Danh sách các nghiệp đoàn ở nhật uy tín và nghiệp đoàn cần tránh

Ngày đăng: 17/02/2021 - 09:34 Lượt xem: 7444

Nghiệp đoàn là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều cho những ai muốn đi làm ở Nhật Bản. Vậy nghiệp đào là gì? danh sách các nghiệp đoàn ở nhật? Vai trò cũng như sức ảnh hưởng của tổ chức này như thế nào? Đây là điều mà xuất nhiều lao động quan tâm.

Nghiệp đào là thuật ngữ không còn xa lạ đối với những ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là một trong những tổ thức khá quan trọng đối với những doanh nghiệp muốn đưa lao động sang Nhật làm việc, hay những lao động muốn làm việc tại Nhật Bản. Và tất cả thông tin về nghiệp đoàn như vai trò, chức năng và các nghiệp đoàn lớn tại Nhật được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bên dưới.

Nghiệp đoàn là gì? danh sách các nghiệp đoàn ở nhật?

Trước khi tìm hiểu về danh sách nghiệp đoàn lớn, và uy tín thì bạn cần biết rõ nghiệp đoàn là gì? Vai trò- chức năng của tổ chức này là gì?.

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Nghiệp đoàn Nhật Bản chính là tổ chức và đoàn thể được lập ra nhằm bảo vệ quyền lợi, và lợi ích cho người lao động. Hay nghiệp đoàn chính là cách gọi khác của công đoàn. Nhưng tại Nhật Bản thuật ngữ nghiệp đoàn phổ biến hơn cả và ở Nhật Bản thuật ngữ nghiệp đoàn cũng được biết đến rộng rãi hơn công đoàn.

Tại Nhật Bản, mỗi một công ty hay doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ, vừa đến lớn đều có sự hỗ trợ của nghiệp đoàn. Mỗi một công ty sẽ do một nghiệp đoàn cụ thể chịu trách nhiệm.

Nghiệp đoàn đóng vai trò là cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp và lao động nước ngoài. Hay nói cách khác các công ty muốn tuyển lao động nước ngoài cần phải nhờ đến sự hỗ trợ và giúp đỡ của nghiệp đoàn. Các doanh nghiệp sẽ gửi đơn hàng, yêu cầu về trình độ lao động, số lượng lao động cần tuyển đến tổ chức nghiệp đoàn chịu trách nhiệm quản lý tại địa phương và thông qua đó để tiến hàng tuyển dụng.

Chính vì thế, nghiệp đoàn Nhật Bản là tổ chức cực kỳ quan trọng đối với cả doanh nghiệp và người lao động. Trong quá trình tuyển dụng thì nghiệp đoàn chính là cầu nối giữa chủ sử dụng lao động và lao động.

Danh sách các nghiệp đoàn ở nhật

Có 2 danh sách bạn cần biết đó là danh sách nghiệp đoàn uy tín, và danh sách nghiệp đoàn đen hay nghiệp đoàn cần chánh

Nghiệp đoàn uy tín tại Nhật Bản

Nghiệp đoàn Sakura
Đây là nghiệp đoàn uy tín và lớn nhất của Nhật Bản. Phạm vi hoạt động của nghiệp đoàn Sakura khá lớn, bao trùm cả đất nước Nhật Bản. Hàng năm nghiệp đoàn này tiếp nhận khoảng 1000 TTS sang Nhật làm việc.

Nghiệp đoàn Fukuoka
Nghiệp đoàn Fuji
Nghiệp đoàn Asia Nhật Bản
Nghiệp đoàn Nishinihon Nhật Bản

Danh sách nghiệp đoàn đen

Tên nghiệp đoàn Lý do Địa chỉ
Công ty nông nghiệp Chukyo-Sangyo Không tăng ca, làm thêm. Không cho TSS ra khỏi chỗ ở, không cho công nhân nghỉ phép Tỉnh Ishikawa, thành phố Hakui
 Nghiệp đoàn えひめEX協同組合 Đe dọa, đánh đập TTS, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi, sự an toàn của người lao động. Mức lương cơ bản thấp hơn rất nhiều so với các nghiệp đoàn khác. Nhồi nhét quá nhiều TTS ở trong một phòng trợ chật hẹp ( khoảng 7 ngày), không cho TTS sử dụng điện thoại, không cho TSS giao tiếp với thế giới bên ngoài.  Tỉnh Ehime
 Nghiệp đoàn Business Assist Không quan tâm đến lao động, bắt người lao động phải làm việc trong môi trường o ép, khắc nghiệt. Có dấu hiện đánh đập, ngược đãi lao động và trong đó có cả lao động Việt Nam.  Tỉnh Hyogo, Thành phố Ono
 Công ty phái cử CEO Lao động không có thưởng tết, không có công ngày lễ. Ngày lễ, tết lao động vẫn chỉ được tính mức lương như đi làm ngày thường. Ngoài ra, công ty này còn phân biệt khá rõ rệt giữa lao động Nhật Bản và Việt Nam.
Nghiệp đoàn KYODO Kumiai
Công ty xúc xích và thịt hun khói Shinshuu hamu Lao động không có ngày nghỉ lễ, tết như quy định. Nếu có đi làm ngày lễ, tết thì vẫn chỉ được tính công như bình thường.

Trên đây là danh sách các nghiệp đoàn ở nhật uy tín, và những danh sách nghiệp đoàn đen cần tránh đã được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Nghiệp đoàn Nhật Bản là một tổ chức khá quan trọng và ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động.

https://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan