Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Ngành Du học Hàn Quốc » Du học ngành Kế toán tại Hàn Quốc và những điều cần biết

Du học ngành Kế toán tại Hàn Quốc và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 16/06/2023Lượt xem: 2621

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 06 / 2023

Du học Hàn Quốc ngành kế toán ngày càng phổ biến với giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Nếu đang có kế hoạch đi du học ngành kế toán tại Hàn Quốc thì bạn nên cập nhật những thông tin mới nhất mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhé.

1. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành kế toán

Vậy ngành kế toán cần chúng ta làm gì? Hiểu một cách đơn giản ngành kế toán có nghĩa là liệt kê, ghi chép tất cả những của cải và tài sản cũng như hoạt động của các đơn vị, tổ chức để tính ra kết quả lao động mà con người đạt được trong một thời gian. Như vậy kế toán là một công việc ghi chép, xử lý, thu nhận và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động kinh tế và tài chính của doanh nghiệp tổ chức, cơ quan.

Nhu cầu nhân lực cao, cơ hội việc làm mở rộng: không một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan công quyền nào lại không cần đến kế toán để giải quyết, quản lý các vấn đề tài chính – vấn đề tiên quyết ảnh hưởng đến sự phát triển của một tập thể. Những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc lại càng cần một kế toán thạo việc, biết tiếng Hàn, giỏi chuyên môn… bởi vậy đó chính là cơ hội cho các bạn đi du học ở Hàn Quốc các ngành học về kinh tế tài chính – kế toán.

Mức lương cho kế toán tốt nghiệp tại trường đại học Hàn Quốc rất hấp dẫn và cơ hội định cư cao: mức lương hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường và cơ hội định cư theo chính sách ưu tiên cho ngành sẽ mở ra những cơ hội hấp dẫn cho du học sinh theo học ngành này tại Hàn Quốc. Theo thống kê thì mức lương trung bình sau khi ra trường của một sinh viên ngành kế toán có thể đạt 65.000$ mỗi năm và sau 5 năm làm việc mức lương có thể tăng đến 80.000$.

Thêm một lý do nữa là hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam, Hàn Quốc và các nước ASEAN đã đưa Việt Nam trở thành nơi đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đa phần các công ty của Hàn Quốc dù lớn hay nhỏ cũng như các công ty của Việt Nam đều cần có một phòng kế toán để quản lý các công việc như thu, chi, làm dữ liệu và đóng thuế để công ty hoạt động tốt và mở rộng ra thị trường nhiều hơn nữa. Du học Hàn Quốc ngành kế toán.

Vì vậy mà nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán đang rất cần và lúc nào cũng được hoan nghênh chào đón các bạn. Đặc biệt với các bạn có chứng chỉ kế toán trưởng thì nghề nghiệp của bạn nó sẽ ảnh hưởng đến công ty cũng có thể nói nó là sự phát triển của công ty. Cũng chính vì thế đi du học ngành kế toán tại Hàn Quốc là đón đầu các công việc mà các doanh nghiệp cần đến, đó sẽ là một hướng đi tốt cho nhiều bạn trẻ tại nước ta.

du học hàn quốc ngành kế toán
Học ngành kế toán ở Hàn Quốc

2. Chi phí du học ngành kế toán tại Hàn Quốc

 • Đại học: từ 3.400$ đến 4.000$ / kỳ
 • Thạc sĩ: từ 4.000$ đến 5.000$ / kỳ
 • Khóa học tiếng Hàn: 1.200$ / kỳ, một năm có 4 kỳ = 4.800$ / năm.

3. Học bổng du học Hàn Quốc ngành kế toán

 • Sinh viên quốc tế được trao học bổng từ 30% đến 100% học phí.
 • Điều kiện đạt học bổng: sinh viên đạt ít nhất 15 tín chỉ và GPA 2.5 trở lên.
 • Các bạn sinh viên đăng ký khóa học tiếng Hàn 1 năm được miễn phí phí đăng ký.

4. Trường du học Hàn Quốc ngành kế toán

Dưới đây là danh sách một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành kế toán để các bạn tham khảo:

 • Đại học Sejong
 • Đại học Myongji
 • Đại học Sangmyung
 • Đại học Kyonggi
 • Đại học Hansung…

Trên đây là những thông tin về chương trình du học Hàn Quốc ngành kế toán mới nhất để bạn tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu chưa biết đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn Kế toán. Các bạn sinh viên và phụ huynh còn thắc mắc về ngành học ngày có thể liên hệ Hotline: 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được chuyên viên của Nam Chau IMS tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!