Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Trường học Hàn Quốc » Trường Đại học Thần học Seoul (STU) và học phí 2024 mới nhất

Trường Đại học Thần học Seoul (STU) và học phí 2024 mới nhất

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 700

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào là điểm đến tiếp theo cho hành trình du học sắp tới của mình thì đừng ngần ngại mà hãy apply ngay vào Đại học Thần học Seol. Đây là trường học hàng đầu ở xứ sở củ sâm với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, là nơi chắp cánh cho rất nhiều sinh viên Việt Nam trên chặng đường chinh phục đỉnh cao học vấn. Tuy nhiên để có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập tại đây, hãy cùng Nam Chau IMS cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tổng quan Đại học Thần học Seoul

 • Tên tiếng Hàn: 서울신학대학교
 • Tên tiếng Anh: Seoul Theological University (STU)
 • Năm thành lập: 1911
 • Số lượng sinh viên: Khoảng 3,500 sinh viên
 • Học phí tiếng Hàn: 5,800,00 KRW/năm
 • Địa chỉ: 52, Hohyun-ro 489th St, Sosa-gu Bucheon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
 • Website: stu.ac.kr

đại học thần học seoul

Trường Đại học Thần học thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Đại học Thần Học Seoul đã nhận được nhiều bằng khen cũng như sự tin tưởng của hàng ngàn sinh viên quốc tế đến theo học. Với châm ngôn giáo dục là chân lý và thiêng liêng, nhà trường đã và đang tiếp tục hoàn thiện sứ mệnh cao cả, giúp sinh viên có học vấn chuyên môn cao và lòng tin vào Đức Ki-tô.

Đại học Thần học toạ lạc tại tỉnh Bucheon, Gyeonggi nên rất thuân tiện để di chuyển đến thủ đô Seoul bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần ngồi 1 tiếng trên xe, sinh viên có thể đến ngay thủ đô sầm uất.

Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo của Đại học Thần học rất đa dạng từ chương trình học tiếng, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều chuyên ngành nổi bật, luôn năm bắt được xu hướng quốc tế như thần học, sư phạm, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn,… Từ đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận gần hơn với cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Những năm gần đây, nhà trường cũng đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác cùng phát triển này giúp sinh viên nhận về nhiều suất học bổng giá trị và tăng cơ hội được sang Hàn Quốc sinh sống và học tập lâu dài.

2. Các ngành và học phí trường Thần học Seoul

Như đã khẳng định ở trên, Đại học Thần học Seoul có rất nhiều ngành học khác nhau và mức phí vừa phải, tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế đăng kí theo học. Dưới đây là những điểm sáng trong chương trình đào tạo của STU.

2.1. Chương trình đào tạo tiếng

 • Học phí tiếng Hàn trường STU: 5,000,000 KRW/năm (khoảng 100,000,000 VNĐ)

Cũng như nhiều trường đại học khác, khoá học tiếng Hàn của Đại học Thần học sẽ có 4 kì, mỗi kì gồm 10 tuần. Trong suốt quá trình đào tạo tiếng Hàn, sinh viên sẽ được đào tạo các kĩ năng từ cơ bản đến nâng cao nhằm cải thiện khả nghe – nói – đọc – viết. Ngoài việc học tiếng Hàn, STU còn chú trọng đến việc giảng dạy kiến thức văn hoá, kĩ năng sống cho du học sinh. Từ đó, sinh viên dễ dàng thích nghi và hoà nhập với cuộc sống của người dân bản địa.

2.2. Chương trình đại học

Học phí chuyên ngành trường đại học Thần học Seoul sẽ chia thành hai mức như sau:

 • Đối với chuyên ngành Âm nhạc Ứng dụng và Âm nhạc Nhà thờ, học phí là 9,000 USD/năm (207,000,000 VNĐ)
 • Đối với các chuyên ngành còn lại,  học phí là 6,400 USD/năm (147,200,000 VNĐ)

Chương trình đào tạo hệ đại học của Đại học Thần học Seoul cũng rất đa dạng, cụ thể như sau:

 • Thần học
 • Giáo dục mầm non
 • Phúc lợi xã hội
 • Quản trị du lịch
 • Ngôn ngữ Trung, Anh, Nhật
 • Sư phạm tổng hợp
 • Giáo dục Công giáo
 • Âm nhạc ứng dụng
 • Âm nhạc nhà thờ

2.3. Chương trình sau đại học

 • Học phí học Thạc sĩ tại Thần học Seoul: 8,000 – 9,600 USD/năm (khoảng 84,000,000 – 220,800,000 VNĐ)
 • Học phí học Tiến sĩ tại Thần học Seoul: 12,500 USD/năm (khoảng 287,500,000 VNĐ)

Seoul Theological University có một số trường thành viên đào tạo sau đại học dành cho những người có nhu cầu du học Hàn Quốc 2024 như sau:

 • Trường sau đại học tổng hợp
 • Trường cao học thần học
 • Chủng viện thần học Seoul
 • Trường cao học tư vấn
 • Trường cao học giảng đạo
 • Trường sau đại học phúc lợi xã hội

3. Ký túc xá trường Đại học Thần học Seoul

 • Chi phí kí túc xá: 630,000 – 830,000 KRW/kỳ (khoảng 12,600,000 – 16,600,000 VNĐ).

Đại học Thần học ở Seoul, Hàn Quốc được đánh giá là một trong những ngôi trường có hệ thống kí túc xá hiện đại, tiện nghi và chi phí ở phải chăng. Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong và ngoài nước đến STU theo học, nhà trường đã xây dựng và trang bị vật dụng cần thiết cho 3 khu kí túc riêng biệt, cụ thể:

 • Khu kí túc xá nam gồm 4 tầng, sức chứa khoảng 200 người, mỗi phòng 3 sinh viên. Các phòng ở đều khang trang, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi: 2 bộ giường đôi, 2 tủ quần áo, đường truyền internet tốc độ cao, chăn ga gối đệm, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng tập thể dục, máy giặt,…
 • Khu kí túc xá nữ gồm 3 tầng, sức chứa khoảng 130 người, mỗi phòng dành cho 4 sinh viên. Cơ sở vật chất, đồ dùng tiện nghi cũng giống với khu kí túc xá cho sinh viên nam.

Một điểm đặc biệt ở STU chính là nhà trường đã bố trí một khu riêng dành cho học viên sau đại học gồm 3 tầng, có sức chứa khoảng 100 người. Toàn bộ không gian của khu kí túc được thiết kế theo phong cách nhà ở truyền thống của người Hàn – Ondol.

4. Điều kiện du học trường Thần học Seoul

Có thể khẳng định điều kiện du học Đại học Thần học Seoul ở Hàn Quốc không quá khó khăn như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Để trở thành sinh viên của STU, sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc cần phải đáp ứng được các yêu cầu đầu vào sau đây. Để trở thành sinh viên chính thức của trường STU, bạn cần đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh sau đây.

4.1. Hệ đại học

Đối với hệ Đại học, trường đại học Thần học Seoul yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu phải đạt từ Topik 4 trở lên. Trong trường hợp chỉ có Topik 3 trở xuống, sinh viên cần phải cam kết với nhà trường đạt Topik 4 trước khi tốt nghiệp.

4.2. Hệ cao học

Đối với chương cao học, những sinh viên đã có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ phải có tối thiểu chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 hoặc có mong muốn học bậc cao hơn tại Seoul Theological University đều có thể đăng ký.

Nếu như sinh viên muốn tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện xét duyệt của STU – ngôi trường thuộc top 1% ở Hàn Quốc thì bạn có thể liên hệ với công ty Năm Châu IMS để được tư vấn cụ thể.

5. Học bổng Đại học Thần học Seoul

Ngoài chương trình đào tạo đa dạng cùng phương pháp học tập hiện đại, Đại học Seoul còn được biết đến là ngôi trường có nhiều suất học bổng giá trị để khuyến khích tinh thần ham học hỏi, đồng thời hỗ trợ sinh viên quốc tế trang trải một phần học phí và sinh hoạt hằng tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, STU có hơn 80 loại học bổng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số chương học bổng nổi bật của Đại học Thần học như sau:

Học bổng điểm thi tuyển sinh

Đối với loại học bổng này thì sinh viên có điểm thi tuyển sinh càng cao thì giá trị học bổng nhận về càng lớn. Bên cạnh đó, học bổng điểm thi tuyển sinh cũng dựa vào các khoa khác nhau để xét duyệt, chẳng hạn:

Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Học bổng miễn học phí 4 năm: Điểm thi tuyển sinh xếp thứ nhất
 • Học bổng miễn học phí 3 năm: Điểm thi tuyển sinh xếp thứ 2
 • Học bổng miễn học phí 2 năm: Điểm thi tuyển sinh xếp thứ 3
 • Học bổng miễn học phí 1 năm: Điểm thi tuyển sinh xếp thứ 4

Khoa Nghệ thuật biểu diễn

Miễn học phí 1 năm cho sinh viên có điểm thi tuyển sinh đứng đầu.

Các khoa còn lại

Miễn học phí 1 kỳ dành cho sinh viên có điểm thi đứng đầu.

Học bổng tài năng tương lai

Chỉ có 2 sinh viên vinh dự được trao học bổng này và sinh viên sẽ được miễn tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong 4 năm.

Học bổng sinh viên trao đổi

Đối tượng được nhận là các bạn sinh viên trao đổi từ các trường Đại học quốc tế và giá trị học bổng là miễn 50% học phí.

Học bổng gia đình

Miễn phí nhập học nếu có 2 thành viên cùng thế hệ trong một gia đình theo học tại STU, giảm 68% học phí chuyên ngành nếu có 3 thành viên theo học tại STU.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Thần học Seoul mà du học Năm Châu IMS muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về trường hay du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chương trình này.

Ngoài Seoul Theological University, ở Seoul vẫn còn rất nhiều trường đại học chất lượng cho bạn tham khảo lựa chọn. Xem ngay:

5/5 - (1 bình chọn)