Trang chủ » Ngôn ngữ » Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả

Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả

Ngày cập nhật : 31/01/2024Lượt xem: 185

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? Học như thế nào mới hiệu quả? Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn chưa bao giờ là dễ dàng đối với chúng ta. Nếu không tìm được phương pháp học hiệu quả thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn dẫn đến tâm lý chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Bạn đang gặp bế tắc trong việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nam Chau IMS nhé.

I. Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Việc tự học tiếng Hàn chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn như: không biết học tài liệu nào, bắt đầu từ đâu, kiến thức có đúng không?…Do đó, để hành trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu trở nên dễ dàng hơn thì bạn hãy bám vào lộ trình dưới đây nhé.

học tiếng hàn quốc cho người mới bắt đầu

1. Học bảng chữ cái

Việc đầu tiên mà bạn phải làm khi bắt đầu học tiếng Hàn đó là học thuộc bảng chữ cái gồm 24 chữ. Bảng chữ cái tiếng Hàn có tên là Hangul. Học bảng chữ cái chính là nền tảng quan cơ bản và quan trọng nhất. Nếu muốn đọc được một câu, một từ thì đầu tiên bạn phải nhớ được mặt chữ và ký tự ở trong bảng chữ cái. Khi nhớ được mặt chữ thì bạn sẽ học ghép các phụ âm và nguyên âm với nhau để tạo thành một từ, một câu hoàn chỉnh.

Bảng chữ cái tiếng Hàn có: 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm ghép, 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Bạn nên học theo từng nhóm sẽ dễ nhớ và hiểu dễ hơn. Các nguyên âm sẽ tương đương với các chữ cái như a,I,e,o,u..Các phụ âm ghép sẽ tương tự như oa, uê…ở trong tiếng Việt.

2. Học phát âm

Phát âm là một kỹ năng quan trọng và cũng rất dễ sai trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Phát âm không đúng là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Do đó việc học phát âm rất quan trọng. Có nghe tốt thì bạn mới truyền đạt và nói tốt được. Và để nói hay thì trước tiên bạn phải nói đúng đã.

Bạn hãy bắt đầu phát âm với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc nhiều lần. Sau đó luyện viết để nhận dạng được mặt chữ. Tiếp đến bạn luyện cách phát âm từng chữ cho đến khi thật nhuần nhuyễn. Bạn nên luyện đứng trước gương học phát âm để xem khẩu hình miệng của mình như thế nào, chính xác chưa. Khẩu hình miệng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến độ đúng của các âm mà bạn phát ra.

3. Học từ vựng

Từ vựng chính là vốn liếng của giao tiếp. Bạn phải siêng học từ vựng để chuẩn bị cho mình một lượng từ ngữ nhất định. Bạn hãy bắt đầu học từ vựng theo các chủ đề mà bạn thích cũng như cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn bạn thích nấu ăn thì có thể học các từ vựng về bếp, gia vị…Điều này sẽ gợi nên sự hứng thú và giúp bạn dễ nhớ hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên đặt mục tiêu về số từ vựng bạn học mỗi ngày. Đừng quên kiểm tra định kỳ vốn từ mà mình đã học được để ghi nhớ được lâu hơn. Đồng thời bạn cũng phải nhớ các viết cũng như trình bày các từ trong tiếng Hàn. Vì để nói tốt thì bạn phải học tốt từ mới cũng như ngữ pháp.

Bạn có thể dùng các mảnh giấy ghi lại các từ mà mình đã học. Sau đó dán ở những nơi dễ thấy như ti vi, tủ lạnh, bếp nấu…để không quên từ nhé.

4. Học ngữ pháp

Bạn hãy cố gắng học thuộc và ghi nhớ được các dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản trong giao tiếp hàng ngày. Tiếp đến bạn phải nắm vững được cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn cùng cách chia động từ ở trong câu.

Để thuộc ngữ pháp nhanh nhất thì bạn hãy đặt các ví dụ tượng trưng cho cấu trúc ấy. Sau đó bạn chép vào các tờ giấy ghi chú rồi dán lên bàn học hoặc những nơi dễ nhìn thấy tiện cho việc ghi nhớ. Bạn nên đặt dần dần những câu từ đơn giản cho đến phức tạp.

5. Luyện các kỹ năng

Điều quan trọng nhất của học tiếng Hàn đó là dùng vào trong giao tiếp mỗi ngày. Do đó bạn phải học vững hai kỹ năng là Nghe và Nói. Hai kỹ năng này được xem là quan trọng nhất khi học tiếng Hàn. Bạn hãy tận dụng các cơ hội để nói như: khi gặp gỡ bạn bè, nói tại lớp học, nói trên đường phố, nói một mình tại nhà. Bạn phải vượt qua được tâm lý sợ sai khi học. Càng nói nhiều sẽ càng sai nhiều. Khi nói sai bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa và hoàn thiện được kỹ năng của mình.

Ngoài ra bạn có thể nghe nhạc, xem phim, bản tin của Hàn để luyện kỹ năng nghe và nói của mình. Trong lúc nghe bạn hãy tập đọc theo để nâng cao kỹ năng giao tiếp, ngôn từ của mình.

luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Sau đây, Nam Chau IMS xin chia sẻ đến bạn một số phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn tham khảo qua:

1. Bài hát tiếng Hàn cho người mới học

Thường xuyên xem phim và nghe các bài hát bằng tiếng Hàn sẽ giúp quá trình học của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Học tiếng Hàn qua bài bát sẽ giúp bạn nghe được các phát âm, cách dùng từ vựng, ngữ pháp vào các hoàn cảnh khác nhau cho phù hợp. Việc nghe các bài hát thường xuyên sẽ tạo cho não bộ một khả năng bắt chước và giúp bạn giao tiếp tự tin hơn.

Ngoài ra các bài hát cũng tạo cho bạn sự hứng khởi khi học tiếng Hàn nữa đấy. Bạn có thể nghe các bài hát tiếng Hàn theo nhóm nhạc, ca sĩ mà mình yêu thích.

2. Sách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều sách dạy tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Có một bộ giáo trình tiếng Hàn quốc dân mà bất kỳ ai học cũng biết đó là “ giáo trình tổng hợp dành cho người mới bắt đầu”. Giáo trình này được chia theo csac trình độ từ sơ cấp đến trung cấp và cao cấp. Trong giáo trình sẽ có lý thuyết cùng các bài tập đi kèm.

Bên cạnh đó còn các một số sách dạy tiếng Hàn khác mà bạn có thể tham khảo như: Fun Fun Korean, Vitamin Tiếng Hàn, Giáo trình Yonsei…

3. App học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Ngoài việc đọc sách thì bạn có thể học tiếng Hàn qua các App cũng rất hiệu quả. Với sự phát triển của internet thì các App học tiếng Hàn ngày càng nhiều. Một số app học tiếng Hàn miễn phí mà khá hiệu quả bạn có thể tham khảo như: Duolingo, Từ điển Naver, Quizlet,… Với các app này bạn có thể học như đang chơi một trò chơi giải trí vậy. App sẽ có các mục học theo ngày, từ vựng ghi nhớ theo từng chủ đề, thử thách….giúp cho bạn học hiệu quả hơn.

4. Trang web học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Khi nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng nhiều thì cũng xuất hiện rất nhiều trang web phục vụ cho nhu cầu học tập của con người. Các trang web học tiếng Hàn rất đa dạng về chủ đề và được thiết kế khá đẹp mắt nhằm thu hút được sự tập trung của người dùng. Do đó rất dễ để bạn tìm được trang web phù hợp với mình. Một số trang web dạy tiếng Hàn được sử dụng phổ biến là: Memrise, topik.edu.vn, tuvungtienghan.com, easy-korean.com, howtostudykorean.com…

5. Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tự học tiếng Hàn cho người mới bằng cách tham gia vào các hội nhóm học tiếng Hàn. Hãy tham gia thật nhiều hội nhóm trên các nền tảng xã hội để học hỏi và giao lưu với mọi người để học tiếng Hàn tốt hơn. Bạn có thể tham gia vào hội nhóm bằng cách tìm kiếm các từ khóa như: cùng học tiếng Hàn, tự học tiếng hàn như thế nào, tự học tiếng Hàn…Vào nhóm bạn hãy đăng tải những thắc mắc cũng như khó khăn mà mình gặp phải. Mọi người sẽ cùng nhau thảo luận và đưa ra các ý kiến giúp bạn học tốt hơn.

tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

III. Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Hàn dành cho người XKLĐ và du học Hàn Quốc. Nam Chau IMS xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn đạt hiệu quả đó là:

Không được ngại nói

Không được học đứt đoạn

Phải ôn tập từ vựng và các ngữ pháp thường xuyên

Hãy tập nghe thật nhiều và dịch những thứ mà mình nghe được

Thường xuyên luyện viết chữ

Hãy ghi lại thật kỹ những điều hay mà mình tiếp thu được trong quá trình học

Cần phải có kế hoạch cũng như lộ trình học tiếng hàn cụ thể

Phải học đủ và đều 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết…

Trên đây là bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả mà Nam Chau IMS muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả để có thể chinh phục được ngôn ngữ này.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!