Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm

Ngày đăng: 28/06/2018 - 03:22 Lượt xem: 466

Hiện nay, Hàn Quốc là điểm đến được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bởi nơi đây có nền kinh tế, giáo dục phát triển, là môi trường rất thuận lợi để các bạn trẻ học hỏi. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình đang băn khoăn về vấn đề chi phí du học. Vậy chi phí du học Hàn Quốc 1 năm là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt

1.Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một trong số những quốc gia phát triển với tốc độ nhanh nhất Châu Á, đặc biệt là trong ngành giải trí. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành phát triển mạnh khác như: chế tạo máy – hóa chất, chế tạo oto và đóng tàu. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, chắc chắn các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với nền khoa học hiện đại nhất.

Hàn Quốc cũng là đất nước có truyền thống hiếu học với chất lượng giáo dục đứng đầu Châu Á. Hàn Quốc luôn quan niệm giáo dục là chìa khóa giúp đất nước phát triển, do đó nền giáo dục luôn được quan tâm và phát triển. Bằng cấp của các trường tại Hàn Quốc được đánh giá cao trên thế giới và được rất nhiều nước sử dụng.

  Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm

Các du học sinh Việt học tập tại Hàn Quốc

Nhìn chung, học phí tại Hàn Quốc khá hợp lý với các gia đình. Bên cạnh đó, thủ tục đăng kí nhập học cũng khá đơn giản, không hề rườm rà như du học ở một số quốc gia khác.

Hơn nữa, một ưu điểm khiến rất nhiều bạn lựa chọn du học Hàn Quốc là cơ hội săn học bổng khá dễ dàng. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình học bổng. Sinh viên sẽ được miễn giảm từ 30- 100% học phí tùy thuộc vào kết quả học tập.

2. Học phí tại Hàn Quốc

Chi phí 1 năm du học Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh Việt Nam bởi nó chiếm phần lớn toàn bộ chi phí du học. Học phí sẽ phụ thuộc vào trường bạn đăng ký theo học và trình độ tiếng Hàn hiện tại. Nếu bạn chưa thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, bạn sẽ phải tham gia một khóa tiếng Hàn. Điều đó đồng nghĩa với chi phí sẽ cao hơn.

Học phí chương trình đại học khoảng 3000 – 6000 USD mỗi kỳ

Học phí sẽ có sự dao động giữa các khoa, khối ngành và trường bạn đăng ký theo học. Học phí sẽ tăng dần theo thứ tự các ngành như sau: khối xã hội, nhân văn, khoa học, cơ khí, mỹ thuật và y học,…Học phí cao học sẽ cao hơn khoảng 500- 800 USD.

Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm

Học phí sẽ dao động từ từng ngành học

Học phí tiếng Hàn khoảng 5000 – 6500 USD

Chương trình học tiếng Hàn được chia làm 4 kỳ một năm. Mỗi kỳ gồm 10 hoặc 15 tuần tùy chương trình học của từng trường.

3. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, học sinh tại Hàn sẽ có ký túc xá riêng. Mỗi phòng có thể ở đến 4 người, mỗi người đều được trang bị một giường riêng, 1 tủ, 1 bộ bàn ghé và cáp internet. Ngoài ra, mỗi tầng sẽ có một máy giặt chung và một bàn ủi chung.

Tiền ký túc sẽ tùy vào chất lượng phòng và số lượng người trong phòng.

Phòng 4 người: 300- 800 USD/kỳ

Phòng 2 người: 600- 1000 USD/kỳ

Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm

Ký túc xá tại Hàn Quốc

Ngoài ra, sinh viên có thể tự thuê phòng ở riêng để có sự riêng tư, giá mỗi phòng khoảng 300- 600 USD/tháng.

Tiền ăn tại ký túc xá: khoảng 300 USD/tháng

Phí Internet: khoảng 30 USD/tháng

Giao thông; phí xe buýt nội thành: 0,9 USD/lần

Ngoài ra, một số sinh viên có thể tìm kiếm những công việc làm thêm để tự chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng ngày. Do đó, các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí nhé.

Hàn Quốc là môi trường thuận lợi để cho các bạn học tập. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về du học Hàn Quốc cũng như chi phí du học Hàn.

Chúc các bạn luôn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan