Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Lộ trình và cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Lộ trình và cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Ngày cập nhật : 31/08/2023Lượt xem: 1748

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 08 / 2023

Áp dụng các phương pháp và những kinh nghiệm tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả sẽ giúp cho bạn dễ dàng chinh phục ngôn ngữ này một cách dễ dàng. Bởi với những người mới bắt đầu học tiếng Đức, nếu không có lộ trình và phương pháp học rõ ràng sẽ rất dễ nản và làm giảm sự tiếp thu. Dưới đây, Nam Chau IMS sẽ hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu một cách chi tiết để bạn tham khảo và áp dụng.

1. Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu học tiếng Đức nên theo lộ trình sau đây:

lộ trình học tiếng đức cho người mới bắt đầu

1.1. Học bảng chữ cái tiếng Đức

Mặc dù cùng hệ thống chữ cái Latinh nhưng bảng chữ cái tiếng Đức vẫn có nhiều điểm khác biệt so với tiếng Anh và tiếng Việt. Để học tốt tiếng Đức, bạn cần đi từ cơ bản đến nâng cao. Học bảng chữ cái là căn bản đầu tiên đối với người mới bắt đầu học. Có thể thấy, bảng chữ cái tiếng Đức có 30 chữ, trong đó có 26 chữ giống tiếng Anh. Cách phát âm cũng có điểm tương đồng nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tự học.

1.2. Học từ vựng tiếng Đức

Đối với phương pháp học tiếng Đức cho người mới bắt đầu thì việc học từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Vì đây là yếu tố cần thiết giúp bạn có thể đọc, hiểu và giao tiếp một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất! Để không thiếu hụt lượng từ vựng tiếng Đức cơ bản thì bạn có thể học qua bài hát, video ca nhạc hoặc học theo chủ đề. Học từ vựng tiếng Đức ở mọi nơi, từ những thứ gần gũi quanh ta như đồ đạc, cây cối, vật dụng,… cho đến từ vựng chuyên ngành như y khoa, kinh tế, chính trị,… Hoặc bạn cũng có thể truy cập các web học tiếng Đức để học từ vựng.

1.3. Học giao tiếp tiếng Đức

Trong lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu thì việc học giao tiếp chiếm phần lớn thời gian và công sức của mỗi người. Bạn có thể cải thiện việc giao tiếp của bạn thân thông qua việc học nghe và học nói. Học nghe thông qua nghe gián tiếp hoặc trực tiếp. Đó là nghe qua bài giảng trực tuyến hoặc luyện nói với người bản xứ, bạn bè hoặc thầy cô giáo.

>>> Tham khảo các chương trình đi Đức chất lượng với chi phí tốt nhất hiện nay:

2. Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu theo lộ trình bài bản, dễ học mà ai cũng có thể thử. Để tìm ra cách học phù hợp với từng người là cả một quá trình. Vì vậy, bạn có thể tham khảo bốn bước dưới đây:

học tiếng đức cho người bắt đầu

2.1. Luyện nghe tiếng Đức

Có hai phương pháp học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu khi luyện nghe như sau:

  • Nghe trong vô thức khi nghe bất cứ video nào có liên quan đến tiếng Đức. Cách này không cần chú ý đến ngữ điệu hay cách phát âm.

  • Nghe có ý thức: Sau khi đã làm quen với tiếng Đức được một thời gian, bạn có thể luyện nghe theo chủ đề để tìm hiểu ý nghĩa, nội dung của video đó.

2.2. Luyện nói tiếng Đức

Sau quá trình luyện nghe giúp nắm vững được ngữ điệu và những cách phát âm của tiếng Đức bạn sẽ quen được với việc nói tiếng Đức. Hãy tận dụng cơ hội luyện nói tiếng Đức thường xuyên trong những thời gian đi học, đi làm hay trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn có thể luyện nói, luyện giao tiếp hàng ngày với bạn bè hoặc tham gia các group tự học tiếng Đức cơ bản để cùng nhau trao đổi và chữa lỗi sai cho nhau.

2.3. Luyện viết tiếng Đức

Luyện viết tiếng Đức cho những người mới bắt đầu là phương pháp rèn luyện quan trọng. Để có thể luyện viết tiếng Đức thì bạn cần phải luyện nghe thành thạo và luyện nói tốt hơn. Hoặc tìm những tài liệu học tiếng Đức cho người mới bắt đầu để luyện và rèn chữ được đều và đẹp hơn. Vì chỉ cần có sự sai lệch thì sau này khi bạn theo học chính thức tại các trung tâm sẽ khó khăn hơn vì phải sửa lỗi.

2.4. Tự học tiếng Đức online

Ở thời điểm hiện tại, việc học tiếng Đức online là một giải pháp hợp lý, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm tiền bạc. Đồng thời chất lượng học tập cũng không hề thua kém các lớp học offline. Tại Năm Châu, các lớp học online đào tạo tiếng Đức du học nghề vẫn được mở liên tục trong mỗi tháng nằm phục vụ nhu cầu tăng cao của các bạn học sinh, sinh viên và những người đang đi làm, bạn có thể tham khảo ngay khóa học tiếng Đức online tại Nam Chau IMS để đăng ký tham gia.

Có rất nhiều hình thức học online hiệu quả cho bạn tham khảo để học tiếng Đức cấp tốc nhưng vẫn đạt được kết quả như ý muốn. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn tự tìm hiểu:

  • Học tiếng Đức online với các khóa học chất lượng trên website uy tín. Phương pháp này giúp bạn tương tác tốt những kỹ năng ngoại ngữ và có phản xạ nhanh, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại và an toàn hơn.

  • Học tiếng Đức online trên Facebook, Youtube: Bạn hãy like các page hoặc cách tự học tiếng Đức cấp tốc, tự học tiếng Đức online sẽ rất có ích khi bạn sẽ kiểm soát được thông tin hữu ích trong chính bảng tin mang tính giải trí của mình.

  • Học tiếng Đức online bằng hình ảnh và các công cụ giải trí trên internet như xem phim, nghe nhạc, hoạt hình bằng tiếng Đức.

  • Kết bạn với những người bạn nước ngoài trên các trang xã hội để trò chuyện, vì đây chính là phương pháp tự học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả nhất.

Tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu vốn dĩ không khó nếu như bạn tìm được phương pháp học tập đơn giản, ít tốn chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Năm Châu IMS hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực học tiếng và đạt được ước mơ du học tại Đức của mình. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian học, bạn nên theo học tại các trung tâm tiếng Đức để được giáo viên hỗ trợ một cách tốt nhất.

4/5 - (1 bình chọn)