Trang chủ » Ngôn ngữ » Bật mí các cách tự học tiếng Hàn tại nhà đơn giản, hiệu quả

Bật mí các cách tự học tiếng Hàn tại nhà đơn giản, hiệu quả

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 172

Việc học tiếng Hàn chưa bao giờ là dễ dàng nếu như chúng ta không tìm được cách học phù hợp với bản thân mình. Muốn học tiếng Hàn tốt thì bạn phải biết được bản thân mình thiếu gì, cần trau dồi và bổ sung những gì. Sau đây Nam Chau IMS xin chia sẻ đến bạn một số cách tự học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Tự học tiếng hàn có khó không?

Có phải bạn đang nghĩ việc tự học tiếng Hàn là một điều gì đó to tát. Nó vượt qua khả năng của bản thân đúng không? Tuy nhiên học tiếng Hàn thực tế không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu. Yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể học được đó chính là niềm đam mê. Tiếp đến là phải có lòng kiên trì cùng sự chăm chỉ. Nếu như bạn sở hữu những điều này thì việc học tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

học tiếng hàn tại nhà

II. Có nên tự học tiếng Hàn tại nhà không?

Câu trả lời là có. Với những người không có nhiều thời gian để đến trường. Hoặc trung tâm để học thì có thể tự học tại nhà. Việc khởi đầu học một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì, chăm chỉ và có phương pháp học đúng thì sẽ thành công. Một điều đặc biệt khi tự học là bạn phải thường xuyên kiểm tra tiến độ học tập của mình. Để bạn biết được mình học được nhiều chưa, học đúng chưa, thiếu gì, cần trau dồi những gì…

III. Lộ trình tự học tiếng Hàn tại nhà

Thời gian đầu khi học tiếng Hàn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó trước khi quyết định học thì bạn cần phải xác định được lộ trình và mục tiêu mong muốn đạt được. Điều đó sẽ giúp bạn học đạt hiệu quả cao và tiết kiệm được thời gian. Lộ trình học tiếng Hàn tại nhà sẽ diễn ra theo trình tự sau:

+ Học bảng chữ cái và nắm chắc được cách phát âm: Khi mới bắt đầu thì bạn hãy cố gắng học thuộc bảng chữ cái một cách nhanh nhất. Ngoài ra bạn nên viết và đọc lại nhiều lần để nhớ lâu cũng như luyện được phát âm.

+ Trau đồi từ vựng tiếng Hàn: Bạn có thể trau dồi, củng cố từ vựng tiếng Hàn bằng nhiều cách khác nhau như: xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn, đọc truyện….

+ Rèn ngữ pháp tiếng Hàn: Ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp. Để học ngữ pháp nhanh nhất bạn hãy đặt ví dụ cho các cấu trúc đó. Đồng thời phải ghi chép thật cẩn thận dán vào những nơi mà mình dễ nhìn thấy nhất.

+ Luyện nghe và nói nhiều: Nghe và nói là 2 kỹ năng cơ bản của tiếng Hàn. Bạn hãy tận dụng cơ hội bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào để luyện nghe và nói tiếng Hàn nhé.

+ Kết hợp 4 kỹ năng trong học tiếng Hàn: Khi luyện viết bạn có thể vừa đọc vừa viết để luyện được phát âm cũng như kỹ năng viết.

IV. Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà

Sau đây là một số phương pháp tự học tại nhà bạn có thể tham khảo:

1. Dùng tài liệu tự học

Tài liệu học tiếng Hàn rất quan trọng đối với người học. Đặc biệt với những người tự học tại nhà thì tài liệu là nguồn kiến thức cốt yếu. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Một số tài liệu mà bạn có thể tham khảo như giáo trình tiếng Hàn, các trang web dạy tiếng Hàn, các bài học online….

2. Dùng sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Việc tìm hiểu nhiều cuốn sách dạy tiếng Hàn sẽ giúp những người mới học nâng cao được kiến thức của bản thân. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách dành cho người mới học tiếng Hàn được nhiều người sử dụng. Ví dụ như: Học tiếng Hàn đơn giản, 30 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày, tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề…

3. Sử dụng các ứng dụng, app

Các ứng dụng, app học tiếng Hàn ngày càng thịnh hành và được sử dụng nhiều. Chỉ cần một cái điện thoại bạn có thể cài các ứng dụng, app học tiếng Hàn. Một số App học tiếng Hàn phổ biến như: app học tiếng Hàn giao tiếp, LingoDeer, Eggbun, Awabe…..bạn hãy tải những app về điện thoại. Thời gian rảnh rỗi bạn có thể bật app lên và tự học mọi lúc mọi nơi.

4. Dùng các trang web online

Hiện nay có khá nhiều trang web cung cấp kiến thức tiếng Hàn để phục vụ cho nhu cầu của người học. Một số trang web mà bạn có thể tham khảo là hoctienghanquoc.org, lophoctienghan.edu.vn, Key to Korean, Memrise..Mỗi trang web sẽ có những điểm hay riêng. Do đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa chọn mình được trang web học phù hợp nhất.

V. Tự học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được

Không có một con số chính xác nào cho câu hỏi tự học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp được. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn có mục tiêu với quyết tâm học tập cao thì chỉ sau 6 tháng – 1 năm là bạn có thể giao tiếp được. Tuy nhiên thời gian nói tiếng Hàn thực tế có thể sớm hơn hoặc lâu hơn phụ thuộc vào phương pháp học của bạn rất nhiều.

Trên đây Nam Chau IMS đã chia sẻ đến cho bạn một cách tự học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà. Trong quá trình học tiếng Hàn nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!