Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Học tiếng Đức mất bao lâu thì thành thạo như người bản xứ?

Học tiếng Đức mất bao lâu thì thành thạo như người bản xứ?

Ngày cập nhật : 13/07/2023Lượt xem: 600

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 07 / 2023

Học tiếng Đức mất bao lâu thì thành thạo như người bản xứ? Có cách nào rút ngắn thời gian học tiếng Đức không? Đây có lẽ là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ có dự định du học nghề Đức quan tâm tìm hiểu. Tiếng Đức được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Phải đạt yêu cầu về trình độ tiếng thì bạn mới có thể đi du học nghề được. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Học tiếng Đức mất bao lâu?

Tiếng Đức được chia thành các cấp độ từ A1 đến B2. Mỗi cấp độ đều có lượng kiến thức và bài tập thực hành riêng mà bạn cần phải ghi nhớ. Dưới đây là khoảng thời gian tương ứng để bạn có thể học và đạt đến trình độ tiếng Đức mà mình mong muốn.

học tiếng đức trong bao lâu

1.1. Học tiếng Đức A1 bao lâu?

A1 là trình độ tiếng Đức cơ bản. Giúp bạn sử dụng các câu giao tiếp đơn giản. Bạn có thể hiểu được nội dụng cuộc hội thoại nếu người đối diện nói chậm. Thời gian học tiếng Đức A1 tiêu chuẩn tại các trung tâm là 120 tiết tương đương khoảng hơn 100 giờ học. Bạn cần phải nỗ lực 100% sức lực thì mới có thể hoàn thành đúng mục tiêu mình đề ra.

1.2. Học A2 tiếng Đức mất bao lâu?

Khi học lên A2, bạn nghe nói dễ dàng hơn. Có thể nói những đoạn ngắn giới thiệu về gia đình, bản thân. Bạn cần khoảng gần 200 giờ học để hoàn thành trình độ tiếng Đức từ A1 lên A2. Thậm chí thời gian học có thể nhiều hơn như thế này nếu bạn muốn học chắc kiến thức.

1.3. Học tiếng Đức B1 mất bao lâu?

Với trình độ B1 bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người Đức. Sau khi có trình độ A2, bạn có thể chọn các khóa học cấp tốc tại các trung tâm chuyên về du học nghề Đức để rút ngắn thời gian học lấy bằng B1 tiếng Đức. Như vậy, để có bằng B1 tiếng Đức bạn mất khoảng gần 90 giờ với 100 tiết học cùng các giảng viên người Đức và người Việt.

1.4. Học B2 tiếng Đức mất bao lâu?

Trình độ B2 tiếng Đức giúp bạn giao tiếp trôi chảy với người bản ngữ. Để học cấp tốc lên trình độ B2 bạn cần khoảng 70 giờ học với khoảng 240 tiết học. Để đạt được trình độ này rất khó. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn dự tính để có thể giao tiếp thành thạo.

Bài viết liên quan:

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Đức

Để thành thạo được ngoại ngữ này bạn cần bỏ ra rất nhiều công sức và đầu tư thời gian để học tập, thực hành. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Đức? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu ngay nhé!

Yếu tố tuổi tác quyết định phần lớn đến việc bạn dành bao nhiêu thời gian để học và tiếp thu được bao nhiêu phần trăm kiến thức. Bởi khi còn trẻ bạn dễ dàng tiếp thu các kiến thức, đặc biệt là việc bắt chước một ngôn ngữ mới.

Việc bạn đã từng làm quen với những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Đức cũng ảnh hưởng khá lớn đến vấn đề này. Nếu bạn đã từng học ngoại ngữ, bạn sẽ có kinh nghiệm học tiếng nước ngoài. Việc chinh phục tiếng Đức vì thế cũng sẽ dễ hơn.

Bạn cũng nên cân nhắc việc mình có thể đầu tư bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức? Dĩ nhiên càng đầu tư nhiều thời gian, càng nhanh đến đích hơn.

Bạn tự học tiếng Đức tại nhà hay theo học tại các trung tâm tiếng Đức? Việc tự học sẽ vất vả và mất thời gian hơn nhiều so với việc học tiếng Đức tại các trung tâm. Đặc biệt, nếu bạn chưa quen với việc tự học thì càng mất thời gian hơn. Mà đôi khi kết quả thu được không như mong đợi.

Việc học tiếng Đức mất bao lâu còn phụ thuộc vào mục đích bạn học tiếng Đức. Bạn dự định du học nghề hay du học đại học? Nếu du học nghề Đức bạn có thể làm hồ sơ xin visa ngay khi có chứng chỉ A2. Nếu du học đại học, tối thiểu, bạn cần có bằng tiếng Đức B1.

3. Cách rút ngắn thời gian học tiếng Đức

Như đã khẳng định ở trên, phải mất rất nhiều thời gian và công sức thì bạn mới có thể chinh phục được tiếng Đức. Có rất nhiều cách để rút ngắn thời gian học tiếng Đức. Theo kinh nghiệm du học Đức của Năm Châu IMS, bạn có thể tham khảo một số mẹo như sau:

mất bao lâu để học tiếng đức

Rút ngắn thời gian học từ A1 lên A2, bạn nên luyện tập thường xuyên với các bạn cùng học. Nghe các bài hát tiếng Đức đơn giản, tải các app từ vựng để tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi.

Rút ngắn thời gian học từ B1 lên B2, hãy tăng cường việc xem các chương trình truyền hình, các bộ phim nổi tiếng, nghe các chương trình phát thanh bằng tiếng Đức. Việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn củng cố phản xạ giao tiếp tốt hơn.

Và còn rất nhiều mẹo khác nữa mà bạn có thể tham khảo từ các trang mạng chính thống hoặc từ những người có kinh nghiệm học tiếng Đức đi du học nghề Đức 2023.

Việc học tiếng Đức cần phải có sự đầu tư bài bản về cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Năm Châu IMS hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều định hướng mới để theo đuổi con đường chinh phục tiếng Đức của mình. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể sử dụng các phương pháp học hiệu quả để rút ngắn thời gian học tiếng Đức. Dưới đây là một số kiến thức hữu ích và thú vị mà bạn có thể tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)