Trang chủ » Du học » Du học Canada » Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Canada

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Canada

Ngày cập nhật : 10/09/2020 Lượt xem: 1230

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 09 / 2020

Nhu cầu du học canada trong những năm gần đây tăng cao và là mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam. Canada thực sự hấp dẫn nhưng thủ tục để có thể đi du học Canada lại không hề đơn giản và dễ dàng đặc biệt là thu tục xin visa. 

Để hoàn tất thủ tục du học Canada thì các bạn sinh viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn tại  lãnh sự quán để xác minh có đủ điều kiện và tiêu chuẩn nhập cảnh Canada hay không. Trong bài viết này Namchauims.com xin chia sẻ với bạn đọc “Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Canada” để tăng khả năng đỗ Visa.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Canada

Không phải tất cả mọi trường hợp đăng ký du học Canada đều phải phỏng vấn visa mà chỉ một số trường hợp bên lãnh sự quán thấy có một số điều chưa rõ ràng trong hồ sơ của bạn thì họ sẽ gửi thư mời bạn đến phỏng vấn. Trong trường hợp đó bạn không nên quá căng thẳng chỉ cần nắm chắc những kinh nghiệm dưới đây để tự tin vững bước nhé.

Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn visa du học Canada

Khi được nhân viên Lãnh sự quán hỏi muốn trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt thì tốt nhất bạn nên chọn tiếng anh. Vì để đi du học thì khả năng tiếng anh là một trong những tiêu chí để đánh giá bạn có đủ điều kiện hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Canada

Tránh nói chuyện đời tư với nhân viên lãnh sự quán.Chỉ nên trả lời ngăn gọn và đúng mục đích.Một số câu hỏi bạ chỉ cần trả lời có hoặc không mà không cần phải giải thích gì thêm.

Nghe hết câu hỏi rồi hẵng trả lời, không nên cắt ngang lời của nhân viên lãnh sự.

Cần chắc chắn mình đã hiểu câu hỏi trước khi trả lời, trong trường hợp chưa thực sự hiểu thì hãy nhờ người thông dịch lại để trả lời cho chính xác.

Không nên nói dối.Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự chỉ vì nghĩ rằng như thế để đẹp hồ sơ hơn. Nếu nhân viên lãnh sự thấy nhận thấy và điều tra ra bất kỳ sự dối trá nào, bạn sẽ bị cấm nhập cư vĩnh viễn.

Nộp hồ sơ, giấy tờ chính thống và chắc chắn rằng chúng đã được xác thực

Một số câu hỏi thường xuất hiện trong một buổi phỏng vấn visa du học Canada

  • Tại sao bạn lại chọn Canada?
  • Tại sao bạn lại chọn trường này, và bạn tìm được thông tin trường này ở đâu?
  • Bạn sẽ làm việc ở đất nước chúng tôi hay trở lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp khóa du học này?
  • Bạn sẽ ở đâu trong thời gian cư trú tại Canada.
  • Người bão lãnh tài chính cho bạn là ai? Học phí của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn có kế hoạch gì sau khi học xong?
  • Bạn có người thân nào tại Canada không?
  • ….

Và còn rất nhiều câu hỏi liên quan khác. Để biết được nên trả lời các câu hỏi này ra sao là tốt nhất thì bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục hỏi đáp của Năm Châu

Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn visa du học Canada

Xin visa du học Canada

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn cần nắm được trước khi đi phỏng vấn visa. Nó không đảm bảo cho bạn sẽ đỗ 100% nhưng nó sẽ giúp bạn tự tin hơn và lựa chọn những cách trả lời thật thông minh để có thể ghi điểm trước nhân viên Lãnh sự quán và có khả năng đỗ visa cao hơn. Chúc các bạn gặp thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

Mọi thắc mắc về hồ sơ, thủ tục đi du học Canada bạn đọc vui lòng liên hệ công ty cổ phần và cung ứng nhân lực Năm Châu qua 0981 057 683 để được tư vấn miễn phí.

Du học Nam Chau Ims – Nối tiếp cho những ước mơ của bạn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!