Điều kiện IELTS du học Canada

Ngày đăng: 29/06/2018 - 08:37 Lượt xem: 994

Một trong số những điều kiện bắt buộc để làm hồ sơ du học Canada chính là ngoại ngữ và chứng chỉ IELTS được sử dụng làm tiêu chuẩn đánh giá đầu vào cho hầu hết các trường học. Vậy điều kiện IELTS du học Canada như thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn HSSV đang có nhu cầu du học. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả thắc mắc.

1. Tại sao du học Canada lại yêu cầu có chứng chỉ IELTS

Canada cũng là quốc gia sử dụng tiếng Anh. Do đó, việc giảng dạy trên trường đều bằng tiếng Anh. Nếu như du học sinh không có nền tảng tiếng Anh tốt sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng.

Nếu như đa phần các bạn trẻ tại Việt Nam chỉ giỏi đọc và viết tiếng Anh thì sẽ rất khó khăn khi du học Canada. Do đó, các trường học Canada yêu cầu các du học sinh phải thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe- nói- đọc- viết tiếng Anh.

Điều kiện IELTS du học Canada

Chứng chỉ IELTS- điều kiện bắt buộc để du học Canada

Bên cạnh đó, kém tiếng Anh cũng khiến sinh hoạt thường ngày của du học sinh gặp nhiều cản trở. Vì thế, chứng chỉ IELTS là điều bắt buộc.

2. Điều kiện IELTS du học Canada

Canada là một trong số những quốc gia yêu cầu và xét hồ sơ du học khó nhất. Chứng chỉ IELTS được xem là loại giấy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ du học. Thông thường, các trường cao đẳng, đại học tại Canada yêu cầu chứng chỉ IELTS trên 5.0. Một số trường sẽ yêu cầu chứng chỉ điểm số IELTS cao hơn (6.5 hoặc 7.0). Điểm số IELTS càng cao thì sẽ càng được đánh giá cao và có cơ hội đậu Visa du học cao hơn.

Ngoài ra, một số trường cũng chấp nhận bằng TOEFL từ 550 trở lên. Đối với các cấp trung học thường sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Nhưng nếu các em có trình độ tiếng Anh tốt sẽ được đánh giá cao hơn. Sau khi sang Canada, các em sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào gồm bài kiểm tra Toán và tiếng Anh để phân lớp học.

Điều kiện IELTS du học Canada

Học sinh ôn thi chứng chỉ IELTS

Một số trường cao đẳng, đại học sẽ tổ chức thêm các chương trình tiếng Anh cho du học sinh trong quá trình học đại học. Một số trường sẽ liên kết với trường đào tạo tiếng Anh để hoặc những trung tâm uy tín để dạy cho du học sinh.

3. Tại sao nên du học Canada

Không phải ngẫu nhiên mà nền giáo dục Canada lại nhận được nhiều sự chú ý của nhiều học sinh đến thế. Những lợi ích khi du học Canada dưới đây sẽ giải đáp điều trên.

Chất lượng giáo dục top đầu thế giới

Canada luôn nằm trong nhóm top 3 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Các trường học tại Canada không chỉ đào tạo các kiến thức về chuyên ngành mà các trường học còn liên kết với các doanh nghiệp, giúp sinh viên có môi trường trải nghiệm tốt nhất.

Điều kiện IELTS du học Canada

Các du học sinh tại Canada

Chi phí rẻ

So với các quốc gia trong khu vực như: Mỹ, Anh hay Úc,… chi phí du học Canada chỉ bằng 1/3 hoặc ½.

Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh

Năm 2016, để khuyến khích HSSV đến Canada học tập, chính phủ Canada đã thông qua chương trình du học không cần chứng minh tài chính (CES). Đối với những gia đình không đủ điều kiện để chứng minh tài chính thì môi trường giáo dục Canada là sự lựa chọn phù hợp.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc về điều kiện IELTS khi du học Canada. Ngoài ra, để hoàn thành hồ sơ du học Canada, các bạn còn phải chuẩn bị một số giấy tờ khác: hộ chiếu, bằng tốt nghiệp và học bạ bậc học cao nhất,….. Mọi thắc mắc về du học Canada, mời các bạn gửi câu hỏi cho chúng tôi để sớm nhận được giải đáp.

Chúc các bạn luôn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan