Trang chủ » Du học » Du học Canada » Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Cập nhật điều kiện mới

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Cập nhật điều kiện mới

Ngày cập nhật : 12/04/2023Lượt xem: 1623

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 04 / 2023

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là câu câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm. Vì đa phần tiếng Anh là một trong những điều kiện cần để nhập học tại Canada. Nhưng du học Canada cần đạt tối thiểu IELTS mấy chấm? Nên chọn chứng chỉ ngoại ngữ nào thì sẽ có lợi cho học viên hơn? Hãy cùng Năm Châu IMS giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết chi tiết dưới đây.

1. Du học Canada cần bằng tiếng Anh gì?

Canada là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Chính vì vậy, để du học Canada thì yêu cầu sinh viên phải có một trong hai chứng chỉ tiếng Anh  phải đáp ứng được một trong 2 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau đây:

  • IELTS là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế dựa trên 4 kỹ năng cơ bản: nghe – nói – đọc – viết. Điểm IELTS nằm trong khoảng từ 0 – 9.0. Thông thường các trường đại học Canada sẽ yêu cầu điểm IELTS của bạn tối thiểu là 5.5 để đủ điều kiện nhập học.
  • TOEFL là bài kiểm tra năng lực Anh ngữ quốc  tế của ETS cũng dựa trên 4 kỹ năng cơ bản: nghe – nói – đọc – viết. Điểm TOEFL tối đa một thí sinh có thể đạt được là 120. Để ghi danh Đại học ở Canada, bạn cần đạt tối thiểu 79 điểm.

Tùy vào từng trường, từng chuyên ngành học nhất định mà trình độ chứng chỉ sẽ có sự khác biệt. Việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình chọn lựa ngành nghề, trường học cũng như xuyên suốt thời gian sinh sống, học tập tại quốc gia này.

du học canada cần bằng tiếng anh gì

2. Du học Canada có cần IELTS không?

Sinh viên hoàn toàn có thể đi du học Canada không cần chứng chỉ IELTS. Nhưng sinh viên cần phải đáp ứng được nhiều điều kiện khác nhau để có thể tham gia được chương trình này, cụ thể:

Đối với các cấp học dưới đại học và cao đẳng như trung học cơ sở, trung học phổ thông và tiểu học, du học sinh cần có điểm trung bình môn học của mình tối thiểu ở mức 6.5. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải tham gia kỳ thi phân loại học sinh với 2 môn chính là Anh và Toán.

Đối với bậc đại học hoặc cao đẳng, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính hoặc thay thế bằng chứng chỉ TOEFL iBT. Tuy nhiên, các trường thường yêu cầu từ 80 điểm trở lên. Ngoài ra, một số trường ở Canada còn chấp nhận chứng chỉ PTE, iTEP hoặc Duolingo.

Hoặc bạn có thể tham gia các chương trình này có thời gian tham gia ngắn hạn (tầm 1 đến 2 tuần) với mức chi phí học tập và sinh sống không quá cao để đảm bảo điều kiện đi du học Canada không cần IELTS.

Việc đi du học Canada không cần IELTS sẽ hạn chế khả năng cạnh tranh cũng như cơ hội lựa chọn các ngành nghề và trường học của sinh viên.

3. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng trường cao đẳng, đại học mà bạn muốn du học tại Canada, mức điểm IELTS cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nhưng để chắc chắn việc hồ sơ du học được chấp thuận và nhanh chóng được cấp visa thì điểm kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bạn phải trên 6.0. Sinh viên nên lưu ý rằng, điểm IELTS càng cao thì cơ hội đỗ visa du học Canada của bạn càng được chấp nhận cao hơn. Đặc biệt, đối với những du học sinh đang có ý định xin học bổng của chính phủ hoặc của trường học Canada thì điểm IELTS cao chắc chắn là một lợi thế vô cùng lớn.

ielts bao nhiêu để đi du học canada

Tiếp theo, Năm Châu IMS sẽ nêu ra mức điểm IELTS của từng bậc học tại Canada được chính phủ quy định cụ thể như sau:

  • Không yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với các bậc dưới đại học.
  • Yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tiếu thiểu từ 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) đối với bậc cao đẳng.
  • Yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) đối với bậc đại học.

Nhìn chung, du học Canada cần IELTS dao động ở mức khoảng từ 6.0 – 6.5 giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn muốn ứng tuyển sẽ có các điều kiện về ngoại ngữ không giống nhau. Bạn cần phải truy cập vào các website chính thức của trường để theo dõi các thông tin này. Vì sẽ có một số trường có yêu cầu mức điểm IELTS cao hơn hoặc thấp hơn mặt bằng chung. Hoặc nếu không muốn mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể tham khảo chương trình du học Canada không cần tiếng Anh đang được nhiều người quan tâm.

Hy vọng với những thông tin mà Năm Châu IMS cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đi du học Canada 2023 với chứng chỉ IELTS tối thiểu cần đạt được. Nếu như quan tâm đến các chương trình khác tại Năm Châu IMS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)