Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Hàn » Bật mí cách tự học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Bật mí cách tự học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Ngày cập nhật : 08/06/2023Lượt xem: 8353

Ngày cập nhất mới nhất : 08 / 06 / 2023

Bạn muốn tự học tiếng Hàn Quốc? Bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu? Bạn phân vân cách học như thế nào là hiệu quả? Đừng lo, với tất cả những bí kíp được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giải đáp được những gì mà bạn “ngày đêm suy nghĩ”.

Dù cho bạn có dự định đi du học hàn quốc, đi làm tại Hàn Quốc hay chỉ là để đến xứ sở kim chi để chiêm ngưỡng phong cảnh và thực hiện giấc mơ gặp gỡ các oppa đi chăng nữa thì việc tự tìm hiểu và học tiếng Hàn quốc là điều rất cần thiết. Mặc dù tiếng Hàn Quốc được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học và nhiều người đã từ bỏ sự nỗ lực giữa chừng. Tuy vậy, trên thực tế tiếng Hàn cũng có một số lợi thế riêng giúp dễ học và thêm vào đó nếu bạn thực hiện đúng phương pháp, tiếng Hàn sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Cách tự học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu và học vững nền tảng

Khi học Tiếng Hàn Quốc, điều mà bạn cần tiếp thu đầu tiên chính là bảng chữ cái Hangul, các quy tắc viết, khoảng cách chữ, cách đọc và phát âm sao cho chuẩn bảng chữ cái. Nếu bạn nắm vững kiến thức ở phần này, chắc chắn khi học những phần tiếp theo như từ vựng hay ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn và bạn sẽ không bị bối rối.

học tiếng hàn quốc cơ bản
Học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu
  • Học từ vựng tiếng Hàn

Sau khi đã nắm vững bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn bắt đầu học từ vựng, bắt đầu với những từ vựng đơn giản và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, sau đó đến những từ khó hơn. Để tự học tiếng hàn quốc và làm quen với các từ vựng tiếng Hàn, bạn nên học theo chủ đề và học những từ có liên quan đến nhau. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều. Có thể thêm từ vựng để hiểu thêm về nghĩa của từ vựng đó và biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả trong các trường hợp khác nhau.

  • Học ngữ pháp tiếng Hàn

Nắm vững kiến thức tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và thể hiện nội dung một cách chính xác nhất. Đầu tiên để học được ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần tìm cho mình những tài liệu hoặc giáo trình học tiếng Hàn Quốc cơ bản. Không nên học quá nhiều ngữ pháp cũng một lúc mà nên học từ 2 – 3 ngữ pháp liên quan với nhau và cố gắng đặt nhiều câu ví dụ để tăng khả năng nhớ lâu hơn. Sau khi học xong toàn bộ ngữ pháp, bạn cần thường xuyên tổng hợp và luyện tập để tạo thành thói quen cho mình. Đừng quên làm thêm bài tập ngữ pháp thông qua các giáo trình, sách bài tập và đề thi Topik,

Học đầy đủ các kỹ năng khi tự học tiếng Hàn Quốc

Rất nhiều bạn khi học tiếng Hàn Quốc tại nhà thường có xu hướng học thiên về một kỹ năng nào đó mà mình thích. Điều này sẽ gây sự mất cân bằng về tiếng, có thể bạn viết được nhưng phát âm không chuẩn hoặc nói được nhưng lại không viết chữ được. Như vậy, tốt nhất bạn nên học đều các kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

tự học tiếng hàn quốc hiệu quả
Học các kỹ năng tiếng Hàn Quốc
  • Nghe tiếng Hàn Quốc

Đối với kỹ năng này, bạn có thể luyện tập theo cách nghe theo tốc độ từ chậm đến nhanh, nghe không nhìn mặt chữ và tập đoán nội dung mà bạn nghe là gì. Sau vài lần nghe lặp lại, bạn bắt đầu đọc đọc nội dung và kiểm tra xem nội dung mà mình nghe đã chính xác hay chưa. Nếu trong trường hợp đã nghe nhiều lần nhưng vẫn không hiểu nội dung thì có lẽ bạn đang bị thiếu hụt vốn từ vựng và ngữ pháp, lúc này bạn cần trau dồi thêm để cải thiện khả năng tự học tiếng Hàn Quốc của mình.

  • Nói tiếng Hàn Quốc

Khi học nói bạn cần chú ý đến cách phát âm, đây là yếu tố quyết định phần lớn đến việc nói của bạn có chuẩn xác hay không. Trong trường hợp phát âm sai, người nghe sẽ không thể hiểu được những gì mà bạn đang muốn đề cập đến. Tóm lại, việc mà cần làm đầu tiên để có thể phát âm giống người bản xử là học cách phát âm thật chuẩn. Bên cạnh đó ngữ điệu cũng là một phần hết sức quan trọng, nó thể hiện được cảm xúc của lời nói. Như vậy để nói tốt thì bạn cần học cách thực hành nói tiếng Hàn thật nhiều, nghe và tập theo cách nói của người bản xứ, có sự lặp đi, lặp lại để tạo thành thói quen và thành thạo như một phải xạ tự nhiên.

Một số mẹo giúp bạn học tiếng Hàn quốc tốt hơn

1. Trang bị sổ tay để tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi

Chuẩn bị một cuốn sổ tay và mang theo bên mình sẽ giúp bạn có thể tự học tiếng Hàn Quốc mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ khi nào bạn học một từ mới, ghi chú nhanh vào cuốn sở của bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc xem lại. Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, ngồi xe buýt hay đi dạo bạn cũng có thể đưa theo cuốn sổ tay của mình để tăng khả năng luyện từ vựng. Thật tiện lợi khi có thể nhìn lại những từ mà bạn đang phải vật lộn để ghi nhớ. Tạo thói quen sử dụng sổ tay chỉ vài phú mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy được lợi ích mà nó thực sự mang lại.

tự học tiếng hàn quốc nhanh nhất
Sử dụng sổ tay khi học tiếng Hàn

2. Tham gia các cộng đồng người học tiếng Hàn Quốc

Có rất nhiều cộng đồng người học tiếng Hàn trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Reddit,… Bạn nên tham gia một cài nhóm để cùng chia sẻ và trao đổi kiến thức, đây cũng là nơi bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được những thắc mắc về tiếng hàn của bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người học khác. Tương tác hằng ngày trên các cộng đồng này sẽ giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn với một vài người trong nhóm để thực hành tiếng Hàn với họ thường xuyên hơn, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.

3. Sử dụng Flashcards để học tiếng Hàn

Flashcard kích thích trí nhớ của bạn thông qua việc liên kết hình ảnh, sử dụng lâu dài theo thời gian và nhìn nhiều lần, bộ não của bán sẽ ghi nhớ những khái niệm mà bạn học được từ Flashcard. Rất đơn giản, bạn có thể tìm mua flashcard trên mạng hoặc tự tạo ra cho mình những flashcard đơn giản và độc đáo. Mỗi tấm thẻ nhỏ nhắn chứa phiên âm Hangul, bản dịch và hình ảnh minh họa lại chính là chìa khoá giúp việc tự học tiếng Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

4. Xem các chương trình truyền hình, phát thanh của Hàn Quốc

Phim ảnh, âm nhạc hay các chương trình truyền hình Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại hữu ích trong việc cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn của mọi người. Hầu hết các bài hát Hàn Quốc đều có giai điệu bắt tai và tạo được nhiều sự hứng thú, học tiếng Hàn từ những bài hát đơn giản để cải thiện kỹ năng phát âm của mình là một trng những phương án tự học tiếng Hàn Quốc rất khả thi. Bên cạnh đó, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình truyền hình mà mức độ khó về ngôn ngữ thường không quá cao mà lại rất thú vị. Không những vậy, thông qua những chương trình này, bạn còn có thể học tập thêm rất nhiều về các khía cạnh như văn hoá, chính trị, xã hội,… của xứ sở kim chi. Vì vậy bạn không nên bỏ qua phương pháp học tiếng Hàn hữu ích này.

tự học tiếng hàn quốc tại nhà
Học tiếng Hàn Quốc qua chương trình truyền hình

 

====> Bạn có thể tham khảo thêm Các bộ phim Hàn Quốc hay nhất về học sinh, học đường, tuổi thanh xuân để luyện tập tiếng Hàn mỗi ngày

5. Kết bạn với người Hàn Quốc là cách học tiếng Hàn Quốc nhanh nhất

Khi học một ngôn ngữ, nếu bạn có một môi trường tốt thì chắc chắn việc học sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, tiếng Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Nếu trong quá trình học tập, được sống và sinh hoạt chung với người bản ngữ thì chắc chắn là cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng Hàn, nhưng không phải ai cũng có được cơ hội này. Tuy nhiên trong thời đại Internet như hiện tại thì không khó để bạn có thể tìm và kết bạn với một vài người bạn Hàn Quốc thông qua các mạng xã hội. Việc giao tiếp và nói chuyện thông qua tin nhắn hoặc video call có thể giúp bạn tiến bộ hơn.

6. Luyện tập đọc to khi tự học tiếng Hàn Quốc

Khi học tiếng Hàn, điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là việc tập phát âm. Bạn nên luyện đọc ít nhất 10 – 20 câu tiếng Hàn mỗi ngày, ở bất kỳ đâu: trong một tờ báo, bài blog hoặc một mẩu truyện ngắn,… luôn đọc to chúng và tập trung vào cách phát âm, ngữ điệu của bạn. Việc đọc to không chỉ làm cho dây thanh âm của bạn tập quen với những phát âm của người Hàn Quốc mà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Học một ngôn ngữ là một quá trình, nếu bạn chăm chỉ và học đúng phương pháp, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được nó. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, áp dụng cách tự học tiếng Hàn và các mẹo trên đây, bạn sẽ thấy học tiếng Hàn thật là dễ dàng. namchauims.com chúc các bạn thành công trên hành trình tự học tiếng Hàn Quốc của mình và chạm tới mục tiêu mà bạn mong muốn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!