Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Tuyển Dụng Lao Động Đơn Hàng Xây Dựng Rumani – Xuất khẩu lao động Rumani

Tuyển Dụng Lao Động Đơn Hàng Xây Dựng Rumani – Xuất khẩu lao động Rumani

Ngày cập nhật : 06/05/2024Lượt xem: 250

Xuất khẩu lao động Rumani 2024 thị trường đầy tiềm năng trong những năm trở lại đây, Xkld Rumani mang đến cho người lao động những cơ hội mới để có thể nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống. Rất nhiều người chọn Xkld Rumani mà không phải là những thị trường khác.

I. Thông tin đơn hàng Xuất khẩu lao động Rumani

1. Thông tin chung

 • Nơi làm việc: Rumani
 • Dự án: Đóng tàu
 • Ngành nghề: Thợ Hàn 3G (Hàn Mig Mag), Thợ Mài, Cắt Hơi, Thợ Lắp Ống, Thợ Hàn 6G Thép Đen 
 • Thời hạn lao động: 2 năm (Có thể gia hạn theo yêu cầu của CSD)
 • Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày, 5 ngày/ tuần, tăng ca T7-CN. Ngoài giờ đó sẽ được tính giờ làm thêm và làm thêm sẽ tính theo luật Rumani
 • Hiện tại nhà máy đang có hơn 350 lao động Việt Nam đang làm việc ổn định trên 07 năm.
 • Lưu ý: Chủ sử dụng không lấy lao động có hộ khẩu ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình

 

2. Điều kiện tuyển dụng xuất khẩu lao động Rumani

 • Số lượng: 155 lao động
 • Độ tuổi: 21 – 45
 • Chiều cao: từ 1m60 trở lên
 • Cân nặng: 50kg trở lên
 • Trình độ văn hóa: Biết đọc, viết thành thạo, có bằng THPT trở lên
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiềm như: Viêm gan A,B,C, HIV, giang mai, lao phổi, không bị khuyết tật
 • Lao động không có tiền án tiền sự. Ưu tiên lao động đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đóng tàu

 

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ

*Chi phí ăn ở: Nơi ở, ăn uống, phương tiện đi lại, thuế, đồ bảo hộ, bảo hiểm Chủ sử dụng chi trả

Ngành nghề & Mức lương cơ bản
Ngành nghềSố lượngLương cơ bản 

(10 giờ/ngày – 26 ngày/tháng)

(USD/tháng)

Tổng thu nhập dự kiến

(VND/tháng)

Thợ hàn 3G( hàn Mig Mag )40700 – 720 USD/ tháng  ˃1000 USD/ tháng
Thợ mài, cắt hơi50700 – 720 USD/ tháng˃1000 USD/ tháng
Thợ lắp ống 45 800 – 820 USD/ tháng˃1100 USD/ tháng
Thợ hàn 6G thép đen20900 – 920 USD/ tháng˃1250 USD/ tháng
Tổng155  

 

4. Thi tuyển và xuất cảnh

 • Hình thức tuyển dụng: Thi tuyển trực tiếp từ ngày 08 – 09/05/2024 tại Hà Nội
 • Thời gian xuất cảnh: Khoảng 04 tháng kể từ ngày NLĐ hoàn thiện hồ sơ nộp đủ sang phía Rumani (không bao gồm các lý do khách quan ). Chứng chỉ nghề, văn bằng có liên quan ( bắt buộc). Lao động sẽ được tham gia lớp đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết do Công ty tổ chức trước khi xuất cảnh  
 • Hồ sơ và thủ tục: Hộ chiếu(còn hạn ít nhất 2,5 năm), Ảnh 20 chiếc ảnh 4×6 (nền trắng),Giấy khám sức khỏe (tại Bệnh viện chỉ định do Công ty hướng dẫn ), Lý lịch tư pháp số 2.

 

II.  Có nên đi xuất khẩu lao động Rumani?

1. Hướng đi mới nhiều thuận lợi:

Thực tế Rumani đã đón khoảng hơn 2000 lao động Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây và tiếp tục có nhiều chính sách cởi mở, khuyến khích hơn nữa theo chương trình hợp tác với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam. Đây là một lựa chọn hợp lý trong bối cảnh các thị trường lao động khác đã bão hoà hoặc tính cạnh tranh lớn, thu nhập không cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

2. Chi phí đi Rumani thấp:

Ước tính chi phí cho mỗi đầu lao động sang Rumani thấp tuỳ theo từng công việc và thời gian xúc tiến hoàn tất hợp đồng và thủ tục xuất cảnh sang Rumani. Chi phí xuất cảnh đã bao gồm tất tần tật các loại phí đào tạo, chi phí đi lại ban đầu liên quan đến đơn hàng xuất khẩu lao động Rumani. Đi xuất khẩu lao động Rumani còn rẻ hơn nhiều so với thị trường xuất khẩu lao động khác.

3. Chế độ đãi ngộ cũng như mức lương từ năm 2019 đã được cải thiện nhiều: 

Người lao động Việt Nam làm việc tại Rumani được hưởng mức lương từ 680 USD đến 1400 USD tuỳ ngành nghề lĩnh vực. Đó còn chưa kể các khoản chi phí ăn – ngủ – nghỉ, đi lại, chăm sóc y tế, bảo hiểm xã hội do người sử dụng lao động tại Rumani chi trả. Cuộc sống ở Rumani và điều kiện sinh hoạt và làm việc tại Rumani luôn đảm bảo hiệu quả công việc và sức khoẻ cho người lao động Việt Nam với môi trường lao động văn minh, chuyên nghiệp và an toàn.

4. Cơ hội định cư tại Châu Âu:

Nếu là người thức thời thì xuất khẩu lao động Rumani chính là đường sang Châu Âu dễ dàng nhất. Ngay tại Rumani, sau thời gian làm việc 5 năm người lao động nước ngoài có thể xin định cư và sau 7 năm có thể xin nhập tịch tại Rumani. Trong khi đó, việc di chuyển, giao thương giữa các nước Châu Âu lại tương đối thuận lợi. Từ Rumani, bạn có thể mở mang phát triển và thành công hơn khi hướng ra ngoài biên giới lãnh thổ Rumani.

5. Xuất cảnh sang làm việc tại Romania:

Hiện nay lực lượng lao động sang Rumani còn ít, những ai đi trước sẽ nắm được đầu mối và hiểu cơ chế tuyển dụng lao động nước ngoài. Nhu cầu doanh nghiệp và đặc tính công việc tốt hơn với vốn sống nhiều hơn. Tiếp tục xây dựng mối quan hệ và dẫn lối cho người lao động Việt Nam sang Rumani sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những người đi trước.

 

 

III. Những điều cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Rumani

Dựa theo những lời phân tích, lý giải trên đây chắc hẳn bạn đã tự giải đáp được câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động Rumani hay không. Tuy nhiên, nếu đã quyết định lựa chọn, bạn phải lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

1, Khám Sức Khỏe

Đầu tiên khi bạn muốn đi lao động một thị trường nào đó việc đầu tiên bạn cần phải đi khám sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện mà thị trường lao động đó yêu cầu hay không.

2. Chi phí:

Chi phí đi xklđ rumani bao gồm đi lại, ăn, ở, chi phí xuất cảnh … . Bạn phải chủ động trước, chi phí nhiều hay ít phụ thuộc vào thị thường lao động.

3. Không nên tự ý đi làm hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Rumani.

Bởi nếu không am hiểu cặn kẽ bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và rủi ro. Nhiều người lao động Việt Nam muốn tiết kiệm chi phí và nghĩ đơn giản là cứ làm đúng thủ tục thì sẽ được xét duyệt rồi tự mình lo liệu. Đến khi xảy ra sự cố thì chi phí xử lý sẽ tiêu tốn gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu tuỳ vào mức độ phức tạp của vấn đề. Tốt hơn hết, hãy nhờ người hoặc đơn vị đại diện có chứng chỉ đưa người xuất khẩu lao động sang Rumani do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp đại diện làm thủ tục để đảm bảo đúng quy trình, thời hạn và thủ tục yêu cầu. 

4. Cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn ngành nghề:

Người lao động không nên nhắm vào công việc lương cao mà không phù hợp với sức khoẻ và kỹ năng nghề nghiệp. Thị trường lao động Rumani cũng như các nước đều có các nhóm công việc trong nhà và ngoài trời, lao động phổ thông và kỹ sư, lao động có tay nghề đã qua đào tạo… Ngoài tiền lương theo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày thì tiền làm ngoài giờ cũng có quy định khác nhau giữa các ngành nghề. Vậy hãy nhờ cán bộ tuyển dụng phân tích kỹ thông tin đơn hàng và tư vấn lựa chọn trước khi trải nghiệm và có hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

5. Chuẩn bị kỹ lưỡng vốn sống, kiến thức phù hợp với văn hoá, đất nước, con người Rumani.

Ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn cao là vũ khí lợi hại nhất giúp người lao động Việt Nam thích nghi nhanh và dễ kết nối, dễ tìm thêm công việc “ra tiền” ở xứ bạn. Rumani là một xã hội phương Tây văn minh nên khi sang sinh sống, làm việc tại đây bạn không nên nghĩ tới chuyện trốn ra ngoài hay làm điều gì phạm pháp. Hãy tập trung làm tốt công việc của mình với chế độ ổn định và tuân thủ luật pháp nước ngoài.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tuyển dụng lao động nam đơn hàng xây dựng nhà máy tại Ả Rập Xê Út tại Năm châu IMS. Hãy đăng ký ngay để xuất cảnh sớm nhất trong năm nay. Chúc các bạn thành công!

*Lưu ý: Nếu cảm thấy không phù hợp với công việc trên, hãy tham khảo thêm các đơn hàng XKLĐ khác tại Năm Châu IMS để chọn được công việc phù hợp nhất

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!