Giới thiệu trường đại học Yonsei Hàn Quốc

Ngày đăng: 26/04/2019 - 09:09 Lượt xem: 1813

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc – nổi tiếng là một trong những ngôi trường hàng đầu tại xứ sở kim chi với lịch sử phát triển hơn 164 năm. Không chỉ có tên tuổi tại Hàn Quốc mà ngôi trường này còn được các nước trên thế giới biết đến với một danh tiếng khá vang dội. Cũng chính vì vậy mà đại học Yonsei hằng năm không chỉ thu hút sinh viên trong nước mà còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Trong bài viết ngày hôm nay, trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín Namchauims sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cơ bản về ngôi trường danh giá này.

 

đại học Yonsei Hàn Quốc

 

1. Sơ lược về trường đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei tọa lạc tại Sinchon, cách trung tâm Seoul khoảng 6km về phía tây. Trường Đại học Yonsei là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885, Yonsei University là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá bậc nhất tại Hàn Quốc.

 • Tên tiếng Hàn: 연세대학교
 • Tên tiếng Anh: Yonsei University
 • Tên tiếng Hoa: 延世大學校, Diên Thế Đại Học Hiệu
 • Năm thành lập: 1885
 • Số lượng sinh viên: 39.000 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 6.920.000 KRW/ năm
 • Ký túc xá: 1.400.000 KRW/ kỳ
 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Website: http://www.yonsei.ac.kr/

 

Trường đại học Yonsei hàn quốc
Trường đại học Yonsei hàn quốc

Trường được đánh giá là một trong 3 trường đại học tốt nhất của đất nước Hàn Quốc cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hàn Quốc

 

2. Đặc điểm và thành tựu của trường đại học Yonsei

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc có trụ sở chính tại khu Sinchon, quận Seodaemun, Seoul. Hai cơ sở phụ, một ở thành phố Wonju thuộc tỉnh Gangwon và một ở khu đô thị mới Songdo thuộc tỉnh Incheon với tổng số gần 40.000 sinh viên đại học, cao học và gần 5.000 cán bộ giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có 18 trường đại học thành viên và 22 trường liên kết đào tạo hệ cao đẳng.

Nói đến những thành tựu mà trường đại học Yonsei, không thể không nói tới những thành tựu nổi bật sau:

 • Trường đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.
 • Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn châu Á dựa vào QS World University Rankings.
 • Là trường quốc tế nổi bật nhất tại Hàn Quốc
 • Top 3 trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc
 • Trong nhiều năm qua, với chất lượng giáo dục chất lượng trường đại học Yonsei Hàn Quốc trở thành nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, có thể kể đến như ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Huyndai, ông Koo Bon Moo – Chủ tịch đập đoàn LG, ổng Kim Woo Jung – CEO của tập đoàn Daewoo,…
 • Đại học Yonsei còn được đánh giá là một trong Top 5 trường đại học có campus đẹp nhất Seoul theo bảng xếp hạng của Soompi.

 

trường đại học Yonsei
Khuôn viên trường đại học Yonsei

 

3. Chương trình đào tạo của đại học Yonsei

Đào tạo tiếng Hàn

Để chuyển sang học các ngành học ở đại học Yonsei , du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Hàn do đó cần phải học chương trình tiếng hàn trước khi vào học chuyên ngành.

Chương trình tiếng Hàn của Đại học Yonsei sẽ kéo dài trong 1 năm. Chia làm 4 kỳ. Khai giảng vào các tháng 1, 4, 6 và 9. Du học sinh không chỉ được họ tiếng Hàn trên lớp, nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa, tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh… Nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hiểu được văn hóa và con người Hàn Quốc. Đồng thời, tăng khả năng tiếng Hàn cho sinh viên.

Các ngành hệ đại học Yonsei

Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …

Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ, khoa học công nghệ , Công nghệ thông tin …

Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học,

 

Các ngành hệ sau đại học

 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ thuật
 • Giáo dục
 • Y học và các chương trình học thuật.

 

Chất lượng đào tạo của đại học Yonsei

Chất lượng đào tạo tại Yonsei là sự hấp dẫn đối với các sinh viên trong và ngoài nước. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, Chương trình đào tạo của trường 100% mang tính quốc tế, luôn lấy sinh viên làm trọng tâm, luôn giúp sinh viên có cơ hội phát triển tất cả các kỹ năng, tránh đi lối lười tư duy, lười vận động, lười nghiên cứu.

Bên cạnh đó, đại học Yonsei luôn tập trung vào việc cải cách hệ thống nghiên cứu, giáo dục và hỗ trợ quản trị để dẫn đường trong nghiên cứu và giáo dục tư duy tiến bộ. Tiến tới phát triển các chương trình đa dạng để thúc đẩy sự sáng tạo trong xã hội mạng, nâng cao việc học tập theo hướng thực hành chia sẻ.

 

đại học yonsei hàn quốc
Sinh viên và giảng viên đại học Yonsei

 

4. Chi phí học tập tại đại học Yonsei

Chi phí học tập tại trường đại học Yonsei Hàn Quốc thực tế cũng khá cao, tuy nhiên đối với du học sinh quốc tế sẽ phải chi trả thêm chi phí học tiếng Hàn trước khi vào học chuyên ngành chính thức. Ngoài ra thì mức phí cũng có sự khác biệt giữa các chuyên ngành, thông thường nhóm ngành về kỹ thuật, y dược, khoa học tự nhiên sẽ có mức phí cao hơn nhóm ngành về xã hội nhân văn, nghệ thuật.

 • Phí nhập học: 827.000 won
 • Phí học tiếng Hàn: 1.680.000 won/kỳ
 • Học phí đại học: 3,537,000 – 7.000.000 won (tùy từng chuyên ngành)
 • Học phí sau đại học: 4.600.000 – 8.700.000 won (tùy từng chuyên ngành)

===> Xem kỹ hơn tại học phí đại học Yonsei

 

5. Ký túc xá Đại học Yonsei

ĐH Yonsei có 2 khu dành riêng cho sinh viên quốc tế đó là Khu Nhà Quốc tế Gukje Haksa và Khu nhà Toàn cầu SK.  Ở KTX trường Yonsei có đầy đủ tiện nghi và chi phí cũng rẻ hơn nhiều so với ở trọ ngoài vì vậy trong thời gian đầu mới sang các bạn nên ở trong khu KTX của trường là tiện nhất.

Khu ký túc xá Quốc tế: Giá 1.556.000 Won/kỳ. Mỗi phòng 2 người, có khu riêng biệt giữa nam và nữ. Khu ký túc xá này sẽ ưu tiên cho các sinh viên quốc tế theo chương trình trao đổi, sinh viên đại học và sinh viên sau đại học.

Khu nhà toàn cầu SK: Giá thuê phòng đơn 2.742.000 Won/kỳ. Giá phòng đôi là 1.885.000 Won/kỳ. Đầy đủ tiện nghi

Khu Ký túc xá của Đại học Yonsei luôn đảm bảo an ninh và sinh hoạt thuận tiện. Cung cấp nhà ở cho các sinh viên quốc tế học tập tại Yonsei. Các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới biến nơi cư trú thành một nơi lý tưởng để gặp gỡ những người mới và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời. Ngôn ngữ chính giao tiếp ở khu này là tiếng Anh.

Hết năm này qua năm khác, sinh viên có những khoảnh khắc tuyệt vời với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau học tập, giao lưu tìm hiểu văn hóa các quốc gia.

Các bạn muốn đăng ký ở trong KTX của trường Đại học Yonsei, hãy truy cập vào trang web http://ih.yonsei.ac.kr để đăng ký nhé.

 

6. Các loại học bổng của ĐH Yonsei

Đối với trường đại học Yonsei, hằng năm trường có khoảng 15 loại học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích khác nhau, xét trên từng tiêu chí của mỗi loại học bổng. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần hay từng phần cho các sinh viên. Có học bổng miễn phí 100% học phí cho DHS.

Đại học Yonsei là trường tư thục nên học bổng do chính phủ cấp không nhiều. Chủ yếu là học bổng của nhà trường, các tổ chức doanh nghiệp cấp cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Hiện Đại học Yonsei đang có chính sách thu hút sinh viên nước ngoài theo học bằng cách tăng các loại học bổng cho du học sinh quốc tế.

 

===> Xem thêm các loại học bổng và điều kiện dự tuyển học bổng đại học Yonsei

thư viện đại học Yonsei
thư viện đại học Yonsei

 

7. Đại học Yonsei: Tuyển sinh du học

Yonsei là trường đại học có chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế bậc nhất tại Hàn Quốc do đó điều kiện chất lượng đầu vào của trường cũng khá cao. Từ năm 2020 điều kiện tuyển sinh tại ĐH Yonsei như sau:

Chương trình tiếng Hàn: Học sinh đã tốt nghiệp THPT không quá 2 năm. Điểm trung bình từ 6.5 trở lên

Hệ đại học: Trình độ tiếng hàn tối thiểu TOPIK 3 trở lên. Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.

Hệ sau đại học: Đã tốt nghiệp đại học. TOPIK 3 trở lên

 

8. Giáo trình của trường Đại học Yonsei

Giáo trình trường Đại học Yonsei được biên soạn bởi Trung tâm ngôn ngữ Hàn tại đại học Yonsei. Bộ giáo trình tiếng Hàn được thiết kế theo 3 cấp bậc:

Giáo trình tiếng Hàn Sơ cấp: Sách Yonsei Korean 1 2, tương đương TOPIK level 1 và level 2.

Giáo trình tiếng Hàn trung cấp: Sách Yonsei Korean  3 4, tương đương TOPIK level 3 và level 4.

Giáo trình tiếng Hàn cao cấp: Sách Yonsei Korean 5 6 tương đương TOPIK 2 level 5 và level 6

Bộ giáo trình luyện 4 kỹ năng nghe,nói,đọc, viết hiện được rất nhiều trường ĐH sử dụng trong giảng dạy. Các bạn có thể mua về hoặc tải miễn phí giáo trình đại học Yonsei

đại học yonsei

9. Thông tin liên hệ đại học Yonsei

Văn phòng các vấn đề quốc tế:
Trang chủ: http://oia.yonsei.ac.kr
ĐT: 82-2-2123-3535, 8453
Số fax: 82-2-2123-8636

Underwood International College (UIC) :
E-mail: uic@yonsei.ac.kr
Trang chủ: http://uic.yonsei.ac.kr
ĐT: 82-2-2123-3922 ~ 6
Số fax: 82-2-2123-3927

Trường đại học nghiên cứu quốc tế:
E-mail: gsis@yonsei.ac.kr
Trang chủ: http://ssis.yonsei.ac.kr
ĐT: 82-2-2123-3291 ~ 3
Số fax: 82-2-2123-8653

Học viện ngôn ngữ hàn quốc:
E-mail; yskli@yonsei.ac.kr
Trang chủ; http://www.yskli.com/
ĐT: 82-2-2123-3464 ~ 5, 8550 ~ 2
Số fax: 82-2-2123-8662

Trường hè quốc tế Yonsei:
E-mail: summer@yonsei.ac.kr
Trang chủ: http://summer.yonsei.ac.kr
ĐT: 82-2-2123-3535
Số fax: 82-2-2123-8706

Phòng tuyển sinh:
E-mail: ysadms@yonsei.ac.kr
Trang chủ: http://admission.yonsei.ac.kr
ĐT: 82-2-2123-4131
Số fax: 82-2-364-2364

Trường sau đại học:
E-mail: ysgrad@yonsei.ac.kr
Trang chủ: http: // hoc.yonsei.ac.kr
ĐT: 82-2-2123-3233
Số fax: 82-2-2123-8652

Như vậy với những thông tin trên đây thì có lẽ bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về trường đại học Yonsei rồi đúng không. Đây thực sự là ngôi trường đáng để đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang boăn khoan về chương trình du học, đừng ngần ngại liên hệ cho NamChauIMS để được tư vấn nhé, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các trường học chất lượng tại Hàn Quốc và Nhật Bản trên website.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan