Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Các loại visa Hàn Quốc 2024 và thời hạn tương ứng (Mới)

Các loại visa Hàn Quốc 2024 và thời hạn tương ứng (Mới)

Ngày cập nhật : 26/12/2023Lượt xem: 2445

Ngày cập nhất mới nhất : 26 / 12 / 2023

Tùy vào từng mục đích, chức năng và thời hạn lưu trú mà phân ra các loại visa Hàn Quốc khác nhau. Nếu như không rõ các loại visa này, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình giải trình lý do, phỏng vấn với bên Lãnh sự quán Hàn Quốc, nhất là những người đang có ý định đi du học. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

các loại visa đi hàn quốc

1. Các loại visa du học Hàn Quốc

Có thể nói, muốn sang Hàn Quốc học theo dạng du học sinh thì bạn cần phải có visa du học. Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất, quyết định bạn có sang Hàn du học được hay không. Trong phần viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu khái quát nhất về các loại visa để đi du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay.

1.1. Visa D4

Khi sở hữu visa du học Hàn Quốc D4, bạn sẽ trở thành du học sinh chính thức và hợp pháp tại Hàn Quốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi của một du học sinh mà chính phủ nước này quy định, áp dụng. Thông thường, visa du học Hàn Quốc D4 có thời hạn từ 6 đến 12 tháng tuỳ vào từng loại visa bạn đăng kí. Sau khi hết hạn visa, bạn cần phải làm thủ tục gia hạn để có thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc. Visa D4 được chia thành 2 loại:

Visa D4-1: Visa du học tiếng

Visa D4-6: Visa du học nghề

1.2. Visa D2

Sau khi bạn đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 – visa dành riêng cho du học sinh chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng hoặc cao đẳng nghề. Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn visa được gia hạn visa. Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như sau:

Visa D2-1 dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 là được nhập học luôn, không cần học tiếng Hàn thêm khi sang Hàn

Visa D2-2 cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học

Visa D2-3 cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có TOPIK cấp 4

Visa D2-4 cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5 cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên)

Visa D2-6 cấp cho sinh viên hệ trao đổi

Visa D2-7 cấp cho sinh viên theo diện vừa học vừa làm

Visa D2-8 cấp cho sinh viên theo chương trình du học ngắn hạn

1.3. Visa D10

Visa du học Hàn Quốc D10 sẽ cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngay cả khi trong thời điểm đó bạn chưa tìm được việc làm. Sở hữu visa D10, sinh viên sẽ được ở lại Hàn thử việc làm trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước. Ngoài ra, tất cả du học sinh có visa D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp.

Xem ngay quy trình xin visa du học Hàn Quốc đơn giản và nhanh gọn mới nhất hiện nay!

2. Các loại visa làm việc tại Hàn Quốc

Visa làm việc hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc là loại visa dành cho những người đang có mong muốn sang Hàn Quốc làm việc và công tác ở một lĩnh vực bất kì nào đó. Thông thường thời hạn của visa này sẽ từ 1 năm đến 10 năm tuỳ vào mục đích sang Hàn làm việc của bạn.

Visa lao động Hàn quốc được chia thành 10 loại khác nhau:

Visa E1 (Visa Giáo sư): Loại visa này được cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Thời hạn visa E1 là 5 năm.

Visa E2 (Visa Giảng viên ngoại ngữ): được cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn visa giảng viên ngoại ngữ là 13 tháng.

Visa E3 (Visa Nghiên cứu): là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.

Visa E4 (Visa Hỗ trợ Kỹ thuật): Visa E4 tương tự như visa E3.

Visa E5 (Visa Chuyên gia): được cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ, nhân viên y tế,…

Visa E6 (Visa Nghệ thuật/Giải trí): được cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Visa E7 (Visa Kỹ sư chuyên ngành): được cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao, có bằng trung cấp kĩ thuật trở lên, có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học 3 năm trở lên.

Visa E9 (Visa Lao động phổ thông): dành cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.

Visa E10 (Visa Lao động trên tàu thuyền): được cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.

Visa H1 (Visa Lao động ngày lễ): được cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn đối với visa H1 là 1 năm.

Đây được xem là loại visa phức tạp nhất vì chia thành nhiều loại khác nhau. Khi đi xin visa, bạn nên nói rõ mục đích của mình với Lãnh sự quán để quá trình làm hồ sơ, thủ tục được nhanh chóng nhất. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với công ty Năm Châu IMS để được tư vấn miễn phí về các loại visa này.

3. Các loại visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc dành cho những người đang có ý định sang quốc gia này nhằm mục đích du lịch, đi chơi, nghỉ dưỡng,… Thông thường visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực 03 tháng và có giá trị 1 lần nhập cảnh duy nhất.  Visa du lịch Hàn Quốc có hai loại:

Visa nhập cảnh 1 lần: Visa này dành cho du khách quốc tế để nhập cảnh duy nhất 1 lần tại Hàn Quốc, có thời hạn là 3 tháng

Visa nhập cảnh nhiều lần: Visa có thời hạn đa dạng từ 1 năm, 2 năm, 3 năm,… khách du lịch sở hữu loại visa này có thể nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa. Có 2 loại visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm hoặc 10 năm

4. Các loại visa định cư Hàn Quốc

Visa định cư ở Hàn Quốc được chia thành hai loại visa cơ bản: visa lưu trú ngắn hạn và visa lưu trú dài hạn.

4.1. Visa lưu trú ngắn hạn

Tuỳ vào mục đích nhập cảnh mà thời hạn của visa lưu trú ngắn hạn sẽ có thời gian khác nhau, thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 90 ngày đến 1 năm.

Visa C1: Visa phóng viên tạm trú

Visa C2: Visa thương mại ngắn hạn

Visa C3: Visa du lịch ngắn hạn

Visa C4: Visa Lao động ngắn hạn

4.2. Visa lưu trú dài hạn

Thời hạn của loại visa này sẽ từ 1 năm đến 10 năm tuỳ vào mục đích nhập cảnh của bạn sang Hàn Quốc là gì.

Visa D1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật

Visa D2: Visa du học

Visa D3: Visa Đào tạo sản xuất

Visa D4: Visa Đào tạo tổng hợp

Visa D5: Visa phóng viên thường trú

Visa D8: Visa hợp tác đầu tư

Visa D9: Visa hợp tác thương mại

Visa F1: Visa thăm viếng người thân

Visa F2: Visa định cư

Visa F3: Visa diện bảo lãnh

Visa F5: Visa định cư vĩnh viễn

5. Các loại visa thương mại Hàn Quốc

Visa thương mại Hàn Quốc C-2 có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày/lần, dành cho đối tượng có dự định lưu trú ngắn hạn ở Hàn Quốc với mục đích điều tra thị trường, hợp tác công việc, tư vấn, kí kết hợp đồng hoặc đi làm việc tại các cơ nhà máy tại Hàn Quốc.

6. Các loại visa Hàn Quốc khác

Bên cạnh những loại visa phổ biến trên thì ở Hàn Quốc thì còn có các loại visa khác như sau:

Visa ngoại giao, công vụ A1, A2 và A3

Visa tôn giáo D6

Visa di chuyển nội bộ D7

Visa tìm việc D10

Visa thăm thân F1

Visa cư trú F2

Visa diện bảo lãnh F3

Visa Hàn Kiều F4

Visa kết hôn F6

Các loại khác G1

Bạn nên tìm hiểu kĩ những loại visa này để phục vụ nhu cầu, mục đích chính đáng của mình khi sang Hàn Quốc để tránh trường hợp bị từ chối tiếp nhận hồ sơ xin visa gây mất thời gian và tiền bạc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến các loại visa Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay. Bạn cần tìm hiểu mục đích, thời hạn, quá trình làm thủ tục các loại visa này để không gây mất thời gian và làm chậm trễ công việc. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp với Năm Châu IMS để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)