Trang chủ » Du học » Du học Canada » Bang nào dễ định cư nhất Canada 2024 cho người Việt?

Bang nào dễ định cư nhất Canada 2024 cho người Việt?

Ngày cập nhật : 17/01/2024Lượt xem: 280

Có phải bạn đang tìm kiếm bang nào dễ định cư nhất Canada. Bang nào có phí sinh hoạt thấp nhất để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Trong bài viết dưới đây Nam Chau IMS xin gợi ý đến bạn TOP 6 bang dễ định cư nhất Canada nhằm giúp bạn có thêm những đánh giá để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Bang nào dễ định cư nhất Canada

Theo thống kê Nam Chau IMS tổng hợp được, tại Canada có 6 bang được người nhập cư lựa chọn nhiều đó là: Quebec, Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan, British Columbia, Alberta. Các tỉnh bang này sẽ mang những điểm nổi bật khác nhau. Bạn phải nắm rõ đặc điểm của từng bang để có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp.

Bang Quebec

Quebec là một trong những tỉnh bang dễ định cư nhất Canada được rất nhiều người lựa chọn. Bang Quebec mang những lợi thế nổi bật như:

Ngôn ngữ và lịch sử: Bang Quebec từ lâu đã có lịch sử đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp hàng đầu cho các du học sinh ngoại quốc. Một số trường uy tín, chất lượng tại Quebec gồm: McGill University, Université de Montréal, Concordia University (Montreal), và Université Laval (Quebec). Các trường này có hệ thống giáo dục đào tạo ngôn ngữ chất lượng hàng đầu.

Chương trình định cư PEQ: Để thu hút được du học sinh quốc tế, năm 2014 chính quyền bang Quebec đã thành lập chính sách định cư PEQ. Với chính sách này du học sinh có thể nộp đơn xin định cư tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Và sau đó sẽ được duyệt trong 1 -3 tháng với điều kiện học tập 2 năm trở lên ở Đại học của bang và đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp. Có thể nói PEQ là chương trình định cư dễ dàng hơn rất nhiều so với chính sách định cư tại các tỉnh bang khác ở Canada.

Chương trình định cư theo diện skilled worker: Đây là chương trình định cư dành cho lao động lành nghề quốc tế. Ứng viên phải có thư mời từ một nhà tuyển dụng tại tỉnh bang và được lựa chọn dựa trên hệ thống điểm, tay nghề đáp ứng được các tiêu chí của chương trình.

Ngoài ra thì Quebec còn nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và nền văn hoá đa dạng. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

quebec canada

Bang Nova Scotia

Bang Nova Scotia nằm tại vùng Đông bắc Canada. Sức hút của Nova Scotia không chỉ đến từ những bờ biển xinh đẹp, thiên nhiên hùng vĩ, cuộc sống yên bình mà các chính sách định cư tại đây cũng rất thân thiện. Đồng thời tạo cho công dân nhiều cơ hội phát triển đa dạng.

Hiện nay tỉnh bang Nova Scotia có các chương trình hấp dẫn dành cho người đến định cư như:

Chương trình định cư Express Entry: Chương trình này dành cho những người có kỹ năng, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc. Nó phù hợp với các du học sinh đã tốt nghiệp tại một trường nào đó tại tỉnh bang này và muốn làm việc tại đây.

Chương trình định cư Skilled worker: Chương trình này phù hợp với những người có tay nghề ở trong và ngoài nước mà không yêu cầu có bằng đại học. Mục tiêu chính của chương trình này là giải quyết vấn đề thiếu nhân lực trong các lĩnh vực như điều dưỡng, chế biến thực phẩm, vận tải….

Chương trình định cư Nova Scotia Entrepreneur: Đây là chương trình doanh nhân đầu tư. Doanh nhân sẽ đầu tư một khoản tiền ít nhất là 150.000 CAD để lập doanh nghiệp tại tỉnh bang này.

bang nova scotia

Bang Manitoba

Nếu bạn đang muốn tìm bang nào dễ định cư nhất Canada thì Manitoba là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Tại bang Manitoba có nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích người đến nhập cư như:

Chương trình định cư Canada sau 6 tháng tốt nghiệp mà không cần xét điểm: Manitoba là bang duy nhất tại Canada áp dụng chương trình này ưu tiên cho các sinh viên quốc tế nhập cư. Không cần người bảo lãnh, không cần xét điểm chỉ cần xét hồ sơ. Sinh viên ngoại quốc sau khi tốt nghiệp và làm việc tại tỉnh bang này tối thiểu 6 tháng thì có thể làm hồ sơ theo diện này.

Chương trình định cư cấp tốc Express Entry: Đây là chương trình định cư Canada cấp tốc mang một số khác nhiệt như: công việc theo nhóm ngành nghề quy định tại danh mục nghề định cư Canada. Trong đó chủ yếu là về lĩnh vực kinh tế và kỹ sư. Sử dụng thang điểm để xét duyệt. Và điểm xét duyệt tại bang Manitoba tối thiểu là 67 điểm.

manitoba canada

Bang Saskatchewan

Tỉnh bang Saskatchewan hiện nay đang thu hút được rất nhiều người ngoại quốc đến nhập cư. Bang Saskatchewan được nhiều người lựa chọn do:

Cảnh quan đa dạng, khí hậu ôn hoà: Tại Saskatchewan có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè nóng bức và đông lạnh. Tại đây có nhiều cảnh quan đẹp nên thơ như đồng lúa bát ngát, thảm cỏ xanh rờn, núi non hùng vĩ, hồ nước trong xanh.

Cộng đồng đa văn hoá, thân thiện: Ở Saskatchewan có số lượng người nhập cư khá lớn. Ngôn ngữ chính của bang này là tiếng Anh và tiếng pháp cùng nhiều ngôn ngữ khác. Người dân ở đây rất hiếu khách và hoà đồng.

Cơ hội học tập và làm việc tốt: Tỉnh bang này có nền kinh tế rất phát triển với các ngành chủ lực như: nông nghiệp, dịch vụ, khai khoáng, năng lượng….Đồng thời có nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng với chính sách đào tạo hàng đầu. Bên cạnh đó, tỉnh bang này còn có chính sách hoàn thuế cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học lên đến 20.000 CAD.

Chương trình định cư hấp dẫn và linh hoạt: Bang Saskatchewan có rất nhiều chương trình định cư hấp dẫn dành cho người lao động, doanh nhân và sinh viên. Một trong số đó phải kể đến là chương trình SINP.

bang saskatchewan

Bang British Columbia

British Columbia được đánh giá là bang có điều kiện tự nhiên đẹp nhất tại Canada. British Columbia nằm ở cực Tây và được ảnh hưởng với khí hậu Thái Bình Dương. Tỉnh bang này có nhiều lợi thể thu hút dân định cư như:

Nền kinh tế phát triển sôi động: Đây là tỉnh bang lớn thứ 4 tại Canada với nhiều ngành chủ lực phát triển như dịch vụ, khai khoáng, xây dựng, bán lẻ, lâm nghiệp…Các trường cao đẳng, đại học tại British Columbia cũng chủ yếu tuyển sinh cho các ngành này.

Khí hậu dễ chịu, ôn hoà: Tại đây cũng có 4 mùa rõ rệt và rất hiếm khi có tuyết rơi. Mang đến điều kiện sống tốt nhất cho con người.

Các chương trình định cư linh hoạt: Tỉnh bang này có rất nhiều chương trình định cư cho người lao động có tay nghề, chủ doanh nghiệp, sinh viên quốc tế, nhà đầu tư. Người định cư có thể được nhận thư đề cử của tỉnh bang và nộp xin thường trú tại Canada.

định cư british columbia

Bang Alberta

Bang nào dễ định cư nhất Canada? Bang Alberta chính là một gợi ý hoàn hảo. Tỉnh bang này nằm ở phía tây Canada. Nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân cao nhất cả nước. Cùng cơ hội việc làm đa dạng.

Tại Alberta có chính sách Skilled worker ưu tiên cho người có kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn cao. Làm trong ngành công nghiệp điểm của tỉnh. Các ngành công nghiệp như xây dựng, giáo dục, y tế, dầu khí…tại đây đều tăng trưởng và phát triển rất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, Alberta còn có nhiều chương trình định cư hấp dẫn dành cho doanh nhân. Họ luôn khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp mới. Đồng thời có các chính sách hỗ trợ để các doanh nhân khởi nghiệp. Alberta xứng đáng là điểm đến để bạn xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình.

du lịch alberta canada

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã tìm cho mình được câu trả lời cho bang nào dễ định cư nhất Canada rồi phải không nào. Mỗi bang sẽ có những ưu điểm riêng biệt với nhiều chương trình định cư Canada hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với Nam Chau IMS để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!