Trang chủ » Du học » Du học Canada » Xin Visa du học Canada mất bao lâu?

Xin Visa du học Canada mất bao lâu?

Ngày cập nhật : 20/08/2020 Lượt xem: 1200

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 08 / 2020

Xin chào tổ tư vấn công ty Nam Chau Ims ?

Em là Lê Mai Hương, Em đang muốn đi du học Canada và tham khảo nhiều thông tin trên mạng thì muốn đi du học được thì bắt buộc phải xin được visa của lãnh sự quán. Vậy quý công ty cho em hỏi “Thời gian xin visa du học canada mất bao lâu ?” Còn 3 tháng nữa là đến kỳ nhập học của trường em đăng ký. Em đang rất lo lắng không biết có xin được visa để kịp kỳ nhập học của em hay không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời. Em xin cảm ơn.

Xin visa du học Canada mất bao lâu.

Thời gian xin visa du học canada mất bao lâu?

Trả lời.

Chào bạn Hương!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho Năm Châu. Câu hỏi của bạn cũng có rất nhiều bạn trẻ quan tâm. CÙng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa của Lãnh sự quán Canada

Thông thường thì một bộ hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được Lãnh sự quán tiếp nhận và xem xét trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, với mục đích tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn đi du học thì chính phủ Canada đã rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn khoảng 2 tháng.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp do hồ sơ có nhiều vấn đề nên lãnh sự quán cần có nhiều thời gian để thẩm định lại nên thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ bị kéo dài từ 5 – 6 tháng. Cũng có thể sự chậm chễ do quá trình xác minh tài chính và xác định sức khỏe.

Du học Canada

Lời khuyên cho bạn là tốt nhất nên chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận không để sảy ra sai sót và làm nhân viên lãnh sự nghi ngờ thì visa của bạn sẽ được cấp sớm theo đúng thời hạn quy định là 2 tháng.

Còn đối với trường hợp của bạn Hương. Nếu như hồ sơ của bạn đẹp và không có bất kỳ vấn đề gì thì bạn sẽ kịp nhận visa cho kỳ nhập học sắp tới. Còn nếu như có vấn đề gì mà bên lãnh sự cần thẩm định lại thì rất có thể là bạn sẽ phải đợi đến kỳ học sau mới kịp nhập học.

Vậy đâu là thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ du học và xin visa

Do thời gian xin visa không cố định và phụ thuộc phần lớn vào hồ sơ của bạn nên tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ sớm trước kỳ nhập học 4 – 6 tháng để nếu có vấn đề gì trong hồ sơ thì còn có thời gian để xử lý.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa thì bạn cần xác định rõ

  • Trường học mà mình muốn học
  • Ngành học mà mình muốn học

Nhập học vào kỳ nào. Thông thường các kỳ nhập học ở Canada đều bắt đầu vào tháng 9. Chỉ có một số trường là có sự khác biệt nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ.Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ liên quan và đối chiếu thông tin, chứng từ thật chính xác và có sự thống nhất ở tất cả các loại giấy tờ.

Visa Canada

Qua bài viết này chắc hẳn bạn Hương đã tìm được câu trả lời cho riêng mình rồi. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian trong trường hợp hồ sơ không được chấp thuận.

Mọi thắc mắc về du học Canada bạn đọc có thể liên hệ với tổng đài 19001582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Công ty cổ phần cung ứng nhân lực Năm Châu là một trong những công ty du học uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn, giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình.

Nam Chau Ims – tiếp nối những giấc mơ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!