Trang chủ » Du học » Du học Úc » Du học Úc không cần IELTS và những thông tin cần biết

Du học Úc không cần IELTS và những thông tin cần biết

Ngày cập nhật : 30/06/2023Lượt xem: 1150

Ngày cập nhất mới nhất : 30 / 06 / 2023

Du học Úc không cần IELTS đang là chủ đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc, đặc biệt là với các bạn sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc khả năng ngoại ngữ chưa tốt. Vậy chương trình này có thật hay không và chính phủ Úc có bắt buộc IELTS tại tất cả các trường học với sinh viên quốc tế? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về chủ đề này với những thông tin chính xác dưới đây.

1. Đi du học Úc không cần IELTS có thật không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần biết rằng: ở một số quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mẹ đẻ thì điều kiện đầu tiên đối với du học sinh chính là việc học để lấy chứng chỉ tiếng Anh, cụ thể là IELTS. Một số ngành nghề, trường học ở Úc có yêu cầu rất cao về khả năng ngoại ngữ của sinh viên. Ngoài IELTS, bộ Giáo dục Úc cũng công nhận các chứng chỉ chứng minh về năng lực tiếng Anh khác như: TOEFL, PTE hay CAE (Cambridge English Advanced),…

Bắt đầu từ năm 2018, chính phủ Úc đã chính thức ban hành chương trình du học Úc không cần chứng chỉ IELTS nhằm khuyến khích du học sinh đến học tập và sinh sống tại quốc gia này. Với chương trình đi du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, bạn vẫn phải trải qua các khoá học ngoại ngữ của nhà trường trước khi học khóa chính. Điều này đảm bảo cho sinh viên có đủ khả năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh để không ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và học tập tại Úc.

đi du học úc không cần ielts

2. Ưu điểm và nhược điểm khi du học Úc không cần IELTS

Một số ưu điểm và nhược điểm khi tham gia chương trình du học Úc không cần chứng chỉ IELTS mà sinh viên nên biết để có động lực đăng kí tham gia chương trình này.

2.1. Ưu điểm

Đây là cơ hội tốt đối với những sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS hoặc thi nhiều lần nhưng không đỗ hoặc khả năng ngoại ngữ có hạn. Bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình sau khi sang Úc và tiếp xúc, giao tiếp với người bản xứ, đồng thời học thêm những khoá bổ túc khác của trường để tự tin thi chứng chỉ IELTS, phục vụ cho nhu cầu học tập sau này. Bên cạnh đó, việc đi du học Úc không cần IELTS sẽ giúp sinh viên rút ngắn thời gian ôn tập, thi chứng chỉ và quá trình làm hồ sơ. Từ đó, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc chỉn chủ và hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Úc của mình và chuẩn bị sẵn tinh thần sang quốc gia này sinh sống.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì chương trình đi này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Mặc dù không cần chứng chỉ tiếng Anh khi sang du học ở Úc nhưng thực tế bạn vẫn phải học thêm các khoá đào tạo để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Việc học ở Úc sẽ mất chi phi khá đắt so với việc bạn có chứng chỉ ở Việt Nam. Chưa kể không có IELTS đồng nghĩa với việc ngoại ngữ trung bình hoặc yếu kém sẽ gây cản trở tới quá trình bạn hoà nhập vào môi trường hoàn toàn mới. Hơn nữa, các chương trình tại Úc hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, bạn sẽ tiếp thu kiến thức kém hơn và có thể bỏ lỡ nhiều bài học quan trọng.

3. Điều kiện du học Úc không cần IELTS

Để được tham gia chương trình hấp dẫn này, du học sinh cần phải đáp ứng đầy đủ hai yêu cầu dưới đây:

Đăng ký vào các trường nằm trong danh sách Level 1 miễn chứng minh tài chính

Sẽ có khoảng 50 trường nằm trong danh sách Level 1 miễn chứng minh tài chính du học Úc. Tuy nhiên, những trường này thường có mức phí khá cao, bạn nên cân nhắc khi đăng kí theo học.

Có sức khoẻ ổn định cũng như có khả năng chi trả tài chính cá nhân

Sức khoẻ và khả năng tài chính là hai điều kiện tiếp theo bạn phải đáp ứng được nếu như muốn tham gia chương trình này.

Về sức khoẻ, những giấy tờ liên quan đến việc thăm khám trước khi làm hồ sơ du học là bắt buộc phải có nhằm xác định bạn không mắc các loại bệnh bị cấm xuất cảnh sang Úc và đồng thời, điều này sẽ giúp sinh viên yên tâm hơn trong quá trình sinh sống, học tập tại quốc gia này.

Về chi phí, mặc dù điều kiện tiên quyết của trường hợp du học Úc không cần IELTS là các trường Level 1 không chứng minh tài chính nhưng để có cơ hội nhận được thư mời nhập học từ các trường nằm trong danh sách trên, sinh viên cần phải trải qua bước rà soát nhằm chứng minh bạn hoặc gia đình có đủ khả năng để chi trả toàn bộ học phí trong suốt quá trình du học.

4. Thủ tục xin visa du học Úc không cần IELTS

Với nhiều năm làm trong lĩnh vực du học, trong phần viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ chia sẻ tới bạn các bước làm thủ tục xin visa bao gồm:

Chọn trường, nộp hồ sơ xin nhập học

Điều quan trọng đầu tiên để có thể tiến hành thủ tục xin visa du học Úc là bạn phải được chấp nhận theo học tại một trường của Úc. Do đó, trước khi làm hồ sơ, bạn cần tìm hiểu qua hệ thống các trường đang được chính phủ Úc cho phép du học sinh đi du học không cần IELTS.

Nhận thư mời nhập học

Nếu đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một thư mời, trên đó ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân, kỳ nhập học, học phí và chuyên ngành đã đăng ký.

Đóng học phí du học

Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên thư mời, bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận giấy chứng nhận bạn đã đăng ký vào khóa học ở một trường nào đó ở Úc.

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân

Trong bước này, sinh viên không cần phải chứng minh tài chính khi du học Úc không có IELTS. Sinh viên chỉ cần đáp ứng đầy đủ những giấy tờ cần thiết liên quan đến cá nhân để hoàn chỉnh hồ sơ của mình.

Nộp hồ sơ xin visa du học Úc và trả phí visa du học online

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa bản gốc hoặc bản sao y công chứng, bạn tiến hành scan hoặc chụp hình lại toàn bộ hồ sơ xin visa du học Úc và lưu lại dưới dạng ảnh hoặc PDF.

Lấy sinh trắc học và hoàn thiện hồ sơ

Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong visa du học Úc SSVF. Để lấy sinh trắc học dấu vân tay, bạn cần đăng ký tài khoản tại VFS Global và đăng ký đặt lịch hẹn online.

Khám sức khỏe xin visa đi du học Úc

Để theo học một quá trình dài khi du học Úc không cần IELTS, sinh viên phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thông qua giấy xác nhận sức khỏe.

5. Những trường đại học ở Úc không cần IELTS

Việc tìm hiểu và lựa chọn các trường nằm trong danh sách miễn chứng minh tài chính và cho phép sinh viên không cần chứng chỉ IELTS là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, vào tháng 3 và tháng 9, danh sách này sẽ thay đổi và cập nhật thêm thông tin, sinh viên nên truy cập vào trang website https://studyabroad.shiksha.com/australia/universities để theo dõi nhanh nhất và cụ thể nhất.

Dưới đây là danh sách trường miễn chứng chỉ IELTS cho du học sinh được cập nhật mới nhất vào tháng 03/2023:

Vị tríTên trường đại học
Bang VictoriaĐại học Melbourne, Đại học RMIT, Đại học Victoria, Đại học Deakin, Đại học Monash, Đại học La Trobe, Đại học Federation Australia, Đại học Công nghệ Swinburne
Bang New South WalesĐại học Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Wollongong – Australia, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie
Bang South AustraliaĐại học Adelaide, Đại học South Australia, Đại học Flinders, Đại học Torrens, Đại học Kaplan Business School
Bang Western AustraliaĐại học Edith Cowan, Đại học Murdoch
Bang QueenslandĐại học Queensland, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Southern Queensland
Bang ACTĐại học Quốc gia Australian, Đại học Canberra
Bang TasmaniaĐại học Tasmania

6. Du học Úc không cần IELTS có ảnh hưởng tới kết quả học tập không?

Có thể khẳng định, chương trình này là cơ hội dành cho những bạn mong muốn đi du học ở Úc nhưng chưa thi được chứng chỉ hoặc khả năng ngoại ngữ chưa tốt. Nhưng việc chưa có IELTS cũng phần nào ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn khi sang Úc. Như đã khẳng định ở trên, tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở Úc, nếu không đủ khả năng giao tiếp hoặc có các kĩ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết thì sinh viên sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức mới trên lớp hoặc cảm thấy tự ti khi nói chuyện với người nước ngoài. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập của bạn cũng như cuộc sống sinh hoạt của bạn tại Úc.

7. Có nên đi du học Úc không cần IELTS không?

Theo kinh nghiệm của Năm Châu IMS thì sinh viên nên tham khảo chương trình du học Úc không cần chứng chỉ tiếng Anh. Vì đây là cơ hội tốt giúp bạn hoàn thành ước mơ du học của mình khi trình độ tiếng Anh còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, nếu đã quyết định tham gia chương trình này, bạn cũng nên cân nhắc tới những rủi ro tiềm ẩn mà mình có thể gặp phải để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc khi sang Úc sinh sống, học tập lâu dài.

Hy vọng với những thông tin mà Năm Châu IMS cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đi du học Úc 2023 không cần IELTS. Nếu như quan tâm đến các chương trình khác tại Năm Châu IMS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

1/5 - (1 bình chọn)