Trang chủ » Tin tức » Giới thiệu các chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến nhất năm 2024

Giới thiệu các chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến nhất năm 2024

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 403

Bạn muốn du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Chứng chỉ này được xem như một loại chứng nhận để đánh giá trình độ cũng như năng lực của bạn. Vậy chứng chỉ của tiếng Hàn hồm có những loại nào? Hãy cùng Nam Chau IMS đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây ngay nhé.

I. Chứng chỉ tiếng Hàn là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì chứng chỉ tiếng Hàn chính là một loại bằng cấp chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hàn ở một mức độ nhất định. Hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ được cấp bởi những tổ chức giáo dục xã hội Hàn Quốc và trên thế giới,

Loại chứng chỉ phổ biến và được tổ chức bởi Hàn Quốc là TOPIK. Chứng chỉ TOPIK đánh giá, chứng nhận khả năng sử dụng tiếng Hàn của người học. Nó được chia thành 6 cấp độ. Trong đó cấp độ 1 là cao nhất và cấp độ 6 là thấp nhất. Bên cạnh đó, còn có những chứng chỉ khá như KLPT và KLAT.

chứng chỉ tiếng hàn là gì

II. Các loại chứng chỉ tiếng Hàn

Chứng chỉ của tiếng Hàn năm 2024 gồm có 3 loại phổ biến là: TOPIK, KLAT và KLPT. Cụ thể thông tin về từng loại chứng chỉ  như sau:

1. Chứng chỉ Topik

TOPIK ( Test of Proficiency in Korean) có nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Đây chính là chứng chỉ phổ biến nhất. Người được cấp chứng chỉ TOPIK thì phải vượt qua được kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc. TOPIK được chia thành 6 cấp độ. Cấp 1 là cao nhất và cấp 6 là nhỏ nhất.

Đối tượng được cấp Topik là những người ngoại quốc hoặc kiều bào tại Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn không phải là tiếng mẹ đẻ.

2. Chứng chỉ KLPT

Chứng chỉ KLPT tiếng Hàn chính là chứng chỉ để đánh giá trình độ tiếng Hàn. Chứng chỉ này do hiệp hội ngôn ngữ của Hàn Quốc cấp. Tuy nhiên chứng chỉ KLPT chỉ thiên về đánh giá kỹ năng giao tiếp thực tế tại Hàn Quốc. Do đó những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động  Hàn Quốc sẽ lựa chọn chứng chỉ KLPT nhiều so với TOPIK.

3. Chứng chỉ KLAT

KLAT là chứng chỉ dùng để đánh giá trình độ tiếng Hàn do Cục nghiên cứu giáo dục Hàn Quốc tổ chức. Kỳ thi này cấp chứng chỉ, đánh giá khả năng giao tiếp thục thực tế của người ngoại quốc. Chứng chỉ này cũng thiên về kỹ năng giao tiếp. Dành cho những người muốn làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

4. Chứng chỉ Sejong

Chứng chỉ Sejong là là chứng chỉ đáng giá năng lực tiếng Hàn của người nước ngoài. Được công nhận bởi bộ giáo dục Hàn Quốc. Chứng chỉ này tương đương với rất nhiều chứng chỉ quốc tế khác.

Chứng chỉ Sejong bao gồm nhiều khoá tương đương với các cấp độ khác nhau. Từ sơ cấp cho đến cao cấp. Học viên có thể lựa chọn hình thức offline và online. Chứng chỉ này được cấp dựa trên tiêu chí chuyên cần, điểm thi kết thúc mỗi khoá tốt.

Chứng chỉ Sejong được cục xuất nhập cảnh cùng một số trường tại Hàn Quốc chấp nhận thay thế cho chứng chỉ Topik làm điều kiện để nhập học, gia hạn hoặc đổi visa.

5. Chứng chỉ Opic

Chứng chỉ là một bài kiểm tra năng lực nói thông qua các bài phỏng vấn trên máy tính. Hiện nay các công ty, tập đoàn lớn đã và đang sử dụng chứng chỉ Opic làm tiêu chí để tuyển dụng. Chứng chỉ này được hội đồng giảng dạy ngoại ngữ Hoa Kỳ tổ chức thi và cấp bằng.

Các bài thi Opic thường tập trung vào kỹ năng nghe và nói. Nó rất thích hợp để xin việc vào những công t yêu cầu giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày. Bài thi đánh giá khả năng ngôn ngữ của học viên như ngữ pháp tiếng Hàn, vốn từ vựng, khả năng phát âm. Mức độ diễn đạt trôi chảy và ngữ điệu trong các tình huống giả lập cũng được đưa vào bài thi này để đánh giá năng lực phản xạ. Có thể nói chứng chỉ Opic tiếng Hàn là chứng chỉ đánh giá toàn diện khả năng của học viên.

các loại chứng chỉ tiếng hàn

III. Nên thi chứng chỉ nào?

Việc lựa chọn thi chứng chỉ của tiếng Hàn nào phụ thuộc rất nhiều vào mục đích cũng như nhu cầu của mỗi người. Bạn có thể tham khảo đồi tượng dự thi của các chứng chỉ sau:

Ai nên thi chứng chỉ TOPIK

Chứng chỉ Topik là chứng chỉ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nếu như bạn muốn du học Hàn Quốc hoặc tham gia vào các chương trình học bổng được cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc thì việc thi chứng chỉ Topik là điều vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn định cư, xin visa hoặc cu trú tại Hàn thì TOPIK cũng là chứng chỉ ưu tiên hàng đầu.

Ai nên thi chứng chỉ KLAT

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau thì hãy thi chứng chỉ KLAT: người ngọc quốc có nhu cầu sử dụng tiếng Hàn, người muốn du học nghề tại Hàn Quốc, người làm việc trong doanh nghiệp tại Hàn Quốc, người làm việc tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam…

Ai nên thi chứng chỉ KLPT

Nếu như bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động EPS tổ chức bởi Bộ lao động và Việc Làm Hàn Quốc thì hãy chọn thi chứng chỉ KLPT. Chứng chỉ này giúp bạn khẳng định được khả năng sử dụng tiếng Hàn ở trong công việc và sự am hiểu của cuộc sống tại đây.

IV. Thi chứng chỉ ở đâu?

Phụ thuộc vào từng loại chứng chỉ sẽ có những địa điểm thi khác nhau. Cụ thể như sau:

Địa điểm tổ chức thi Topik

Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký dự thi chứng chỉ Topik tại các trung tâm khảo thí Topik phổ biến như sau:

Tại Hà Nội

Trường Hàn Quốc Hà Nội: Lô 2BX3, Khu đô thị Mỹ Đình, Đường Lê Đức Thọ kéo dài, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Huế

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: Số 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế, Huế.

Tại Đà Nẵng

Văn phòng Tổ tiếng Hàn, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng: Phòng B301, Số 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tại Đà Lạt

Văn phòng khoa Quốc tế học (Nhà A20.106), trường Đại học Đà Lạt: Số 1 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tại TP.Hồ Chí minh

– Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn: Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU): Tầng 17, 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa điểm thi chứng chỉ KLAT

Ở Việt Nam chỉ có Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là có địa điểm tổ chức thi chứng chỉ KLAT tiếng Hàn. Cụ thể là:

+ Địa điểm thi ở  Hà Nội: Tòa nhà Trung Tâm Đào Tạo CNTT & TT, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

+ Địa điểm thi ở TP.HCM: Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Số 33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

Địa điểm thi chứng chỉ KLPT

Địa điểm thi chứng chỉ tiếng Hàn KLPT có thể thay đổi theo từng năm một. Do đó bạn hãy cập nhật những thông báo mới nhất của Trung tâm lao động nước ngoài để biết rõ địa chỉ thi nhé:

Trung tâm Lao động ngoài nước

– Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Email: colab@colab.gov.vn

– Website: http://colab.gov.vn/

chứng chỉ tiếng hàn quốc tế

V. Chứng chỉ tiếng Hàn có thời hạn bao lâu?

Cả ba loại chứng chỉ Topik, KLPT, KLPT tiếng Hàn đều có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp. Do đó khi chứng chỉ bị hết hạn thì bạn phải đăng ký thi để được cấp chứng chỉ mới. Bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ mới ngay tại Hàn Quốc mà không phải về Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng Hàn đóng một vai trò rất quan trọng, là nền tảng giúp bạn du học, xklđ Hàn Quốc và tìm kiếm công việc trong nước với mức lương hấp dẫn. Mỗi loại chứng chỉ này sẽ mang những lợi thế riêng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn hãy liên hệ với Nam Chau IMS để được tư vấn thêm nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!