Trang chủ » Du học » Du học Canada » Chi phí định cư Canada 2024 bao nhiêu tiền? (Mới cập nhật)

Chi phí định cư Canada 2024 bao nhiêu tiền? (Mới cập nhật)

Ngày cập nhật : 17/01/2024Lượt xem: 305

Rất nhiều người muốn sang Canada định cư để học tập và làm việc nhưng lại e ngại về chi phí cao. Vậy chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản phí nào? Tất cả sẽ được Nam Chau IMS giải đáp trong bài viết dưới đây. Bạn hãy dành chút thời gian tham khảo để đưa ra cho mình quyết định sáng suốt nhất.

Chi phí định cư Canada

I. Chi phí làm hồ sơ định cư Canada

Để có thể làm hồ sơ để định cư Canada thuận lợi thì bạn không thể tự mình chuẩn bị đủ hết mọi thứ được. Vì vậy, bạn cần tìm đến một đơn vị, công ty di trú để hỗ trợ bạn trong các vấn đề về hồ sơ, thủ tục và các giấy tờ làm việc với những bên liên quan.

Các chương trình định cư tại Canada rất đa dạng. Các công ty thông thường cũng cạnh tranh nhau về giá cả. Do đó chi phí làm hồ sơ định cư Canada cũng sẽ khác nhau. Và dưới đây là mức giá chung cho các dịch vụ làm hồ sơ định cư trên thị trường mà bạn có thể tham khảo qua:

+ Phí làm hồ sơ định cư theo diện du học: Dao động trong khoảng 1.000 USD – 2.000 USD.

+ Phí làm hồ sơ định cư theo diện đầu tư doanh nhân: Khoảng 75.000 USD – 120.000 USD.

+ Phí làm hồ sơ định cư diện lao động tay nghề: Khoảng 100.000 USD – 150.000 USD.

II. Chi phí chứng minh tài chính định cư tại Canada

Muốn làm visa định cư Canada thì bạn cần phải có một khoản tiền tối thiểu đáp ứng được nhu cầu chứng minh tài chính mà chính phủ đất nước này đưa ra. Chi phí trang trải cho cuộc sống năm đầu tiên định cư tại Canada tối thiểu là 20.000 CAD ( và chi phí này còn có thể tăng lên).

Nếu bạn muốn định cư theo diện đầu tư thì bạn cần phải đầu tư một khoản không hoàn lại cho chính phủ Canada là 220.000$. Tiếp đến bạn cần phải chuẩn bị cho mình một khoản tiền đủ để trang trải cho cuộc sống tại Canada cho đến khi có thu nhập ổn định.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ chi phí chứng minh tài chính theo từng diện định cư Canada để bạn dễ tham khảo hơn:

+ Chi phí định cư Canada diện tay nghề: Tối thiểu từ 3.000$ – 5.000$ ( tương đương với 60 – 100 triệu đồng).

+ Chi phí định cư Canada theo diện đầu tư: Yêu cầu tài sản ròng tối thiểu từ 400.000 – 500.000 USD ( tương đương 8 – 10 tỷ đồng).

+ Chi phí định cư theo diện diện du học tại Canada: Tối thiểu 50.000$ ( tương đương 1 tỷ đồng).

III. Các chi phí định cư ở Canada trong 1 tháng

Sau đây là các khoản phí định cư Canada trong 1 tháng:

Chi phí nhà ở

Theo như thống kê thì người Canada sẽ phải trả từ 35% – 50% thu nhập cho phí nhà ở cùng các dịch vụ tiện ích đi kèm. Bao gồm: tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền phí sưởi ấm…

Trong trường hợp bạn thuê nhà ở: Các thành phố khác nhau thì phí thuê sẽ không giống nhau. Thông thường phí thuê nhà ít nhất là 350USD/1 tháng cho một căn phòng. Nếu bạn thuê hẳn 1 căn nhà thì số tiền phải trả là 2000 USD mỗi tháng.

Trường hợp mua nhà ở: Tất cả các ngân hàng tại Canada đều yêu cầu bạn trả trước 10% chi phí của ngôi nhà bạn định mua.

Chi phí bảo hiểm y tế

Chi phí bảo hiểm y tế là một khoản bắt buộc bạn phải đóng khi định cư tại Canada. Đóng bảo hiểm cũng là cách giúp đảm bảo quyền lợi của công dân. Tại một số tỉnh bang ở Canada sẽ không bắt người mới nhập cư trong 3 tháng đầu mua bảo hiểm y tế. Do đó, sau 3 tháng bạn phải liên hệ với Bộ Y Tế gần nhất nơi bạn sống để biết rõ thông tin về chi phí tham gia bảo hiểm.

Chi phí ăn uống, giải trí

Việc ăn uống, mua sắm, giải trí sẽ chiếm khoảng hơn 10% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Do đó mức phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như cách tiết kiệm của bạn ra sao.

Chi phí di chuyển

Tại Canada bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe đạp, xe bus, tàu điện…Hoặc bạn có thể thuê xe, mua ô tô..Thậm chí là bạn có thể đi bộ nếu chỗ ở không quá xa chỗ làm, bệnh viện, siêu thị…Tuy nhiên dù di chuyển bằng phương tiện nào thì bạn cũng cần để dành ra một khoản để trả tiền sử dụng hoặc bảo dưỡng phương tiện. Ở Canada người dân rất ít khi đi ô tô. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem có nên mua ô tô không. Thay vào đó hãy để dành tiền đầu tư vào việc khác.

Các chi phí sinh hoạt khác

Bên cạnh những khoản phải chi tiêu cơ bản trên thì khi định cư tại Canada bạn cần dành một khoản tiền để chi cho các phí phát sinh như: Tiền điện thoại, tiền kiểm tra các giao dịch và thanh toán cá nhân, tiền thuốc, tiền wifi, tiền ăn uống….

IV. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí định cư Canada

Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí khi đi định cư:

Chương trình/diện định cư Canada

Hiện tại có rất nhiều cách định cư Canada khác nhau cho bạn lựa chọn. Mỗi diện lại có mức phí riêng và không giống nhau. Chẳng hạn:

+ Định cư Canada theo diện tay nghề: Đây là diện định cư có chi phí thấp nhất. Dao động từ 60 – 100 triệu đồng.

+  Visa định cư Canada diện du học: Chi phí tối thiểu là 1 tỷ đồng

+ Định cư Canada diện doanh nhân đầu tư: Phí cao nhất từ 8 – 10 tỷ đồng.

Sự chênh lệch giữa các diện định cư rất cao. Do đó, bạn cần phải xem xét nguồn tài chính của mình để lựa chọn được diện định cư tại Canada cho phù hợp nhé.

Trình độ tiếng Anh

Đa phần các diện định cư tại Canada đều yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Nếu như khả năng tiếng Anh của bạn giao tiếp tốt và đáp ứng được các yêu cầu của chương trình thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí học thêm. Nếu trình độ tiếng Anh hạn chế thì bạn cần phải tham gia vào các khóa học, ôn luyện. Từ đó bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí đáng kể.

Dịch vụ định cư Canada

Định cư tại Canada có rất nhiều thủ tục phức tạp. Bạn không thể tự thực hiện được mà phải có một đơn vị tư vấn giúp bạn xử lý thủ tục cùng các vấn đề liên quan. Và mỗi đơn vị sẽ có các mức phí dịch vụ khác nhau. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu và so sánh thật kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn các đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Điều đó sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục nhanh chóng, hiệu quả và không tốn nhiều thời gian.

Trên đây Nam Chau IMS đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về chi phí định cư Canada rồi. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ ngay với Nam Chau IMS để được tư vấn rõ hơn nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!