học sinh quốc tế sẽ phải chi trả thêm chi phí học tiếng Hàn trước khi vào học chuyên ngành chính thức. Ngoài ra thì mức phí cũng có sự khác biệt giữa các chuyên ngành, thông thường nhóm ngành về kỹ thuật, y dược, khoa học tự nhiên sẽ có mức phí cao hơn nhóm ngành về xã hội nhân văn, nghệ thuật.

 • Phí học tiếng Hàn: 1.680.000 KRW/kì
 • Học phí đại học: 3.700.000 – 7.300.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)
 • Học phí sau đại học: 4.600.000 – 8.700.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

 

===> Xem kỹ hơn tại học phí đại học Yonsei

 

Các loại học bổng của trường Yonsei Hàn Quốc

Đối với trường đại học Yonsei, hằng năm trường có khoảng 15 loại học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích khác nhau, xét trên từng tiêu chí của mỗi loại học bổng. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần hay từng phần cho các sinh viên.

 

===> Xem thêm các loại học bổng và điều kiện dự tuyển học bổng đại học Yonsei

 

Như vậy với những thông tin trên đây thì có lẽ bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về trường đại học Yonsei Hàn Quốc rồi đúng không. Nếu có thêm thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ cho Du học năm châu để tìm hiểu thêm nhé!

Trả lời

Tin Liên Quan