Trang chủ » Du học » Du học Canada » Khí hậu và thời tiết thông tin không thể bỏ qua trước khi đi du học Canada

Khí hậu và thời tiết thông tin không thể bỏ qua trước khi đi du học Canada

Ngày cập nhật : 10/09/2020Lượt xem: 1414

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 09 / 2020

Điều kiện khí hậu và thời tiết là một trong những nhân tố quan trọng mà du học sinh nào cũng cần phải tìm hiểu trước khi đặt chân tới đất nước đó.Bởi vì nếu như khí hậu quá khắc nghiệt nhiều người không thể chịu được mà phải bỏ cuộc giữa chừng đó là điều không ai mong muốn. Canada một đất nước xinh đẹp và là thiên đường cho du học sinh nhưng điều kiện thời tiết ở đây như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này để có thể dễ dàng thích nghi, hòa nhập và phát triển.

Khí hậu Canada

Khí hậu Canada.

Cũng khá giống Việt Nam khí hậu Canada cũng có 4 mùa tuy nhiên tích chất gần như khác hẳn. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 6 – 9 hàng năm với nền nhiệt trung bình từ 20 – 30 độ C, có một số địa phương có nhiệt độ cao hơn nhưng không nóng quá như Việt Nam. Riêng miền nam Ontario và Quebec, khí hậu mùa hè có thể rất ẩm ướt và có nhiều mưa.

Mùa đông Canada phải nói là rất lạnh nền nhiệt gần như lúc nào cũng dươi 0 độ C, tuyết phù khắp mọi nơi suốt từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Mùa đông ở Canada

Mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp trong năm. Giai đoạn này, thời tiết thường trở nên lạnh hoặc ấm hơn bình thường, lượng mưa tăng lên rõ rệt.Chỉ riêng khu vực phía Tây Nam British Columbia (bao gồm cả thành phố Victoria và Vancouver) thì bớt lạnh hơn với nền nhiệt trung bình > 0 độ c và nhiều mưa hơn.

Tính chất khí hậu chung là vậy nhưng tại mỗi bang của Canada khí hậu lại có sự thay đổi.

Chi tiết khí hậu ở một số bang lớn của Canada

Khí hậu ở Bang Alberta

Là một bang nằm ở phía Tây Canada không tiếp giáp với biển có nền khí hậu thay đổi dần từ Bắc xuống Nam (phía Bắc thường có nhiệt độ thấp hơn phía Nam. Alberta đặc trưng với khí hậu lục địa khô mùa hè nóng, mùa đông lạnh với nhiệt độ trung bình của mùa hè thường dao động từ 21độ C đến 30 độ C rất mát mẻ và dễ chịu. Mùa thu nhiệt giảm phía Bắc thường là 16 độ còn phía Nam thường là 24 độ.

Khí hậu Bang British Columbia (B.C)

Bang B.C đặc trưng với khí hậu ôn đới hải dương nên nền nhiệt khá dễ chịu. Đồng thời bang BC có nền kinh tế phát triền vượt bậc nên British Columbia là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam.

Khí hậu tại British Columbia cũng được phân thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình tại B.C thường rơi vào khoảng 15 độ C. Điều kiện khí hậu cũng thay đổi dần từ Bắc xuống Nam giống như bang Alberta.

B.C là bang có thời tiết mùa đông dễ chịu nhất bởi bang này nhận được luồng gió ấm thổi vào từ Thái Bình Dương.

Điều kiện thời tiết, khí hậu ở Canada

Khí hậu ở Canada – Bang Quebec

Quebec thành phố tươi đẹp và được xem là nước Pháp trong lòng Canada, khí hậu tại Quebec tương đối ôn hòa và có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên làm siêu lòng bao nhiêu du khách thập phương. Đặc trưng với đồi tuyết trắng xóa mùa đông, rừng lá phong rực lửa trước khi thay lá … Mùa hè Quebec là thành nơi có nhiều nắng nhất Canada với nền nhiệt trung bình 24 – 30 độ khô ráo.

Khí hậu ở Bang Ontario

Ontario là một bang đặc biệt nhật ở Canada với địa hình phân hóa đa dạng chính vì thế khí hậu ở bang Ontario cũng được phân hóa theo địa hình và tạo thành 3 miền khí hậu khác nhau.

Khu vực phía bắc có kiểu khí hậu khắc nghiệt hơn mùa đông tuyết dày và kéo dài nhất năm dẫn đễn thời gian của mùa hè cũng bị rút ngắn đi rất nhiều.khí hậu mùa hè lại tương đối mát mẻ và dễ chịu.

Khu vực phía Đông Ontario và trung tâm mùa hè nóng bức, mùa đông thì lạnh giá và tuyết rơi nhiều.

Phía Tây Nam: đây là vùng có khí hậu dễ chịu nhất trong 3 vùng. Đây cũng là khu vực thu hút nhiều dân cư, đặc biệt là du học sinh đến sinh sống và học tập.

Khí hậu Bang Ontario được phân hóa khá giống với 3 vùng miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

Trên đây là một số điểm đặc trưng cơ bản của khí hậu Cannada. Các bạn trẻ hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi lựa chọn trường học và ngành học để chắc chắc rằng mình có thể thích nghi được với điều kiện thời tiết tại các bang của Cannada.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!