Trang chủ » Visa đặc định Nhật Bản » Muốn đăng ký thi visa đặc định Nhật Bản phải làm sao?

Muốn đăng ký thi visa đặc định Nhật Bản phải làm sao?

Ngày cập nhật : 21/09/2020Lượt xem: 821

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 09 / 2020

Như chúng ta đã biết để có thể thi đỗ visa đặc định nhật bản thì các bạn cần phải đạt kết quả tốt ở 2 kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định là thi tay nghề và test trình độ tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để có thể đăng ký thi đánh giá kỹ năng đặc định và đăng ký ở đâu? Chắc chắn đây là câu hỏi mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá về kỳ thi visa đặc định và cách đăng ký thi nhé.

 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi visa đặc định nhật bản

Tự đăng ký trực tiếp

Để có thể tự đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định thì các bạn cần chuẩn bị 1 ảnh hộ chiếu dạng file PDF và ảnh 3 x 4 dạng bởi Chính phủ Nhật chỉ cho phép đăng ký online.

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website: https://otaff.or.jp rồi chọn đăng ký có thể theo tư cách các nhân hoặc đoàn thể công ty

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang chủ thông tin về kỳ thi sẽ hiện ra và bạn nhấp vào nút đăng ký.

Bước 3: Form đăng ký hiển thị các bạn hãy điền đầy đủ thông tin, email sau đó ấn xác nhận. 1 email xác nhận sẽ được gửi từ website đến email cá nhân của bạn. Các bạn nhớ kiểm tra cả trong hòm thư rác nhé

Bước 4:  Nhận được email xác nhận hãy click vào link trong mail, đường dẫn đó sẽ đưa bạn đến trang đăng ký thông tin chính thức.

Bước 5: Điền thông tin và tích chọn ngành nghề theo mẫu. Hiện tại chỉ có 3 ngành nghề visa đặc định tổ chức thi đó là thực phẩm, khách sạn và dịch vụ ăn uống. Nếu các bạn muốn đăng ký các ngành khác thì chờ đợi thêm trong thời gian sắp tới nhé.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa và nhấn phím gửi

Bước 7: Sẽ có một email xác nhận đã nhận được phiếu đăng ký. Sau khi xác nhận thông tin xí nghiệp sẽ liên lạc lại với bạn.

Bước 8: Đơn đăng ký được xác nhận và bạn phải nộp lệ phí thi.

Bước 9: Sau khi nộp lệ phí xong bạn tải phiếu dự thi được gửi về.

Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự kỳ thi, khi đi thi các bạn chỉ cần mang theo phiếu dự thi và giấy tờ tùy thân là được.

 

đăng ký thi visa đặc định Nhật Bản

 

Đăng ký thông qua một công ty phái cử

Với hình thức này các bạn chỉ cần nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký tại các công ty phái cử và họ sẽ giúp bạn hoàn thiện các bước còn lại. Đến ngày thi thì các bạn trực tiếp đi thi và cố gắng để vượt qua được 2 vòng thi này nhé.

Trên đây là cách đăng ký tham gia thi visa đặc định các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách đều được.

Những ngành nghề nào tổ chức thi visa đặc định.

Hiện tại chỉ có chương trình visa đặc định loại 1 tổ chức thi tuyển lấy lao động bởi vì điều kiện tuyển dụng visa đặc định loại 2 là lao động cần phải hoàn thành chương trình visa đặc định 1 thì mới được tham gia đăng ký.

Visa đặc định 1 lấy lao động ở 14 ngành nghề xây dựng, điện – điện tử, đóng tàu hàng hải, nông nghiệp, hàng không, công nghiệp vật liệu, ngư nghiệp, dịch vụ ăn uống, vệ sinh tòa nhà, chế tạo máy, khách sạn – nhà hàng, công nghiệp thực phẩm, bảo dưỡng ô tô, điều dưỡng

Tuy nhiên mới chỉ có 3 ngành tổ chức thi đó là ngành thực phẩm, khách sạn và ngành dịch vụ ăn uống. Các bạn cần nắm rõ trước khi đăng ký. Hiện tại Việt Nam chưa tổ chức kỳ thi nào, dự kiến tháng 10 sẽ tổ chức thi kỹ năng ngành thực phẩm. Nếu các bạn mong muốn đi ngành nghề này thì hãy chờ đợi đến tháng 10. Một số ngành nghề khác được tổ chức tại Nhật Bản và Philippin.

 

Những ai được tham gia đăng ký thi kỹ năng đặc định

–        Lao động phổ thông 18 tuổi trở lên đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn

–        Thực tập sinh 1 năm, 3 năm đã về nước.

–        Thực tập sinh sắp hết hạn về nước có thể đăng ký trực tiếp tại Nhật.

–        Du học sinh

 

Một điều cần lưu ý là du học sinh và thực tập sinh cần nghiêm túc trong thời gian học và làm việc tại Nhật. Nếu các bạn vi phạm hay dính líu đến luật pháp, kể cả là ăn cắp vặt, trễ nộp hóa đơn tiền nhà, điện nước, không tuân thủ quy định của xí nghiệp, du học sinh nghỉ học quá nhiều, làm thêm quá giờ đều bị liệt vào danh sách không được tham gia xuất khẩu lao động nhật bản theo visa đặc định. Vì vậy các bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Đối tượng tuyển dụng của visa đặc định khá là rộng nhưng không vì thế mà bạn đăng ký bừa bãi được. Trước khi đăng ký để tránh mất thời gian và chi phí đăng ký dự thi các bạn hãy xem mình có trong các đối tượng được phép đi Nhật theo visa đặc định không nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!