Trang chủ » Du học » Du học Canada » 34 Nguyên nhân bị trượt visa du học Canada

34 Nguyên nhân bị trượt visa du học Canada

Ngày cập nhật : 20/08/2020 Lượt xem: 1535

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 08 / 2020

Nhiều bạn đăng ký du học Canada rồi bị đánh trượt visa mà không biết lý do tại sao. Cùng Năm Châu tìm hiểu những nguyên nhân bị trượt visa du học Canada trong bài viết này nhé.

Visa du học Canada

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến trượt visa du học Canada

Thứ nhất: Hồ sơ không trung thực

Đây là lí do cơ bản nhất. Hồ sơ khai báo không ăn khớp và có nhiều điểm bất hợp lý thì các nhân viên lãnh sự quán rất dễ nhận ra bởi hỏ có đủ những kỹ năng và trình độ chuyên môn chuyên nghiệp để biết được hồ sơ đó có vấn đề nào hay không. Chính vì vậy tốt nhất là bạn nên khai báo đúng sự thật để tránh những phiễn phức không đáng có.

Việt Nam là một trong những nước có độ rủi ro cao khi xin visa lưu trú tại Canada. Mặc dù chính phủ Canada đã có nhiều ưu ái với du học sinh Việt Nam như chương trình CES – du học không cần chứng minh tài chính nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị từ chối.

Nguyên nhân bị trượt visa du học Canada

Thứ 2: Có vấn đề trong hồ sơ tài chính

Vấn đề tài chính là vấn đề nhạy cảm và dễ bị đánh trượt nhất. Nấu lãnh sự quán nghi ngờ bạn không đủ khả năng chi trả tài chính trong quá trình học tập tại Canada thì họ sẽ thẩm định lại. Nếu không có sự trùng khớp trong lời khai và giấy tờ thì khả năng bạn bị đánh trượt lên đến 90%.

Thứ 3: Thông tin cá nhân không rõ ràng

Các giấy tờ cá nhân cần được giáp lai, công chứng, không gạch xóa lằng nhằng. Thông số giữa các giấy tờ liên quan cần phải trùng khớp để không bị nhân viên lãnh sự soi hồ sơ.

Thứ 4: Các mối quan hệ cá nhân

Những thông tin về lịch sử xuất ngoại, các mối quan hệ cá nhân, người thân của bạn tại Canada và quan hệ gia đình của bạn.

Thứ 5: Lộ trình học tập và định hướng tương lại

Bạn cần phải có 1 bản kế hoạch rõ ràng về lộ trình học tập của mình tại Canada. Và cần có 1 kế hoạch phát triển tương lai tốt nhất là nên liên quan tới ngành học mà bạn đang lựa chọn. Cần có định hướng tốt để nhân viên lãnh sự tin rằng bạn đang thực sự nghiêm túc với lựa chọn du học Canada

Một số nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì một số lý do như giấy tờ sức khỏe không được chứng thực rõ ràng. Họ sẽ nghi ngờ bạn có vấn đề về sức khỏe và không đủ điều kiện sinh sống và học tập tại Canada.

Tất cả các bạn cần lưu ý một điều vô cùng quan trọng là tuyệt đối không được làm giả giấy tờ. Nếu bị phát hiện không những bạn sẽ bị cấm nộp đơn xin nhập cảnh vào Canada trong vòng 10 năm. Thông tin của bạn sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu của lãnh sự quán. Không những thế hành động làm giấy tờ giả còn ảnh hưởng tới những người có mong muốn đi du học khác và khiến cho các nhân viên lãnh sự càng nghi ngờ nhiều hơn những hồ sơ du học sinh của Việt Nam.

Trên đây là một số nguyên nhân bị trượt visa du học Canada. Để có bước chuẩn bị tốt nhất thì mọi giấy tờ, hồ sơ của bạn đều phải chuẩn chỉnh. Liên hệ ngay với Nam Chau Ims chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những loại giấy tờ cần thiết và quy chuẩn ra sao để bạn hoàn thiện hồ sơ. Và tránh bị trượt visa bởi những lý do khách quan không đáng có. Tổng đài tư vấn miễn phí 0981.057.683 hoạt động 24/7. Nhấc máy và gọi ngay để được giải đáp mọi thắc mắc.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!