Trang chủ » Visa đặc định Nhật Bản » Visa đặc định cho du học sinh – có phải hướng đi mới cho tương lai

Visa đặc định cho du học sinh – có phải hướng đi mới cho tương lai

Ngày cập nhật : 20/08/2020Lượt xem: 1265

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 08 / 2020

Visa đặc định cho du học sinh với rất nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ. Cần có điều kiện gì để du học sinh có thể tham gia chương trình visa đặc định? Việc chuyển đổi visa du học sang visa đặc định có khó không?

Visa đặc định không chỉ là chương trình dành cho người lao động phổ thông mà với các bạn du học sinh đang học tập tại Nhật Bản thì đây cũng là một cơ hội lớn để có thể chuyển sang visa lao động và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Liệu rằng đó có phải là hướng đi đúng đắn? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về chương trình visa đặc định cho du học sinh để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

 

Visa đặc định cho du học sinh

Chuyển đổi Visa đặc định cho du học sinh

 

Visa đặc định là gì?

Chương trình visa đặc định Nhật Bản đã được chính phủ Nhật Bản thông qua với tư cách lưu trú lên đến 5 năm, nhiều hơn hẳn so với các chương trình xuất khẩu lao động cũ như thực tập sinh kỹ năng hay kỹ sư. Visa đặc đinh được chia làm 2 loại là tokutei gino 1 (visa đặc định 1) và tokutei gino 2 (visa đặc định 2)

Mỗi chương trình visa đặc định các bạn sẽ được thừa hưởng những đặc quyền riêng và điều kiện tuyển dụng cũng có phần khác biệt.

Vậy du học sinh có thể đăng ký tham gia chương trình visa đặc định không?

Và câu trả lời của chúng tôi là có. Visa đặc định không chỉ dành cho các đối tượng lao động mà các bạn du học sinh cũng có thể tham gia. Tuy nhiên các bạn cần phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực và đạt trình độ tiếng tối thiểu N4.

 

Điều kiện xin visa đặc định cho du học sinh

Đã tốt nghiệp trường tiếng

Không vi phạm nội quy trong quá trình theo học semon (không bỏ học, không làm thêm quá giờ, không nghỉ học quá số giờ quy định)

Chưa từng có tên trong danh sách người tị nạn ở Nhật Bản.

Phải tham gia thi tay nghề đối với ngành nghề tham gia.

Tuy điều kiện tuyển dụng có đôi phần khắt khe xong một số trường hợp du học sinh nghỉ học quá giờ hay làm thêm quá giờ cũng sẽ được châm trước và vẫn cho phép tham gia 2 kỳ thi đánh giá. Quan trọng là các bạn phải vượt qua được

 

Cách chuyển từ visa du học sang visa đặc định

Để có thể chuyển đổi loại hình visa các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng và đạt thành tích tốt
  2. Bước vào kỳ thi đánh giá năng lực và trình độ tiếng Nhật – Nên nhớ là trình độ tiếng phải đạt được tối thiểu là N4.
  3. Mang kết quả dự thi (nếu đỗ) đến đại sứ quán Nhật Bản để xin chuyển đổi visa

Và sau đó là các bạn chỉ việc chờ đợi kết quả và nhận về visa đặc định với cơ hội làm việc 5 năm tại Nhật.

Lưu ý: Ngoài kết quả sát hạch các kỳ thi thì khi đi nộp hồ sơ các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch, bản điều kiện tuyển dụng, hợp đồng kỹ năng đặc định. Đơn xin chuyển đổi visa, bản sao thẻ ngoại kiều và bản sao thẻ hộ chiếu để không mất công đi lại nhiều lần.

 

Du học sinh có nên chuyển sang visa đặc định không?

Thông thường chi phí học tập và sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản là khá lớn nên các bạn sinh viên thường tự tìm cho mình một công việc làm thêm để phần nào có thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình. Chính vì thế chương trình visa đặc định là một cơ hội lớn cho các bạn có được một công việc với mức lương ổn định. Vậy nên visa đặc định cho du học sinh luôn thu hút số lượng lớn người tham gia.

 

Chương trình visa đặc định có nhiều ưu thế nổi trội

Đa dạng ngành nghề lựa chọn với 14 nhóm ngành cơ bản như Xây dựng, hàng hải, bảo dưỡng ô tô, nghiệp vụ sân bay, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng, vệ sinh tòa nhà, ngành nông nghiệp, Chế biến thực phẩm, Nhà hàng, Gia công chế tạo công nghiệp, Sản xuất máy công nghiệp, điện tử, ngư nghiệp

Thời hạn làm việc tối thiểu 5 năm, có thể xin visa vĩnh trú

Được hưởng mức lương cơ bản cao

Được chuyển đổi công việc cùng nhóm ngành sang một công ty khác nếu có lý do chính đáng.

Có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật nếu tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định số 2.

 

Thực sự chuyển đổi sang visa đặc định mang đến cho các bạn du học sinh rất nhiều cơ hội việc làm. Không những vậy được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và giao tiếp với nhiều người bản địa chắc chắn trình độ tiếng của các bạn sẽ được nâng tầm. Hãy tìm hiểu về hình thức visa đặc định cho du học sinh và cân nhắc thật kỹ nhé các bạn trẻ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình visa đặc định cho du học sinh thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!