Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Visa E7-1 là gì? Tìm hiểu diện kỹ sư E7-1 Hàn Quốc 2024

Visa E7-1 là gì? Tìm hiểu diện kỹ sư E7-1 Hàn Quốc 2024

Ngày cập nhật : 21/12/2023Lượt xem: 823

Visa E7-1  Hàn Quốc được ví như “tấm thẻ thông hành” mà rất nhiều rất người muốn có được. Bởi những quyền lợi mà Visa E7-1 mang lại cho người lao động là vô cùng tuyệt vời. Vậy visa E7-1 có gì đặc biệt? Tại sao nhiều người bạn trẻ lại ao ước có được loại visa này? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu ngay thông tin đầy đủ dưới đây nếu đang có kế hoạch đi Hàn Quốc diện E7-1.

I. Visa E7-1 là gì?

Visa E7-1 là một trong những loại visa E7 dành cho lao động có trình độ chuyên môn cao làm việc tại Hàn Quốc. Để có được Visa E7-1 thì người lao động phải có tay nghề thật sự cao, kinh nghiệm lâu năm. Hoặc phải tốt nghiệp Cao Đẳng trở lên, có kinh nghiệm làm việc phù hợp cũng như trình độ chuyên môn. Và đặc biệt phải có được sự xác nhận của nhà tuyển dụng.

visa e7-1 hàn quốc

Tuy visa E7-1 yêu cầu khá cao với ứng viên nhưng khi đã có được “tấm vé vàng” này trong tay thì người lao động sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Một trong những điều quan trọng đó là mức lương cùng các chế độ đãi ngộ cực tốt. Đó cũng là lý do mà rất nhiều người muốn có được loại visa này.

II. Quyền lợi của visa E7-1 Hàn Quốc

Với nhiều năm kinh nghiệm đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài, Năm Châu ISM chắc chắn với ứng viên rằng đi XKLĐ Hàn Quốc diện E7-1 sẽ mang đến cho người lao động rất nhiều lợi thế:

kỹ sư hàn quốc e7-1

+ Mức thu nhập khởi điểm bình quân từ 2000 – 2.500 USD trên mỗi tháng

+ Được chủ lao động cung cấp nơi ăn ở cùng tiện nghi sinh hoạt phù hợp

+ Khi làm việc đủ 2 năm trở lên, được chủ sử dụng lao động đánh giá tốt thì có thể bảo lãnh người thân sang

+ Với visa E7-1, người lao động được làm việc đúng với lĩnh vực chuyên môn của mình. Đồng thời đảm bảo được sự phù hợp giữa công việc và các kỹ năng chuyên môn tạo điều kiện cho người lao động được phát triển tốt nhất.

+ Người làm động có cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu ở Hàn Quốc. Ở những công ty này người lao động sẽ có thu nhập “khủng” cùng cơ hội thăng tiến cao.

+ Người lao động có visa E7-1 sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi, đãi ngộ và quyền lợi như một công dân Hàn Quốc như: Nghỉ phép, bảo hiểm y tế….

+ Có visa E7-1 thì người lao động có thể được làm việc lâu dài và xây dựng sự nghiệp ổn định tại Hàn Quốc.

+ Người lao động được phép tham gia vào các khoá học đào tạo giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, tay nghề của mình để phục vụ công việc tốt hơn.

Tóm lại: Có được visa E7-1 trong tay người lao động sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích hấp dẫn. Trong đó bao gồm công việc chuyên ngành, cơ hội làm việc lâu dài tại đây, cơ hội được làm trong các công ty hàng đầu…..Tuy nhiên để có được visa E7-1 thì không hề dễ dàng chút nào.

III. Điều kiện để xin visa E7-1 Hàn Quốc ra sao?

Để có thể xin được visa E7 Hàn Quốc thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

+ Độ tuổi: Dưới 45 tuổi

+ Có bằng cấp tối thiểu từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên

+ Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành đã học liên quan đến điện, điện tử, cơ khí, sơn, công nghệ thông tin (IT),…

+ Biết tiếng Hàn, tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn

IV. Các mã ngành Visa E7-1 và công việc

Visa E7-1 sẽ bao gồm các mã ngành liên quan đến Điện, Điện tử, Cơ khí, Sơn, IT… Đây là những ngành nghề yêu cầu trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm tay nghề.

V. Hồ sơ quy trình xin visa Hàn E7-1

Hồ sơ để xin được visa E7-1 khá đơn giản. Ứng viên chỉ cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ dưới đây:

+ Bản gốc của hộ chiếu

+ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học công chứng dịch thuật sang tiếng Anh, tiếng Hàn có xác nhận từ cục Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam.

+ Sổ bảo hiểm xã hội hoặc bản ghi quá trình đóng bảo hiểm xã hội dịch thuật tiếng Anh.

+ Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

+ 6 ảnh hồ sơ 3,5 x 4,5 và 4 x 6 nền trắng…

Khi đăng ký với Nam Chau IMS, bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ làm hồ sơ chi tiết và đầy đủ nhất để có thể nhanh chóng xin được visa.

Quy trình xin visa E7-1 diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Khai thông tin

Ứng viên cần phải trải qua khâu kiểm tra các yêu cầu và điều kiện để đảm bảo bạn đã các yếu tố để xin được visa E7-1. Đây là visa dành cho người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao nên bạn phải có bằng cấp, giấy tờ chứng minh được kinh nghiệm làm việc của mình với ngành nghề đó.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa E7-1 gồm: biểu mẫu có xác nhận của doanh nghiệp tuyển dụng, đơn xin visa, lệ phí, hợp đồng lao động, bảng hợp đồng…

Bước 3: Nộp hồ sơ

Hồ sơ đã được chuẩn bị đủ bạn sẽ mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước ta. Hồ sơ cần đầy đủ thông tin kèm theo các giấy tờ cần thiết.

Bước 4: Thanh toán lệ phí

Bạn cần mang đủ lệ phí để thanh toán khi xin visa E7-1 tại Lãnh sự quán Hàn Quốc hoặc Đại sứ quán.

Bước 5: Chờ đợi kết quả

Khi đã nộp hồ sơ thì bạn sẽ chờ đợi kết quả. Thời gian xử lý hồ sơ ngắn – dài tuỳ thuộc vào từng quốc gia.

Bước 5: Nhận visa E7-1 và sang Hàn Quốc

Visa của bạn mà được chấp thuận thì bạn sẽ nhận visa e7-1 và xuất cảnh đến Hàn Quốc làm việc theo hợp đồng đã ký trước đó.

Lưu ý nhỏ: Quy trình xin visa E7-1 khá phức tạp tuỳ vào từng quốc gia và hồ sơ của bạn. Để đảm bảo chính xác thông tin thì bạn hãy liên hệ đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ XKLĐ uy tín, chất lượng. Tại đây họ sẽ giúp đỡ bạn một cách tận tình, chi tiết nhất. Và Năm Châu ISM là một đơn vị uy tín mà bạn có thể cân nhắc.

VI. Visa E7-1 có thời hạn bao lâu?

Visa E7-1 có thời hạn khá lâu, dao động từ 2 – 5 năm. Sau khi hết hạn, bạn có thể tiếp tục gia hạn và hoặc chuyển đổi sang visa khác để có thể tiếp tục làm việc, định cư tại Hàn Quốc.

VII. Cách gia hạn visa E7-1

Hồ sơ thủ tục xin gia hạn rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Đơn xin gia hạn visa E7-1

+ Hộ chiếu ( có bản gốc và bản photo)

+ Căn cước công dân ( cả bản chính và photo)

+ Giấy khám sức khỏe bệnh lao, viêm gan B…

+ Giấy xác nhận nơi cư trú: nhà ở, hợp đồng thuê nhà…..

+ Giấy chứng minh thu nhập

+ Giấy phép kinh doanh hoặc bản đăng ký tư cách pháp nhân tại công ty bạn làm việc.

+ Giấy chứng nhận đã nộp thuế đầy đủ

+ Hợp đồng lao động

+ Giấy chứng nhận Thuế VAT

+ Bản danh sách tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

+ Lệ phí: khoảng 60.000 won….

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bạn đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

VIII. Visa E7-1 và E7-3 khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau của Visa E7-1 và E7-3 đều là loại visa được cấp cho người nước ngoài muốn đến làm việc theo diện kỹ sư Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ 2 dạng visa này để đưa ra quyết định phù hợp với bản thân:

Visa E7-1 là loại visa kỹ sư chuyên ngành và làm việc đúng chuyên ngành đã học, đúng kinh nghiệm làm việc, chuyên môn. Lao động cần cho bằng Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học liên quan đến các lĩnh vực như cơ khí, điện, điện tử, công nghệ thông tin,.. Khi đi theo diện này, lao động sẽ phải phỏng vấn sau đó thi tay nghề. Tuy nhiên lao động khi sang sẽ không phải thử việc mà được làm luôn chính thức.

Visa E7-3 là visa lao động tay nghề tay chân, áp dụng với các công việc hàn xì, sơn và điện trong ngành đóng tàu. Đặc biệt khi đi diện visa E7-3, lao động sẽ không phải phỏng vấn như E7-1 mà sẽ thi luôn tay nghề. Lao động trải qua thời gian thử việc trước khi vào chính thức.

IX. Năm Châu IMS tuyển kỹ sư Hàn Quốc visa E7-1

Hiện tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Cung ứng Nhân lực Năm Châu (Nam Chau IMS) đang tuyển dụng lao động đi diện kỹ sư Hàn Quốc visa E7-1:

Đối tượng: ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp chính quy, cao đẳng, đại học chuyên ngành liên quan đến điện, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, sơn… và có kinh nghiệm làm việc liên quan đến những ngành nghề này.

kỹ sư hàn quốc e7-1

Trên đây là những điều cần biết về visa E7-1 Hàn Quốc. Nếu có kế hoạch đi XKLĐ Hàn Quốc E7-1, bạn nên nắm rõ những điều này để xem bản thân có phù hợp để tham gia hay không. Từ đó đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp nhất với bản thân. Để được tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Nam Chau IMS để được các chuyên viên tư vấn tốt nhất.

1/5 - (1 bình chọn)