Trang chủ » Du học » Du học Úc » Chi phí du học Úc 2023 bao nhiêu tiền? Bao gồm khoản phí gì?

Chi phí du học Úc 2023 bao nhiêu tiền? Bao gồm khoản phí gì?

Ngày cập nhật : 23/03/2023Lượt xem: 636

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 03 / 2023

Chi phí du học Úc là một trong những vấn đề được phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm, thâm chí ảnh hưởng lớn đến kế hoạch đi du học. Vậy năm 2023, đi du học Úc cần bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí du học Úc gồm những gì? Học phí du học Úc đắt hay rẻ? Để có sự chuẩn bị tốt nhất, hãy cùng tham khảo những thông tin mà Nam Chau IMS mới cập nhật dưới đây.

I. Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều loại chi phí khác nhau khi đi du học Úc, bạn nên cân nhắc và tham khảo từ nhiều nguồn, công ty tư vấn khác nhau để tìm cho một mức phí đi phù hợp điều kiện kinh thế của bản thân và gia đình. Bạn có thể tham khảo tổng chi phí du học Úc dưới đây từ Năm Châu IMS.

du học úc cần bao nhiêu tiền

1. Chi phí làm hồ sơ du học Úc

Chi phí làm hồ sơ du học Úc sẽ bao gồm nhiều khoản, đa phần sẽ là phí hành chính, giấy tờ để giúp bạn có được một bộ hồ sơ chỉn chu và chi phí nộp cho Lãnh sự quán Úc. Cụ thể như sau:

– Phí ghi danh cho trường học ở Úc thường sẽ dao động từ 150 – 350 AUD/học sinh. Bạn cần lưu ý rằng khoản phí này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị trượt Visa hoặc thay đổi kế hoạch du học. Chi phí này sẽ nộp thẳng đến cho nhà trường tại Úc.

– Tiền đặt cọc du học Úc (Deposit/Commencement fee) thường rơi vào khoảng từ 2,000 – 15,000 AUD.

– Chi phí dịch thuật:

 • Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh: 50,000 – 70,000đ/trang
 • Phí công chứng tư pháp: 40,000đ/bản
 • Phí dán tem hợp pháp hóa lãnh sự – cục lãnh sự: 300,000đ/tem

Lưu ý: Tùy vào bộ hồ sơ đi du học Úc của bạn có bao nhiêu trang mà tính chi phí này. Thông thường thì chi phí dịch thuật sẽ rơi vào khoảng 2,000,000đ

2. Phí xin visa du học Úc

Chi phí một lần nộp hồ sơ xin Visa du học Úc bao gồm:

– Phí visa 500 (Đương đơn): 630 AUD ~ 10,080,000đ

– Phí visa 500 (Nếu có người đi kèm)

 • Trên 18 tuổi: 470 AUD ~ 7,520,000đ
 • Dưới 18 tuổi: 155 AUD ~ 2,480,000

– Phí khám sức khỏe từ 2,000,000 – 2,500,000đ (Tùy vào dịch vụ phòng khám do lãnh sự quán Úc tại Việt Nam chỉ định)

– Phí lấy mẫu sinh trắc học là 453,000đ

Ngoài ra sẽ còn những chi phí phát sinh trong quá trình hoàn thiện visa du học Úc, vì không phải ai cũng đáp ứng các yêu cầu của Lãnh sự quán ngay từ lần làm đầu tiên, vì vậy bạn nên tìm hiểu ngay kinh nghiệm xin visa du học Úc để thêm những kiến thức và không mất nhiều thời gian, chi phí khi làm thủ tục này.

LƯU Ý: Để du học Úc, bạn cần phải chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu? Xem ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất!

3. Học phí khi du học Úc

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường và có visa du học Úc, bạn cần tính toán đến việc chi trả các khoản phí khác nhau theo quy định. Chi phí sẽ bao gồm một số khoản nhất định như: thẻ xe bus đưa đón của trường, thẻ thư viện, in ấn tài liệu, sử dụng phòng lab,… Bên cạnh đó, ngoài học phí, sinh viên quốc tế cần bỏ ra $85 – $440/tuần để chi trả các nhu cầu cơ bản.

Còn về chi tiết học phí du học Úc nhìn chung sẽ rơi trong khoảng:

 • Phổ thông: $7,800 – $30,000.
 • Các khóa học tiếng Anh từ $300/tuần tùy thời lượng khóa học.
 • Giáo dục và đào tạo nghề khoảng $4,000 – $22,000.
 • Bằng Tiến Sỹ: $14,000 – $37,000*.
 • Bằng Thạc Sỹ Sau Đại Học: $20,000 – $37,000*.
 • Bằng Cử Nhân Đại Học: $15,000 – $33,000*.

Lưu ý: (*) Mức học phí không áp dụng cho các ngành học chuyên môn cao như thú y hay y khoa.

4. Chi phí sinh hoạt du học Úc

Ngoài việc tìm hiểu chi phí làm hồ sơ, xin visa hay đóng học phí ra thì vấn đề trang trải phí sinh hoạt khi đi du học cũng được nhiều quan tâm và liên hệ tới Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể. Vì chỗ ở, ăn uống, đi lại là vấn đề bức thiết khi bạn có dự định lên kế hoạch học tập ở Úc. Chưa kể đến việc nước Úc có mức sống khá cao, nếu bạn không tính toán chi tiết thì sẽ gây cản trở trong quá trình học tập lâu dài ở quốc gia này.

Học viên có thể tham khảo bảng giá chi phí sinh hoạt du học Úc 2023 được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

 • Ký túc xá: $90 – $150/tuần.
 • Thuê nhà ở chung: $85 – $215/tuần.
 • Thuê nhà riêng: $165 – $440/tuần.
 • Ở trong khuôn viên trường: $90 – $280/tuần.
 • Ở cùng gia đình bản địa: $235 – $325/tuần.
 • Ăn uống bên ngoài: $80 – $280/tuần.
 • Gas, điện, nước: $35 – $140/tuần.
 • Điện thoại và Internet: $20 – $55/tuần.
 • Phương tiện di chuyển công cộng: $15 – $55/tuần.
 • Mua dụng cụ học tập: $30 – $50.
 • Giải trí: $80 – $150/tuần.

Dù bạn chọn ở theo hình thức nào thì cũng có thể yên tâm vì chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao.

Qua từng mục chi phí kể trên, tổng kết lại, để đi du học Úc trong năm 2023, bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Chi phí du học Úc 2023 dao động trong khoảng từ 600 triệu VNĐ đến 800 triệu VNĐ.

II. Cách tiết kiệm chi phí du học Úc

Tiết kiệm chi phí du học Úc 2023 là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh và học sinh lưu tâm. Vì chi phí đi Úc khá đắt đỏ nên học viên cần phải học cách tiết kiệm chi tiêu, tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập lâu dài ở đây. Dưới đây là một số tips tiết kiệm chi phí du học Úc mà bạn nên biết.

1. Đi làm thêm

Đa phần du học sinh Úc đều sẽ lựa chọn hình thức đi làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để sinh viên quốc tế có thêm thời gian đi làm lên đến đến 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn trong giai đoạn nghỉ hè hoặc nghỉ lễ.

Các công việc làm thêm ở Úc cũng rất đa dạng như: nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, trợ giảng. Nếu như có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể trải nhiệm nhiều công việc thú vị khác như gia sư, tiếp thị tại cửa hàng,… Thu nhập của những nghề này cũng khá cao, đủ để bạn phụ chi trả những khoản phí sinh hoạt hàng ngày. Nhưng để đảm bảo công việc làm thêm không ảnh hưởng nhiều đến việc học, bạn cần sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với lịch học, thuận tiện đi lại, hợp đồng lao động rõ ràng, hợp pháp.

2. Săn học bổng

Săn học bổng du học Úc là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có học lực khá, giỏi tận dụng được lợi thế để tiết kiệm được một khoản chi phí học tập khá lớn từ các trường học ở Úc. Tại Úc, ngoài học bổng chính phủ trợ cấp 250 triệu AUD/năm, các trường công lập cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn. Học bổng từ 10 % – 100% học phí dựa theo năng lực và khả năng của bạn. Học bổng có thể được xét tự động hoặc xét trên thành tích, bài luận của sinh viên.

3. Đi du học tại trung tâm uy tín

Việc tìm kiếm một trung tâm du học Úc uy tín cũng góp phần quan trọng trong việc giảm bớt nỗi lo về chi phí đi cho bạn. Học viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề chi phí đi quá cao so với mặt bằng chung hoặc tỉ lệ xin visa thấp, phải nộp lệ phí làm lại nhiều lần khiến bạn bị mất thời gian chờ đợi cũng như lãng phí tiền bạc. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, công ty làm dịch vụ nổi lên khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi tiếp cận thông tin. Chính vì vậy, bạn nên tìm một công ty uy tín có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực du học Úc và nhận được sự đánh giá tích cực từ học viên đã từng tham gia chương trình để yên tâm sử dụng dịch vụ của họ.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp phụ huynh và các bạn học sinh giải đáp được thắc mắc du học Úc cần bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời, với những cách tiết kiệm chi phí du học Úc mà Nam Chau IMS chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn giảm gánh nặng về tài chính trong hành trình thực hiện ước mơ du học Úc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)