Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Xin học bổng chính phủ Hàn Quốc 2024 khó không và kinh nghiệm

Xin học bổng chính phủ Hàn Quốc 2024 khó không và kinh nghiệm

Ngày cập nhật : 18/12/2023Lượt xem: 1344

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 12 / 2023

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là gì? Có khó apply không? Phải đáp ứng những điều kiện gì để được hưởng những hỗ trợ của KGSP? Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ về loại học bổng này giúp bạn hình dung rõ và áp dụng để xin học bổng thành công nhằm giảm gánh nặng chi phí khi đi du học tại quốc gia này.

1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc là gì?

Học bổng chính phủ Hàn Quốc hay KGSP (Global Korea Scholarship) là gói học bổng toàn phần được chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho sinh viên quốc tế đang có nguyện vọng học tập ở các trường học và viện nghiên cứu lớn tại quốc gia này. Đây được xem là chính sách nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi, hợp tác giáo dục quốc tế và làm tăng thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia với chính phủ Hàn Quốc.

2. Học bổng chính phủ Hàn Quốc hệ đại học

Đối với những người đang mong muốn học đại học ở Hàn Quốc thì chương trình KGSP rất phù hợp và mang lại nhiều cơ hội hơn. Nhưng tiêu chuẩn apply KGSP hệ đại học khá khó khăn, sinh viên phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khoẻ, GPA, lí lịch, bảng điểm,… nhưng nếu trải qua những vòng này, bạn sẽ nhận về nhiều lợi thế, chẳng hạn như:

 • Được tài trợ vé máy bay lượt đi và về
 • Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả
 • Sinh hoạt phí 800,000W/tháng
 • Bảo hiểm

3. Học bổng chính phủ Hàn Quốc sau đại học

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc cho hệ sau đại học cũng được nhiều sinh viên quan tâm tìm hiểu. Sẽ có khoảng 20 học bổng cho các ứng viên Việt Nam (trong đó 10 chỉ tiêu dành cho Đại sứ quán tuyển chọn, 10 chỉ tiêu được đề xuất từ các trường Đại học Hàn Quốc hợp tác với KGSP). Nếu apply được loại học bổng này, học viên sẽ được hưởng những lợi thế sau:

 • Được tài trợ vé máy bay lượt đi và về
 • Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả
 • Sinh hoạt phí 900,000W/tháng
 • Phí nghiên cứu khoảng 210,000-240,000W/tháng
 • Bảo hiểm

4. Điều kiện xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Để “săn” được học bổng này, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

4.1. Điều kiện chung

Đã tốt nghiệp THPT trở lên với bậc đại học và đại học với bậc tiến sĩ.

Cả ứng viên và bố mẹ đều phải là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.

Nếu trước đây bố – mẹ – hoặc ứng viên đã từng mang quốc tịch Hàn Quốc cần cung cấp giấy tờ chứng minh đã bỏ quốc tịch Hàn Quốc trước đó.

Ứng viên có đủ sức khỏe để du học ở Hàn Quốc dài hạn, không mắc bệnh lao phổi, bệnh truyền nhiễm.

Không có tiền án tiền sự.

Cần thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để vượt qua phỏng vấn và làm bài luận.

4.2. Điều kiện với bậc đại học

Dưới 25 tuổi tính đến ngày mùng 1 tháng 3 năm ứng tuyển.

Điểm trung bình chung tích lũy GPA ở cấp học cuối cùng > 8.0.

(Dự kiến) Tốt nghiệp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tính đến ngày mùng 1 tháng 3 năm ứng tuyển.

Áp dụng các ngành chương trình học 4 năm, không tính các ngành học trên 4 năm như y, kiến trúc.

4.3. Điều kiện với bậc sau đại học

Dưới 40 tuổi tính đến ngày mùng 1 tháng 9 năm ứng tuyển.

Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tính đến ngày mùng 1 tháng 9 năm ứng tuyển.

GPA > 3.2, học lực loại giỏi.

Bậc thạc sĩ, tiến sĩ : trường hợp nhập học ở các trường cao học chuyên môn có học phí vượt quá 10.000.000 won một năm, sinh viên phải nhận được học bổng hỗ trợ từ trường.

Bậc nghiên cứu sinh: Giáo sư trao đổi và sau tiến sĩ thực hiện đề tài nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu ở Hàn Quốc.

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, sinh viên cũng cần chú ý thêm:

Ứng viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học, sau đại học ở Hàn Quốc không được nộp hồ sơ.

Sinh viên từng được nhận học bổng này nếu có điểm trung bình GPA toàn bậc học cao nhất đạt trên 90%, có TOPIK 5 trở lên thì có thể ứng tuyển học bổng chính phủ thêm 1 lần nữa nếu được trường hoặc đại sứ quán lựa chọn.

5. Cách apply học bổng chính phủ Hàn Quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin hữu ích khi apply học bổng này như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web có thông tin về học bổng chính phủ Hàn Quốc > Click vào “Notice” > Down toàn bộ file đính kèm xuống.

Bạn nên chú ý rằng, cần phải tìm hiểu thật kĩ các giấy tờ liên quan, thời gian nộp hồ sơ, còn bao nhiều phần trăm apply học bổng,…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ dịch thuật, công chứng theo mục requirement yêu cầu.

Bước 3: Gửi hồ sơ sang Hàn Quốc

Có 2 cách gửi như sau:

 • Gửi gián tiếp thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc. Với trường hợp này bạn sẽ phải phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tại Đại sứ quán.
 • Gửi trực tiếp sang bên trường bằng đường hàng không và trường sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn.
 • Gửi xong hồ sơ rồi bạn chỉ cần ngồi đợi kết quả nữa là được. Chú ý theo dõi cập nhật kết quả trên trang web nhé.

6. Phỏng vấn học bổng chính phủ Hàn Quốc

Để xin được học bổng KGSP, sinh viên cần phải trải qua hai lần phỏng vấn với Đại sứ quán và trường học tại Hàn Quốc. Mỗi cuộc phỏng vấn sẽ có mục đích khác nhau nhằm đảm bảo sinh viên có đủ yêu cầu apply học bổng. Về cơ bản, các câu hỏi phỏng vấn sẽ gồm:

 • Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc là điểm đến du học mà không phải nước khác?
 • Tại sao bạn lại chọn trường này mà không chọn trường khác?
 • Bạn sẽ chọn ngành gì khi sang Hàn Quốc du học? tại sao chọn ngành đó?
 • Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp? bạn có muốn định cư ở Hàn Quốc sau khi học xong hay không?

Bạn nên trả lời những câu hỏi trên một cách nghiêm túc, tự tin, dứt khoát và rõ ràng. Đặc biệt hãy cho họ thấy rõ quyết tâm và mong muốn được học tập, làm việc tại Hàn Quốc của bạn. Ngoài ra, sinh viên cũng nên chú ý đến việc bên Lãnh sự quán và trường học sẽ nhìn vào hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan đến ngành nghề, sở thích, lý do chọn trường,… Vì thế trước lúc phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ càng những câu hỏi, tình huống có thể xảy ra và tự trả lời trước để chủ động hơn.

7. Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc thành công

Học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc là cơ hội lớn dành cho sinh viên quốc tế đang có mong muốn đi du học Hàn. Để tăng khả năng apply học bổng, bạn cần phải có nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm cụ thể, chẳng hạn như:

 • Tìm hiểu kĩ thông tin học bổng và nộp hồ sơ đúng hạn, tránh trường hợp nộp muộn hoặc chuẩn bị thiếu giấy tờ cần thiết.
 • Hãy học tập thật chăm chỉ để làm đẹp học bạ của mình, đây là điều kiện cơ bản để quyết định bạn có đủ điều kiện apply học bổng hay không.
 • Dành thời gian và tâm huyết vào việc viết bài luận. Theo kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc, để có một bài luận ấn tượng, bạn phải thể hiện được sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân của mình.
 • Chuẩn bị hồ sơ chu đáo, cẩn thận và trung thực vì số lượng học bổng có hạn, tính cạnh tranh cao nên chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến bạn mất đi cơ hội săn học bổng.
 • Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá vì những hoạt động này sẽ cho thấy khả năng giao tiếp, kỹ năng sống, năng lực lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm, tinh thần hướng về cộng đồng,… của bạn.
 • Nếu không xin được học bổng từ chính phủ, bạn có thể tham khảo thêm các loại học bổng du học Hàn Quốc khác để apply và được miễn giảm học phí, bớt gánh nặng về tài chính khi học tập tại quốc gia này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về học bổng chính phủ Hàn Quốc 2024. Đừng ngần ngại đăng kí tư vấn với Năm Châu IMS ngay bây giờ nếu như bạn có câu hỏi cần được giải đáp cũng như mong muốn đi du học Hàn trong thời gian sắp tới. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chạm đến ước mơ du học Hàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)