Trang chủ » Ngôn ngữ » Tiếng Đức » Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất để chinh phục mọi cấp độ

Cách học tiếng Đức hiệu quả nhất để chinh phục mọi cấp độ

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 637

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Việc học một ngôn ngữ mới là điều không phải dễ dàng, đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang có ý định đăng kí tham gia chương trình du học Đức trong năm mới 2023. Vì quá trình học tiếng Đức không chỉ được gói gọn trong thời gian học trên lớp mà còn bao gồm cả việc tự học và sự nỗ lực của từng cá nhân. Từ đó bạn mới có thể thu về những kết quả như mong muốn. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ tới bạn cách học tiếng Đức hiệu quả.

cách học tiếng đức hiệu quả nhất

1. Lên lộ trình, kế hoạch và mục tiêu học tập

Vì tiếng Đức là ngôn ngữ khó học và phải mất nhiều thời gian để làm quen cũng như giao tiếp thành thạo. Do đó, đầu tiên bạn nên lập kế hoạch cụ thể và mục tiêu cần đạt sau khi học tiếng Đức là gì: du học, định cư hay làm công việc liên quan? Sau đó chia tài liệu học tập thành những phần nhỏ. Tạo danh sách cho các chủ đề cần học và xác định thời gian thực hiện. Đồng thời, hãy cố gắng duy trì việc học, không nên đặt yêu cầu quá cao tạo áp lực cho bản thân. Ngoài ra, việc có kế hoạch học tập cụ thể cũng là cách giúp bạn kiểm soát hiệu quả việc học và quản lý thời gian tốt hơn. Điều quan trọng là bạn cũng nên xem xét lý do chính tại sao bạn muốn học tiếng Đức.

Tham khảo ngay lộ trình học tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao

2. Duy trì thói quen học tiếng Đức mỗi ngày

Việc duy trì học tiếng Đức mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Vì việc học mỗi ngày sẽ giúp bạn hình thành được thói quen tốt cũng như giảm tải được lượng kiến thức cần học trong tuần. Tốt hơn hãy thử bắt đầu với những đơn vị học ngắn và cố gắng tập trung vào tài liệu học của bạn. Ví dụ như: mỗi ngày hãy thử học một bài ngữ pháp ngắn và làm bài tập bổ trợ cho phần đó. Kiến thức tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn khi bạn dành ra 1 giờ học tiếng Đức mỗi ngày thay vì học duy nhất 5 giờ trong 1 tuần.

Tham khảo cách tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả 100%

3. Tập trung tinh thần vào việc học tiếng Đức

Khi làm bất cứ việc gì cũng cần đòi hỏi sự tập trung cao độ. Đặc biệt khi bạn đang tiếp xúc với một ngôn ngữ hoàn toàn mới và khó thuộc top 5 trên thế giới như tiếng Đức. Trước khi ngồi vào bàn học, bạn hãy chắc chắn rằng không có bất kì chuyện gì khiến bạn bị phân tâm như điện thoại, công việc chưa hoàn thành, tụ tập bạn bè,… Hãy chọn khoảng không gian yên tĩnh để giúp bạn tập trung tối đa cho việc học tiếng Đức của mình.

4. Tìm phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân

Việc tìm được một phương pháp học tiếng Đức sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những người đang tiếp xúc ban đầu với tiếng Đức cơ bản. Chẳng hạn như việc bạn học từ vựng tiếng Đức luôn đi kèm với mạo từ. Điều đó có nghĩa bạn không chỉ học mỗi “Haus” mà nên học là “das Haus”. Khi bắt đầu, bạn học từ mới với mạo từ của chúng thì chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học những kiến thức sau này. Cũng rất có giá trị khi học kèm cả dạng số nhiều của từ nữa, như “das Haus” bây giờ sẽ là “die Häuser”.

Nếu học trực tuyến, bạn nên tham khảo cẩm nang học tiếng Đức online đã được chúng tôi chia sẻ trước đó để có phương pháp học phù hợp!

5. Sử dụng các công cụ hỗ trợ học tiếng Đức

Ngoài các sách học tiếng Đức và giáo trình, website thì việc sử dụng các bảng note nhiều màu sắc trong quá trình học tiếng Đức cũng rất cần thiết và hữu ích. Đầu tiên bạn viết từ vựng hoặc những mẫu câu lên một tờ giấy, có thể sử dụng giấy note màu sắc hoặc những tờ giấy to như áp phích. Điều đó hoàn toàn thuộc về sở thích của bạn. Sau đó dán hoặc đặt những tờ giấy đó khắp nơi trong phòng hoặc trong nhà của bạn, tốt nhất là nên đặt tại những nơi bạn hay sử dụng đến.

6. Xây dựng bộ kí hiệu dễ ghi nhớ khi học tiếng Đức

Thông thường sẽ có những từ vựng, quy tắc hoặc cụm từ đơn giản là không dễ ghi nhớ. Việc bạn sử dụng những kí hiệu dễ ghi nhớ sẽ giúp cho việc học trở nên đơn giản hơn. Đó chính là những mẫu câu đơn giản hoặc những đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp chúng ta ghi nhớ những gì đã học. Bạn cũng có thể nghĩ ra những câu chuyện nhỏ từ những từ vựng khó để học dễ hơn.

7. Thói quen ghi chép, phác thảo tiếng Đức

Ghi lại các từ hoặc các mối quan hệ giữa chúng và ghi chép lại những điểm bạn chưa rõ bằng các màu sắc khác nhau hoặc viết lên các tấm thẻ màu. Việc sử dụng màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tượng và thu hút sự chú ý của bạn đến những điều quan trọng. Hình ảnh hóa các câu phức tạp sẽ giúp nắm bắt nhanh và đơn giản hơn. Ngoài ra, điều đó cũng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn. Việc suy nghĩ về ngữ pháp tiếng Đức không chỉ làm nhức đầu, mà thêm vào đó còn rất rộng. Do vậy, bạn có thể phân chia chúng thành các nhóm khác nhau có dùng màu sắc để phân biệt. Sau đó, chọn một văn bản và nhấn  các từ theo đúng màu sắc.

Ví dụ:

Danh từ – màu xanh

Động từ – màu đỏ

Tính từ – màu xanh lá cây

8. Đánh dấu phần quan trọng khi học tiếng Đức

Việc đánh dấu phần quan trọng khi học tiếng Đức là khá cần thiết. Điều này làm cho bạn nhận thức được những gì là quan trọng và dựa vào đó cải thiện hiệu suất bộ nhớ của bạn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để lặp lại những gì đã học – điều này cũng làm tăng cảm hứng học tập. Ai là không mong chờ nhanh có hiệu quả học tập hơn? Nhưng hãy chú ý, vì sự thật là: Ít còn hơn nhiều! Khi bạn hình dung được toàn bộ văn bản tiếng Đức, nó đã giúp cho hiệu quả học tốt hơn.

Học tiếng Đức hiệu quả là mục tiêu của hầu hết những người đang có ý định và mục tiêu chinh phục du học nghề Đức trong năm mới 2023. Việc học tiếng Đức hiệu quả rất cần thời gian cũng như sự nỗ lực của mỗi người. Chính vì vậy, bài viết trên đây của chúng tôi phần nào sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như phương pháp học tiếng Đức hiệu quả.

Ngoài các cách trên đây, khi đăng ký học ở các trung tâm, bạn cũng sẽ được chia sẻ những phương pháp và bí quyết học tiếng Đức hiệu quả. Vậy nên học tiếng Đức ở đâu uy tín? Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình lớp học chất lượng để nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ đặc biệt này nhé!
1/5 - (1 bình chọn)