Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Hàn » Mất bao lâu để học tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ?

Mất bao lâu để học tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ?

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 1073

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Học tiếng Hàn mất bao lâu để có thể giao tiếp, nói chuyện thành thạo như người bản xứ? Tuỳ vào mục đích học tập và trình độ mong muốn đạt được cũng như năng lực của người học mà thời gian học tiếng Hàn sẽ dài ngắn khác nhau. Do đó hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu vấn đề này với những thông tin hữu ích dưới đây để xem bạn cần mất bao lâu để học tiếng Hàn nhé!

1. Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Việc học bất kì một thứ ngôn ngữ mới nào cũng cần bạn phải có thời gian, đầu tư công sức và tiền bạc. Đặc biệt đối với tiếng Hàn có độ khó nhất định về cấu trúc ngữ pháp, từ vựng. Chưa kể đến việc mong muốn giao tiếp tiếng Hàn thành thạo, bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian đào tạo cũng như ôn luyện thường xuyên. Không có một con số cụ thể nào để xác định mất bao lâu học tiếng Hàn thì có thể giao tiếp được. Vì điều này còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Theo kinh nghiệm của du học Năm Châu IMS, để giao tiếp được tiếng Hàn, bạn cần phải bỏ thời gian như sau:

  • Giao tiếp tiếng Hàn sơ cấp cần 600 giờ thực hành
  • Giao tiếp tiếng Hàn trung cấp cần khoảng 1200 giờ thực hành
  • Giao tiếp tiếng Hàn nâng co mất khoảng 2400 giờ thực hành

Nên lưu ý rằng, đối với giao tiếp tiếng Hàn từ cấp 4 trở lên, người ta sẽ không có một con số cụ thể nào để ước lượng thời gian thực hành. Chủ yếu là dựa vào sự rèn luyện chăm chỉ và kiện trì của người học.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC NĂM 2024

(Nhận hồ sơ toàn quốc, tỷ lệ đỗ visa 100%)

du học năm châu ims

2. Học phiên dịch tiếng Hàn mất bao lâu?

Bên cạnh việc giao tiếp tiếng Hàn thành thạo như người bản xứ, có rất nhiều học viên thắc mắc không biết cần bao nhiêu thời gian thì có thể phiên dịch tiếng Hàn mà không cần sự trợ giúp của các phần mềm dịch thuật. Về cơ bản, để dịch được một đoạn văn bản ngắn, học viên cần đạt ít nhất trình độ từ TOPIK 3 trở lên.

Tuy nhiên, đối với phiên dịch với nội dung chuyên ngành, với nội dung phức tạp thì đòi hỏi kiến thức tiếng Hàn của bạn phải đạt trình độ cao cấp, chuyên sâu hơn, và bạn phải am hiểu giống như bạn là người bản xứ. Để làm được điều này, tuỳ vào trình độ của từng người, thời gian học sẽ khác nhau. Có thể bạn sẽ mất khoảng 3 tháng học tiếng Hàn là phiên dịch được. Nhưng trình độ cao cấp hơn thì bạn cần nhiều thời gian để rèn luyện kĩ năng phiên dịch tiếng Hàn của bản thân, tránh trường hợp học không được, lại tốn tiền tốn thời gian.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC THẠC SĨ TẠI HÀN QUỐC NĂM 2024

(Không yêu cầu tiếng, tiết kiệm 50% học phí)

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

3. Tự học tiếng Hàn mất bao lâu?

Có thể khẳng định, tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới (dựa trên sự tương đồng giữa các ngôn ngữ với tiếng Anh). Điều này càng làm tăng giá trị của ngôn ngữ này. Nhận ra được tiềm năng của việc học ngôn ngữ này trong tương lai, rất nhiều bạn trẻ không có điều kiện hoặc có thời gian đã tự học tiếng Hàn ở nhà thay vì đến các trung tâm, lớp học. Việc tự học tiếng Hàn sẽ đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm tài liệu, chương trình học phù hợp với bản thân.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN KỸ SƯ HÀN QUỐC LƯƠNG 60TR/THÁNG

(Nhận cả bằng Trung cấp, xuất cảnh sau 2 tháng)

kỹ sư hàn quốc e7-1

Đặc biệt là bạn phải có sự kiên trì thì mới đạt được mục tiêu chinh phục tiếng Hàn. Theo một thông kê, bạn sẽ mất khoảng 2.200 giờ để thành thạo tiếng Hàn khi tự học. Nếu bạn không nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức vào việc tự học thì khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ mãi không tiến bộ. Và khó có câu trả lời nào xác đáng cho câu hỏi “Tự học tiếng Hàn mất bao lâu?”.

mất bao lâu để học tiếng hàn

4. Cách rút ngắn thời gian học tiếng Hàn hiệu quả

Có rất nhiều cách để học tiếng Hàn hiệu quả. Bạn cần chú ý và lập cho mình bản kế hoạch cụ thể để chinh phục tiếng Hàn từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Vậy làm thế nào để rút ngắn thời gian học tiếng Hàn nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao? Dưới đây là một số gợi ý từ Năm Châu IMS:

  • Tập trung vào các kĩ năng cơ bản trong tiếng Hàn bao gồm nghe – nói – đọc – viết. Hãy tập cho mình thói quen này ở tất cả mọi nơi, không ngừng được lặp đi lặp lại đến khi trở thành phản xạ và có thể giao tiếp một cách tự nhiên nhất.
  • Thực hành ngay sau khi học được những kiến thức mới bằng cách bắt đầu nghe và luyện nói theo âm thanh, hình ảnh, âm nhạc, các show giải trí, tạp chí,… tiếng Hàn. Sau đó ghi chú lại những điều bạn còn mông lung và cố gắng giải quyết những khúc mắc ngay lập tức để ghi nhớ lâu dài.
  • Hãy dùng tiếng Hàn để tương tác nhiều hơn trong cuộc sống vì tiếng Hàn có ưu điểm lớn là không luyến láy, dễ đọc, chỉ cần học thuộc là bạn đã có thể ghép câu và đọc. Đây là một trong những tips học ngôn ngữ nhanh và hiệu quả nhất.
  • Tự tạo cho mình tính kỉ luật vì đây là điều quan trọng nhất, quyết định thời gian thành thạo tiếng Hàn của bạn nhanh hay chậm. Bạn phải có kỷ luật và phải tuân thủ nghiêm thì mới tiến bộ được. Kỳ tích là có, nhưng tiền đề là bạn phải cố gắng mới được.

Việc học tiếng Hàn cần rất nhiều thời gian và tâm huyết. Bạn cũng không nên quá vội vàng mà rút ngắn thời gian học khiến hiệu quả đạt được không như ý muốn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề học tiếng Hàn mất bao lâu để giúp bạn hiểu rõ và lên kế hoạch học tập hiệu quả. Mỗi người đều có những cách học và phương pháp rèn luyện riêng cho mình. Hãy chú ý những điều cơ bản nhất được chúng tôi liệt kê trong bài viết này để dễ dàng chinh phục tiếng Hàn trong thời gian ngắn nhất nhé!

Cũng như đã chia sẻ phía trên, thời gian học còn phụ thuộc vào mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì? Với các bạn có ý định sang Hàn Quốc làm việc có thể tham khảo thêm bài viết học tiếng Hàn đi xuất khẩu mất bao lâu mới đạt yêu cầu và xuất cảnh được?

5/5 - (1 bình chọn)