Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam có tốt như tại Nhật Bản không?

Trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam có tốt như tại Nhật Bản không?

Ngày cập nhật : 31/10/2022Lượt xem: 3312

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Các trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam là gợi ý hàng đầu cho những bạn muốn du học Nhật Bản nhưng lo ngại về cuộc sống đắt đỏ ở Nhật và phải xa gia đình. Bạn cảm thấy việc xin visa, chứng minh tài chính du học Nhật khiến bạn thấy mệt mỏi thì giờ đây bạn có thể học tập trong môi trường chuẩn Nhật ngay tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về các trường này nhé.

 

I. Trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam – Trường đại học Việt – Nhật

Các trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam chủ yếu tồn tại dưới hình thức liên kết giáo dục. Trong những năm gần đây giao lưu giữa các trường Nhật Bản và Việt Nam ngày càng tăng. Các nhà nghiên cứu của hai nước cũng thường cộng tác nghiên cứu đa lĩnh vực. Hiện nay, các trường ở Nhật Bản hợp tác với Việt Nam là các trường lớn và nổi tiếng. Ví dụ: Đại học Tokyo, Shukuba, Saitama, Osaka, Kyushu,….

Ở Việt Nam có một trường đại học được sáng lập dựa trên quan hệ của hai nước. Được thành lập vào năm 2014, trường Đại học Việt Nhật là thành viên thứ 7 trong gia đình Đại học quốc gia Hà Nội. Hiệu trưởng của trường là Giáo sư Furuta Motoo. Đại học Việt Nhật hợp tác sâu rộng với nhiều trường đại học Nhật Bản. Chỉ đào tạo chương trình thạc sĩ khu vực học (Việt Nam học/Nhật Bản học).

Trường Đại học Việt Nhật, Đại học quốc gia Hà Nội là trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam theo mô hình đào tạo chất lượng cao, với sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm nghiên cứu chất lượng cho Việt Nam, Nhật Bản và khu vực. Trường được sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Các chương trình đào tạo tại Trường hiện có sự tham gia chặt chẽ của đối tác là các đại học hàng đầu Nhật Bản như: Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Ritsumeikan, Đại học Waseda, Đại học Ibaraki.

 

Trường đại học Việt Nhật
Lễ khai trường tại trường Đại học Việt Nhật

 

===> Có rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 muốn thay đổi môi trường học tập nên đã quyết định đi du học Nhật Bản. Vậy thì hãy tìm hiểu ngay chương trình du học nhật bản sau khi tốt nghiệp thpt nhé!

 

1. Mục tiêu

 • Nâng cao kiến thức về khu vực học dựa trên nền tảng lý thuyết hiện đại. Phương pháp cũng như cách tiếp cận tiên tiến được áp dụng rộng rãi trên thế giới.
 • Cung cấp kiến thức tổng hợp, toàn diện và cập nhật về các vấn đề giữa quan hệ hai nước.
 • Đào tạo học viên có khả năng quan sát, nghiên cứu cũng như luận giải các vấn đề thực tiễn. Sử dụng cách tiếp cận liên ngành giúp học viên có cái nhìn tổng quan hơn về thực tế.

 

2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trường đại học Nhật Bản tại Việt Nam 

Học viên sau khi tốt nghiệp đảm nhận các công việc liên quan đến nghiên cứu liên ngành, tổng hợp. Có thể được làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc các công ty Nhật Bản.

 

Sinh viên trường đại học Việt Nhật
Sinh viên tại trường đại học Việt Nhật

 

3. Các chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

 

 STT Chuyên ngành Chỉ tiêu
 1 Thạc sĩ Chính sách công 20
 2 Thạc sĩ Công nghệ Nano 15
 3 Thạc sĩ Khu vực học 15
 4 Thạc sĩ Kĩ thuật hạ tầng 15
 5 Thạc sĩ Kĩ thuật môi trường 15
 6 Thạc sĩ Quản trị kinh doanh 20
 7 Thạc sĩ Biến đổi khí hậu và Phát triển 20

 

4. Chi phí khi học tại trường

 • Lệ phí tuyển sinh: 500.000 VNĐ/hồ sơ;
 • Học phí học bổ sung kiến thức: theo quy định của ĐHQGHN;
 • Phí nhập học: 1.800.000 VNĐ;
 • Học phí cho chương trình đào tạo Thạc sĩ trong 2 năm: 75.000.000 VNĐ.

 

===> Với những bạn có ý định học tiếng Nhật trước khi sang Nhật du học thì những trường đại học cao đẳng có ngành ngôn ngữ tiếng Nhật là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trau dồi tiếng Nhật trước khi đi du học để việc học tạp được thuận lợi các bạn nhé! 

 

II. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (thành lập năm 2016 tại Ecopark, Hưng Yên) là trường đại học tư thục 100% vốn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam, với đơn vị chủ quản là trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản thuộc Học viện y khoa Waseda – cơ sở đào tạo chuyên gia y tế và dinh dưỡng có bề dày lịch sử tại Nhật Bản (trụ sở tại thành phố Saitama, Nhật Bản).

Là trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam đang áp dụng chương trình đào tạo chuẩn của Nhật theo trình độ dự thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản cho kỳ thi điều dưỡng viên. Chương trình đào tạo được thiết kế với mục tiêu phát huy tối đa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành trong 4 năm học ở cả 5 chuyên ngành.

Trường còn liên kết về học thuật với trường Đại học y khoa tổng hợp của Nhật Bản và liên kết về đào tạo lâm sàng với những cơ sở y tế lớn của Hà Nội nhằm mục đích tạo ra chương trình học tập tốt nhất cho cả lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường cũng chia ra chương trình chuẩn tiếng Anh và tiếng Nhật (mục tiêu sau khi ra trường sinh viên sẽ có năng lực tiếng Nhật tương đương N2), sinh viên có thể tiếp tục đi du học Nhật Bản hay các nước khác. Hoặc nếu không đi du học thì với việc thành thạo ngoại ngữ, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế quốc tế tại Việt Nam.

Với mong muốn sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng hội nhập quốc tế, nhà trường còn xây dựng nhiều giờ học bằng tiếng Nhật và tiếng Anh được các giáo viên người Nhật hiện đang đào tạo chuyên ngành y tại Nhật Bản trực tiếp giảng dạy.

Bên cạnh đó, ngoài các cơ sở y tế đã và đang tiếp nhận sinh viên của trường tham gia thực tập tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trường đang tiếp tục mở rộng liên kết với nhiều cơ sở y tế, phúc lợi khác tại Nhật Bản nhằm giúp sinh viên có thể yên tâm về việc làm sau khi ra trường.

 

Đại học y khoa Tokyo Việt Nam
Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

 

===> Việc chọn một ngôi trường phù hợp khi đi du học Nhật Bản là vấn đề muôn thuở của hầu hết các bạn trẻ. Dựa vào những tiêu chí nào để chọn được một ngôi trường phù hợp khi du học tại Nhật? Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là tốt?

 

1. Mục tiêu của trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam

 • Đào tạo nguồn nhân lực có đủ năng lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất cho người dân.
 • Hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn, cơ sở khoa học thông dụng mang tính quốc tế, có sứ mệnh tạo ra những cán bộ y tế giàu lòng nhân ái để hướng ra thế giới.
 • Đào tạo những đội ngũ cán bộ y tế có ý chí mạnh mẽ đóng góp cho cộng đồng quốc tế.

 

2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Với việc thành thạo ngoại ngữ, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế quốc tế ngay tại Việt Nam. Không những thế, sinh viên cũng có thể dự thi kỳ thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản và làm việc tại Nhật Bản sau khi đỗ chứng chỉ này.

 

3. Các ngành đào tạo đại học

 • Điều dưỡng
 • Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Kỹ thuật hình ảnh y học
 • Kỹ thuật phục hồi chức năng

 

Giảng viên đa số là người Nhật
Đa số giảng viên tại trường là người Nhật Bản

 

===> Trước khi đến một vùng nào đó, bạn nên tìm hiểu về thời tiết, khí hậu, văn hóa,…. tại đất nước đó. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua bài viết du học nhật bản và những điều cần biết vì những vấn đề được đề cập trong bài viết rất cần thiết cho những du học sinh tại Nhật đấy.

 

4. Chi phí

 

 Mục Sinh viên năm thứ nhất Sinh viên các năm tiếp (dự kiến)
 Phí nhập học 12.200.000 đ Học phí có thể điều chỉnh theo mức biến động vật giá.
 Học phí 57.000.000 đ
 Phí thực hành, thực tập   5.100.000 đ
 Phí cơ sở vật chất   4.300.000 đ
 Tổng 78.600.000 đ

 

Trường cũng áp dụng mức học phí tương đối thấp so với các trường tư thục nước ngoài khác, tổng học phí một năm khoảng 78 triệu đồng. Ngoài ra, trường cũng hỗ trợ vay học phí đối với từng trường hợp.

 

Bài viết về các trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam vừa rồi hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn muốn học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao như Nhật Bản nhưng lại không muốn hoặc không đủ điều kiện đi nước ngoài. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu về các trường học cũng như việc du học Nhật Bản thì có thể liên hệ với Namchauims để được tư vấn kỹ hơn nhé!

 

===> Bắt đầu sống một cuộc sống với toàn những điều mới mẻ tại một đất nước hoàn toàn xa lạ, không có sự giúp đỡ yêu thương của những người thân trong gia đình không phải là chuyện đơn giản, chính vì vậy chúng tôi có những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản dành cho các bạn, đừng bỏ qua nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!