Mức lương xuất khẩu lao động diện visa đặc định Nhật Bản là bao nhiêu

Ngày đăng: 06/07/2020 - 09:06 Lượt xem: 590

Visa đặc định với nhiều ưu thế nổi trội. Vậy đi xkld nhật bản 2020 theo visa đặc định thì được hưởng mức lương là bao nhiêu? Có cao hơn hình thức đi xuất khẩu lao động thông thường hay không? Trong chủ đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vướng mắc của người lao động xung quanh mức lương visa đặc định.

 

Mức lương được hưởng của visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

Theo thông tin chưa chính thức thì mức lương của visa đặc định cao ngang bằng với lương kỹ sư ở nhiều nhóm ngành nghề. Con số chưa được đo đếm cụ thể là bao nhiêu nhưng có một điều chắc chắn rằng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động theo diện visa đặc định sẽ được hưởng mức lương cơ bản tương đương với mức lương của người Nhật làm ở cùng một vị trí. Bình quân thu nhập mỗi tháng người lao động có thể kiếm được 36 – 40 triệu vnđ. Đây là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm ngoài giờ.

Lương thực lĩnh của visa kỹ năng đặc định

Lương thực lĩnh được tính theo công thức sau

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + phụ cấp, làm thêm giờ – Thuế, bảo hiểm, phí nội trú.

Đó là mức lương thực lĩnh mà lao động nhận được mỗi tháng trung bình khoảng 20 – 25 triệu. Nếu có làm thêm giờ nhiều thì thu nhập sẽ tốt hơn. Nhìn chung đây là một khoản tiền khá lớn so với làm việc ở Việt Nam.

 

Lương có được tăng theo thâm niên hay không?

Người lao động theo hợp đồng thì không có quyền đòi hỏi tăng lương mà việc tăng lương dựa vào chủ doanh nghiệp. Nếu trong thời gian làm việc tại xí nghiệp, họ thấy bạn làm việc tốt, có chí, tiếp thu tốt thì rất có thể bạn sẽ được tăng lương sau 6 tháng làm việc. Cũng có nhiều xí nghiệp sẽ tăng lương sau 3 tháng và tăng đều theo từng quý. Vậy nên mức lương thỏa thuận ban đầu của bạn có thể thấp nhưng sẽ được tăng dần theo thâm niên.

Cần lưu ý là việc tăng lương không bắt buộc và không có lộ trình rõ ràng. Chính vì thế nếu trong 3 năm hợp đồng làm việc mà bạn không được tăng lương thì cũng phải chấp nhận. Những trường hợp đó rất hiếm gặp. Ít nhất xí nghiệp cũng sẽ tăng lương 1 năm 1 lần.

 

Mức lương visa đặc định phụ thuộc vào những yếu tố nào

Không phải đơn hàng nào, ngành nghề nào cũng có mức lương giống nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến lương cơ bản của người lao động theo diện visa đặc định Nhật Bản.

Thứ nhất: Mức lương tùy thuộc vào khu vực làm việc. Lương cơ bản của Nhật được quy theo từng vùng Những đơn hàng ở trung tâm thành phố sẽ có mức lương cơ bản cao hơn so với vùng nông thôn. Nhưng kèm theo đó là chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn thành ra số tiền mà các bạn ở nông thôn hay thành phố tích lũy được cũng sêm sêm nhau.

Thứ 2: Mức lương khác nhau theo từng ngành. Theo đặc thù công việc thì mỗi ngành sẽ có một mức lương quy định. Ngành nào có yêu cầu tay nghề cao hay môi trường làm việc khắc nghiệt thì sẽ có lương cao hơn. Tham khảo: ngành nghề visa đặc định

Thứ 3: Tùy theo quy định của công ty tiếp nhận. Nhiều xí nghiệp không muốn thu nhập của công nhân có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất mãn cho người lao động. Nên mức lương mà lao động Việt nhận được cũng khá cao.

Thứ 4: Mức lương phụ thuộc vào trình độ tiếng và kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát, có tay nghề cao và kỹ thuật tốt thì rất có thể bạn sẽ được cất nhắc vào các vị trí tốt với mức lương cao hơn có thể lên đến 300.000 yên/ tháng.

Mức lương visa đặc đinh của người lao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố bình quân sẽ dao động trong khoảng 34 – 50 triệu vnd.

 

Mức lương visa đặc đinh nhật bản

Mức lương đi nhật diện visa đặc định

 

Những khoản khấu trừ vào lương

Thuế thu nhập: là khoản được kể đến đầu tiên trong những khoản tiền bị trừ vào lương. Thông thường thuế thu nhập sẽ được xí nghiệp trừ thẳng vào lương. Mức thuế phụ thuộc vào nhiều yếu tố bình quân mỗi tháng lao động sẽ bị trừ 1000 – 1500 yên.

Tiền bảo hiểm: tại Nhật người lao động sẽ phải đóng 2 – 3 khoản bảo hiểm và số tiền đó rơi vào khoảng 15 – 20 nghìn yên/ tháng. Bù lại thì các bạn sẽ được khám chữa bệnh miễn phí và được tư vấn mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe. Sau khi kết thúc hợp đồng thì người lao động sẽ được hoàn lại một phần số tiền đã đóng

Phí ở nội trú: đối với các bạn ở trực tiếp trong ký túc xá của xí nghiệp. Bình quân mỗi tháng phải trả từ 0 – 20 nghìn yên.

Tiền ăn, điện, nước, gas: Tiền ga và điện nước ở Nhật khá là rẻ nếu may mắn các bạn sẽ được xí nghiệp hỗ trợ nếu không thì các bạn phải tự chi trả. Khoản phí tốn nhiều nhất là tiền ăn rơi vào khoảng 15 – 25 nghìn yên mỗi tháng. Chính vì thế các bạn hãy tự nấu ăn ở nhà để có thể tiết kiệm từ khoản này.

Và một số khoản phụ phí khác.

Vậy là mức lương của người lao động theo diện visa đặc định Nhật Bản sau khi trừ các khoản chi phí cũng còn lại khá cao 25 – 35 triệu. Một khoản tiền trong mơ với nhiều lao động làm việc tại Việt Nam. Chính vì thế đi xuất khẩu lao động theo visa đặc định là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn đổi đời.

 

lương đi nhật diện visa đặc định

 

 

Tin Liên Quan