Trang chủ » Du học » Du học Canada » Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Ngày cập nhật : 20/08/2020Lượt xem: 1171

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 08 / 2020

Hiện nay, rất nhiều bạn HSSV lựa chọn du học Canada. Để thuyết phục các chuyên gia của Đại sứ quán cấp Visa du học cho bạn ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các bạn còn phải chứng minh tài chính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một vài lưu ý khi xin Visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính.

1. Du học Canada theo diện chứng minh tài chính là gì?

Theo yêu cầu của Lãnh sự Canada, HSSV muốn du học tại Canada phải chứng minh tài chính. Việc chứng minh tài chính nhằm mục đích chứng minh bạn có đầy đủ khả năng chi trả các khoản chi phí khi du học tại nước này.

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Du học Canada được rất nhiều HSSV lựa chọn

2. Chứng minh tài chính yêu cầu gì?

Theo quy định của Đại sứ quán Canada, HSSV phải chứng minh được 2 khoản tài chính: sổ tiết kiệm trong ngân hàng và chứng minh khoản thu nhập hàng tháng.

Sổ tiết kiệm

HSSV làm Visa du học phải số tiết kiệm trong ngân hàng tối thiểu 600 triệu đồng. Số tiền được tính toán dựa vào tổng các khoản chi phí tối thiểu của một sinh viên Canada trong 1 năm.

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính để được cấp Visa

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Ngoài ra, người bảo trợ cho du học sinh cũng cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Theo đó, thu nhập hàng tháng của người bảo trợ phải trên 60 triệu. Khoản thu nhập hàng tháng sẽ dành để chi trả học phí và các khoản sinh hoạt khác trong những năm học thứ 2, thứ 3,….

3. Một số lưu ý trong việc chứng minh tài chính

Để tránh mất thời gian và công sức trong quá trình làm Visa du học, các bạn hãy lưu ý một số điều sau:

Chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt

Việc nộp hồ sơ sẽ giúp bạn chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ của bạn không may không được chấp nhận, bạn vẫn có thời gian để chuẩn bị cho lần sau.

Xác định kế hoạch rõ ràng

Trước khi nộp hồ sơ xin Visa du học Canada, các bạn phải nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường được chính phủ Canada cho phép tuyển sinh quốc tế.

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Du học sinh Việt cùng các bạn học

Bạn phải chuẩn bị chương trình học sao cho phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Do hệ thống giáo dục tại Canada và nước ta rất khác nhau nên chúng ta cần phải chuẩn bị vững vàng về tâm lý và kiến thức.

Không những thế bạn phải chuẩn bị kế hoạch học tập rõ ràng, nhằm chứng minh mục đích du học của mình. Điều này cũng góp phần chứng minh với các chuyên gia tại Đại sứ quán rằng mục đích bạn du học là chính đáng.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Sau khi hồ xin Visa du học được chấp nhận, các bạn sẽ phải tham gia một buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, các chuyên gia tại Lãnh sự quán sẽ đánh giá mục đích du học của bạn cũng như trình độ của bạn. Để buổi phỏng vấn đạt kết quả cao, các bạn hãy chú ý một số điều sau:

  • Chuẩn bị trang phục chỉnh tề, nghiêm túc
  • Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp
  • Trả lời câu hỏi ngắn gọn, xúc tích. Các bạn có thể chuẩn bị một số câu hỏi trước tại nhà.
  • Khi được phỏng vấn, các bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Trả lời bằng tiếng Anh sẽ được đánh giá cao hơn trong thường hợp này. Các bạn có thể chuẩn bị một số bài nói tiếng Anh cơ bản trước.

Canada thực sự là môi trường rất thuận lợi cho các du học sinh học tập. Các bạn hãy chuẩn tâm lý, kiến thức và tài chính thật tốt để không bỏ lỡ cơ hội học tập tuyệt vời này nhé.

Chúc các bạn luôn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!