Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Công ty Honda – Thương hiệu toàn cầu và niềm tự hào Nhật Bản

Công ty Honda – Thương hiệu toàn cầu và niềm tự hào Nhật Bản

Ngày cập nhật : 07/02/2023Lượt xem: 4974

Ngày cập nhất mới nhất : 07 / 02 / 2023

Công ty Honda là một trong những tập đoàn sản xuất động cơ có lịch sử lâu đời và lớn nhất Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới tập đoan này thì cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin thú vị dưới đây.

1. Tổng quan và lịch sử hình thành công ty Honda

Honda là một trong những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản và cũng là một thương hiệu toàn cầu, sự phát triển vượt bậc cũng như có lịch sử lên đến hàng trăm năm.

1.1. Giới thiệu về công ty Honda

  • Loại hình công ty: Cổ phần (Mã giao dịch trên TYO: 7267 và trên NYSE: hmc)
  • Năm thành lập: 24 tháng 9 năm 1948
  • Trụ sở chính: Tokyo, Nhật Bản
  • Người đứng đầu: Soichiro Honda – Sáng lập viên, Takeo Fukui- Giám đốc Điều hành
  • Ngành sản xuất: Máy móc tự động, xe tải, mô tô
  • Sản phẩm: Xe hơi; xe tải, Mô tô, xe gắn máy, xe địa hình, Máy phát điện, Rô bốt, thuyền máy, Trực thăng, động cơ trực thăng; Dụng cụ chăm sóc vườn và cỏ; Các chi nhánh Acura và Honda khác
  • Khẩu hiệu: “The Power of Dreams”
  • Website: www.honda.com

giới thiệu về công ty honda

1.2. Lịch sử hình thành Công ty Honda

Honda được sáng lập bởi ông Soichiro Honda sinh ngày 17/11/1906 tại Yamahigashi, làng Komyo, Nhật Bản. Soichiro Honda được ví như “Henry Ford của Nhật Bản” bởi Tạp chí People danh tiếng của Mỹ và có tên trong danh sách “Top 25 nhân vật tiêu biểu của năm” nhờ những cống hiến của ông trong ngành chế tạo xe hơi và sản xuất máy móc.

lịch sử hình thành honda

Để có được thành công lớn trong sự nghiệp, ngay từ bé, ông Soichiro Honda đã ấp ủ trong lòng niềm yêu thích và đam mê với nghề cơ khí. Điều này được bắt nguồn từ cha của ông là một thợ rèn. Tuy nhiên, mãi đến năm 15 tuổi, ông mới chính thức được tiếp xúc với những chiếc xe ô tô nhờ việc theo cha làm tại cửa hàng sửa chữa ô tô Art Shokai.

Hầu hết những người từng tiếp xúc với Soichiro Honda đều đánh giá ông là một người chịu khó, ham học hỏi và có gu thẩm mĩ rất tốt. Còn trong công việc, Soichiro Honda lại là người khắt khe và đòi hỏi sự tập trung cao độ. Chính nhờ điều này đã giúp ông gây dựng nên một thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ban đầu, để gây dựng nên đế chế của mình, Soichiro Honda đã mua lại một nhà máy cũ đã bị tàn phá bởi chiến tranh vào năm 1946. Đây là nền móng đầu tiên dẫn đến sự hình thành của Honda sau này.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông nhận ra thị trường đang cần một lượng lớn phương tiện đi lại với giá thành rẻ nên ông đã bắt tay vào sản xuất những chiếc xe có động cơ thấp. Năm 1947 ghi dấu ấn bằng chiếc xe máy đầu tiên do Soichiro Honda chế tạo ra mắt. Ngay lập tức mẫu xe này đã trở thành cơn sốt trên toàn nước Nhật.

Tháng 9/1948, Soichiro Honda thành lập công ty Honda Motor và sản phẩm đầu tiên của công ty chính là chiếc Cub huyền thoại được rất nhiều chị em yêu thích và xuất khẩu sang nhiều nước Châu Mỹ. Nhật Bản là một trong những quốc gia có các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu điển hình như Honta và tập đoàn Hitachi.

2. Những thành tựu của Tập Đoàn Honda

Trong suốt chặng đường phát triển của mình, Honda đã giành được nhiều thành tựu lớn, nổi bật nhất là:

Honda được xem là đơn vị tiên phong trong sản xuất và đổi mới phương tiện di chuyển phục vụ nhu cầu đi lại cho con người. Công ty liên tục cho ra mắt những mẫu xe mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và được đón nhận không chỉ trên đất nước Nhật mà là toàn thế giới.

thành tựu của công ty honda

Honda không chỉ là niềm tự hào của nước Nhật mà còn khiến người Châu Á cảm thấy vinh dự khi sản phẩm của công ty có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Có thể nói công nghệ của Honda sánh ngang với kỹ thuật sản xuất của nhiều nước Châu Âu. Điều này thể hiện sự tiên tiến và phát triển của các nước Châu Á trên trường quốc tế.

Ngay từ khi thành lập, dù trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế Nhật Bản nhưng hãng xe này vẫn liên tục cho ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu người dùng và trở thành một biểu tượng về công nghệ cho đất nước mặt trời mọc.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về công ty Honda. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về một trong những niềm tự hào lớn của đất nước Nhật Bản và có cơ hội được trải nghiệm những sản phẩm sinh ra từ đất nước này.

Nếu muốn làm việc ở Nhật Bản tại những tập đoàn hàng đầu như Honda, bạn có thể tham khảo các chương trình sau:

2.2/5 - (4 bình chọn)