Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Ngày đăng: 27/07/2018 - 04:06 Lượt xem: 1033

Du học Hàn Quốc tự túc là thử thách lớn cho nhiều du học sinh Việt Nam. Đúng như cái tên của nó “tự túc” có nghĩa là du học sinh phải tự lo mọi thứ nơi ăn, chỗ ở tại Hàn Quốc. Dẫu là những khó khăn đã lường trước nhưng có rất nhiều vấn đề phát sinh mà các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để không bị nản chí. Vậy cần cần chuẩn bị những gì khi đi du học Hàn Quốc tự túc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Hàn Quốc tự túc

Vấn đề đầu tiên bạn cần chuẩn bị tài chính đầy đủ.

Đi du học tự túc xa nhà, bạn phải lo đủ thứ. Khoảng thời gian đầu tiên chưa quen với môi trường sống cũng chưa thể kiếm được 1 việc làm thêm để có thể có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu và tính toán cả chi phí dự trù để chi tiêu trong ít nhất 3 tháng đầu tiên. Cũng may mắn là nhiều trường học Hàn Quốc không yêu cầu đóng cả năm học mà bạn chỉ phải đóng tiền theo kỳ. Chính vì vậy mối lo tài chính gần như được giảm xuống 1 nửa. Chỉ cần bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý là ổn.

Tìm hiểu văn hóa và lối sống của Hàn Quốc

Mỗi đất nước đều có một nền văn hóa và lối sống khác nhau. Bạn cần tìm hiểu trước tại Hàn Quốc ăn thế nào, uống ra sao, giao tiếp với mọi người như thế nào …để không bị bỡ ngỡ và gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười.

Đặc biệt bạn cần có kiến thức về pháp luật Hàn Quốc để không vướng vào, tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình học tập trên đất bạn.

Văn hóa hàn quốc

Chuẩn bị thật tốt khả năng ngôn ngữ.

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần đạt được trình độ tiếng ở một mức độ nhất định theo yêu cầu của từng trường học. Thông thạo ngôn ngữ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hơn. Nắm bắt kiến thức trong quá trình học tập, giao lưu với bạn bè, có được một công việc làm thêm ở bên Hàn … Nói chung ngôn ngữ là nền tảng để bắt đầu cho du học tự túc.

Chuẩn bị lương thực.

Thường thì người Việt không hợp với các món ăn Hàn Quốc nên những ngày đầu đến đây tốt nhất bạn nên mang theo mỳ gói hoặc một chút đồ khô ở Việt Nam để có thêm thời gian thích nghi.

Và cuối cùng là chuẩn bị tư tưởng thật vững vàng.

Xác định một mình nơi đất khách quê người chắc chắn là khoảng thời gian rất khó khăn đặc biệt là khoảng thời gian đầu tiên, không bè bạn, không gia đình chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn và hoang mang. Với công nghệ hiện đại hàng ngày bạn có thể gọi Facetime hoặc Zalo cho người nhà để phần nào nguôi ngoai.

Du học Hàn Quốc

>> Chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Du học tự túc bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc từ những việc đơn giản nhất, tự mình bươn chải đây cũng là cơ hội để bạn tạo cho mình thói quen tự lập cho cuộc sống riêng.

Gánh nặng kinh tế là một trong những vấn đề áp lực nhất. Hãy chi tiêu hợp lý và tiết kiệm một khoản nho nhỏ cho những lúc nhỡ nhàng khi ba mẹ không kịp gửi tiền sang đúng thời hạn.

Cuộc sống của một du học sinh không phải toàn màu hông. Đâu đó vẫn có những giọt nước mắt buồn tủi vì xa nhà, xa quê hương, xa bạn bè, cũng có những lúc thiếu thốn đủ thứ… Nhưng đây cũng là một cơ hội cho các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống thú vị trên sứ sở kim chi.

Năm Châu Ims là một trong những trung tâm du học uy tín tại Hà Nội. Liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí các chương trình du học Hàn Quốc. Nam Chau Ims – tiếp nối cho những giấc mơ của bạn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan