Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Nhật » Các trường có ngành ngôn ngữ Nhật tại TPHCM và Hà Nội tốt nhất

Các trường có ngành ngôn ngữ Nhật tại TPHCM và Hà Nội tốt nhất

Ngày cập nhật : 23/06/2023Lượt xem: 44213

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 06 / 2023

Đặc biệt là ngôn ngữ Nhật ở Việt Nam được quý phụ huynh định hướng cho con em mình theo học vì các lý do khác nhau như: ngành học hot, dễ trúng tuyển và cơ hội việc làm ở trong nước cũng như nước ngoài rất cao. Vậy ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt? Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về ngành ngôn ngữ Nhật và danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng nhất ở Việt Nam.

Ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật cho bạn lựa chọn theo học.

A. Danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Để giúp quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên tiện tra cứu các trường đào tạo ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội, dưới đây là danh sách tổng hợp Năm Châu IMS gửi đến mọi người tham khảo.

ngôn ngữ nhật học trường nào hà nội

I. Các trường ĐẠI HỌC có ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Có phải bạn đang phân vân vì chưa biết các trường đào tạo ngôn ngữ nhật nào tốt nhất phải không? Đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi điểm qua bảng tổng hợp dưới đây:

Tên trườngKhối thiĐiểm chuẩn 2022Học phí ngành ngôn ngữ Nhật 2022
Đại học Hà NộiD01, D0635,8Khoảng 73 triệu VNĐ
Đại học Ngoại ngữ Hà NộiD01, D0634,23Khoảng 35 triệu VNĐ
Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà NộiD01, D0634,23Khoảng 35 triệu VNĐ
Đại học dân lập Đông PhươngA00, A01, C00, D0119,5Khoảng 23 triệu VNĐ
Đại học dân lập Thăng LongD01, D0623,5Khoảng 26 triệu VNĐ
Đại học Ngoại ThươngD0136Khoảng 40 triệu VNĐ
Đại học FPTD0121Khoảng 45 triệu VNĐ
Đại học Bách khoa Hà Nội23Khoảng 28 triệu VNĐ

Bạn có thể đọc chi tiết về các trường kể trên dưới đây

1. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội có 3 chương trình đào tạo tiếng Nhật bao gồm: Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy; Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học và Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật (trong đó có 1 chương trình liên kết với Nhật). Tại đại học Nhật Bản luôn diễn ra các hoạt động liên quan đến văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận học bổng và học chuyển tiếp tại Nhật Bản.

2. Đại học ngoại ngữ Hà Nội

Với 4 chuyên ngành đào tạo gồm Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật Kinh tế, Tiếng Nhật Du lịch. Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng dành cho bạn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có vốn tiếng Nhật cùng giao tiếp lưu loát tiếng Nhật tối thiểu bậc 5/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam.

3. Khoa Quốc Tế Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật (Phiên dịch) là chương trình dành cho sinh viên đang theo học một trong những ngành đào tạo chính quy tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại trường ĐHNN – ĐHQGHN. 

4. Đại học dân lập Phương Đông

 Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. 

Đại học Phương đông hiện tại có 2 phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ học bao gồm:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia.
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

5. Đại học dân lập Thăng Long

Tại đại học Thăng Long có các chương trình đào tạo và hợp tác với các trường ở Nhật Bản như  Trường Đại học Nanzan, Trường Nhật ngữ Meric và Keieikai, Chương trình trao đổi sinh viên giữa Đại học Thăng Long và Trường AIR… Ngoài ra còn có các chương trình học bổng được trao từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Qũy giao lưu quốc tế Nhật Bản… hay các cuộc thi hùng biện từ Trung tâm hỗ trợ sinh viên NASIC, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, VJCC, Lion Fuji Yoshiwara, công ty Canon Việt Nam, VETEC… Và vô số hoạt động ngoài khóa khác trong suốt khóa học.

6. Đại học Ngoại Thương

 Chất lượng đào tạo của Khoa Tiếng Nhật luôn được các nhà tuyển dụng là các cơ quan Bộ ngành của Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao. Sinh viên ra trường sẽ có kiến thức về tiếng Nhật thương mại, kinh tế, xã hội, văn hóa… vì vậy cơ hội nhận được học bổng đi du học cũng cao hơn.

7. Đại học FPT

Trường Đại học FPT yêu cầu năng lực ngôn ngữ đầu vào với điểm tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật) ở phổ thông từ mức khá trở lên. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có hành trang vững chắc về ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa Nhật và các kỹ năng khác liên quan tới chuyên nghành.

8. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu giảng dạy Tiếng Nhật từ năm 2005. Giáo trình bao gồm Bộ sách Minna no Nihongo Shokyu. Bộ giáo trình này tương đối dễ dạy, học và chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghe nói. Thêm vào đó, sinh viên còn nắm được các kiến thức về văn hoá, xã hội, văn học Nhật Bản.

II. Các trường CAO ĐẲNG có ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Danh sách các trường cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội dành cho những bạn đang quan tâm tìm hiểu.

Tên trườngKhối thiĐiểm chuẩn 2022Học phí ngành ngôn ngữ Nhật 2022
Cao đẳng Ngoại ngữ công nghệ Việt NhậtA00, A01, D0118Khoảng 10 triệu VNĐ
Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Hà NộiD00, D06, DD219Khoảng 20 triệu VNĐ
Trường Cao Đẳng Bách Khoa Việt NamD01, DD219Khoảng 12 triệu VNĐ
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà NộiD01, DD218Khoảng 10 triệu VNĐ
Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà NộiD0119Khoảng 10 triệu VNĐ
Trường Cao Đẳng Công Thương Việt NamXét học bạ THPTKhoảng 10 triệu VNĐ

Bạn có thể đọc chi tiết về các trường kể trên dưới đây

1. Cao đẳng Ngoại ngữ Công nghệ Việt Nhật

Trường hiện đang liên kết với các trường dạy Tiếng Nhật như: Asahi kokusai Gakuin, JSL Nihon Akadenmi, Sanritsu Kousai Gakuin và Trung tâm giao lưu văn hóa Tokyo. Song song đó là các chương trình trao đổi học sinh sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội để tiếp thu kiến thức khoa học hiện đại bậc nhất tại Nhật.

2. Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình học tại đây sẽ kéo dài 3 năm với chuyên ngành chính là ngôn ngữ Nhật và được đào tạo thêm ngôn ngữ phụ là tiếng Anh với chương trình đạt chuẩn đầu ra quốc tế. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về về Ngôn ngữ Nhật, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Nhật trong giao tiếp và công việc.

3. Trường Cao Đẳng Bách Khoa Việt Nam

Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam là một đơn vị sự nghiệp giáo dục uy tín với đa dạng các ngành nghề đào tạo từ nhóm ngành dịch vụ, nhóm ngành công nghệ cho đến nhóm ngành ngôn ngữ. Các nội dung trong chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật của Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam được thiết kế linh động. Sinh viên học theo đúng khả năng và sở thích về tiếng Nhật. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tham gia thực hành ngay tại môi trường làm việc của người Nhật thông qua các mô hình hợp tác liên kết của nhà trường với doanh nghiệp Nhật Bản.

4. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH. Mô hình đào tạo tiếng Nhật là 50% học tại trường, 50% học tại nhà hàng, khách sạn Nhật Bản tiếp xúc thường xuyên với người Nhật, tạo môi trường văn hóa Nhật ngay tại Việt Nam.

5. Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Với mục tiêu gắn đào tạo với công tác tuyển dụng, 100% đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, hiện nay nhà trường đang hợp tác với nhiều Tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản để đáp ứng việc làm cho sinh viên. Chỉ sau 2,5 năm học, với tấm bằng Cao đẳng Chính quy Tiếng Nhật sinh viên của trường được đi làm ngay trong các vị trí như: Biên phiên dịch, thư ký, chuyên viên đào tạo, chuyên viên kinh doanh, sản xuất tay nghề cao với chế độ lương và ưu đãi tốt nhất.

6. Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Theo học tại đây, bạn sẽ được đào tạo cách thức sử dụng thành thạo tiếng Nhật với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Có trình độ nghiệp vụ đủ để làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh.

Nếu có điều kiện, bạn có thể đi du học Nhật để có nhiều cơ hội và tiềm năng công việc trong tương lai. Nhật Bản cũng có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế du học, giúp bạn giải quyết gánh nặng về tài chính!

B. Ngôn ngữ Nhật học trường nào ở TPHCM?

Ngôn ngữ Nhật đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Vì thế không khó để tìm kiếm một ngôi trường đại học có chuyên ngành này. Để tìm kiếm một môi trường đào tạo tốt nhất về ngành ngôn ngữ Nhật, hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu trong phần dưới đây.

các trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật tphcm

I. Các trường ĐẠI HỌC có ngành ngôn ngữ Nhật TPHCM

Danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tại thành phố Hồ Chí Minh:

Tên trườngKhối thiĐiểm chuẩn 2022Học phí ngành ngôn ngữ Nhật 2022
Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí MinhD01, D06, XDHB26,27Khoảng 10 triệu VNĐ
Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TPHCMD14, D01, D0626Khoảng 12 triệu VNĐ
Đại học Hồng BàngD01, D0615Khoảng 15 triệu VNĐ
Đại học Văn HiếnA01, D01, D10, D1514Khoảng 10 triệu VNĐ
Đại học Công nghệ TPHCMA01, D01, D14, D1517Khoảng 10 triệu VNĐ
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCMA01, D01, D14, D15, XDHB18Khoảng 23 triệu VNĐ

Bạn có thể đọc chi tiết về các trường kể trên dưới đây

1. Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Trường với chất lượng đào tạo uy tin, cung cấp kiến thức tiếng Nhật vững chắc cho sinh viên, trình độ tiếng Nhật đạt đến N2 trở lên. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học Nhật Bản như Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Wakayama, Đại học Mie, Đại học Hitotsubashi, Đại học Musashino, Đại học Kobeshinwajoshi… với nhiều suất học bổng trao đổi sinh viên hàng năm.

2. Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TPHCM

Khoa Nhật Bản học với ưu thế trực thuộc Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, khoa nhận được rất nhiều học bổng cho sinh viên hàng năm. Đồng thời, có nhiều chương trình liên kết quốc tế để đưa sinh viên đến trao đổi văn hóa và ngôn ngữ ở Nhật Bản. Cử nhân ra trường có kiến thức sâu về con người, đất nước, lịch sử, địa lý, văn hoá, kinh tế xã hội, chính trị, đối ngoại, của quốc gia Nhật Bản, được đào tạo để vận dụng ngôn ngữ một cách lưu loát và toàn diện trong giao tiếp. 

3. Đại học Hồng Bàng

Đến với Đại học Hồng Bàng, bạn sẽ được trang bị kiến thức về Tiếng Nhật, lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, quan hệ quốc tế của Nhật Bản. Cùng với đó là kỹ năng giao tiếp và các vấn đề và chính sách đối ngoại của Nhật Bản. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia giao lưu với Giáo sư, sinh viên đến từ các Đại học của Nhật Bản: ĐH Công nghiệp Hiroshima; ĐH Nữ Kwassui- Nagasaki; ĐHQT Osaka; ĐH Osaka và những sự kiện giao lưu văn hóa do Japan Foundation, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

4. Đại học Văn Hiến

Trường Đại học Văn Hiến đã thiết kế khóa học giao tiếp tiếng Nhật nhằm giúp cho các bạn trẻ sở hữu vốn từ vựng tiếng Nhật  đủ tự tin để giao tiếp hàng ngày và sử dụng tốt trong mục đích công việc và có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường lao động hiện nay.

5. Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Đến với HUTECH, bạn sẽ có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật, cùng với đó là kiến thức về các lĩnh vực về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế… cùng với đó là những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường.

6. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Hiện nay, Đại học Kinh tế – Tài chính đang tổ chức đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn quốc tế, vì vậy triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cũng cực kỳ cao.

II. Các trường CAO ĐẲNG dạy tiếng Nhật ở TPHCM

Trên đây là Các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ tiếng Nhật tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Tên trườngKhối thiĐiểm chuẩn 2022Học phí ngành ngôn ngữ Nhật 2022
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài GònXDHB17Khoảng 12 triệu VNĐ
Trường Cao đẳng Bách khoa Sài GònXDHB15Khoảng 15 triệu VNĐ

Bạn có thể đọc chi tiết về các trường kể trên dưới đây

1. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trong số các trường cao đẳng có ngành ngôn ngữ Nhật thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là trường được các bạn thí sinh tin tưởng chọn lựa nhất. Khoa ngôn ngữ Nhật tại trường được ví như một gạch nối cho sinh viên đến với ngôn ngữ và văn hóa của Nhật Bản. Đội ngũ giảng viên tại khoa rất chuyên nghiệp, trình độ cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và rất tâm huyết với nghề. Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên với giáo trình cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn quốc tế. Các thầy cô luôn mong muốn truyền tải cho các bạn sinh viên một tinh thần “đậm chất Nhật Bản” qua từng tiết học chuyên sâu và sinh động.

2. Trường cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

Giúp hoc viên nắm được những kiến thức cơ bản quan trọng về những đặc trưng ngôn ngữ của tiếng Nhật như: kiến thức về ngữ âm (hệ thống âm, nhịp, trọng âm…), kiến thức về từ vựng, ngữ nghĩa tiếng Nhật (phân loại theo cấu tạo, nguồn gốc, từ đa nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa…) và kiến thức về ngữ pháp tiếng Nhật.

Với những thông tin hữu ích trên đây, Năm Châu IMS hy vọng rằng các bạn học viên sẽ lựa chọn được cho mình môi trường đào tạo tốt để theo đuổi ngành học ước mơ của mình. Việc nắm bắt được xu hướng của thời đại và học đúng chuyên ngành đam mê, các bạn học viên sẽ tự tin hơn vào khả năng tiếng Nhật của mình sau khi tốt nghiệp ra trường. Từ đó mở rộng con đường tương lai sau này. Đừng quên truy cập chuyên mục Tin tức của chúng tôi để có thêm những thông tin và kiến thức hữu ích!

5/5 - (1 bình chọn)