Trang chủ » Xuất khẩu lao động » TOP 5 tập đoàn lớn nhất Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới

TOP 5 tập đoàn lớn nhất Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới

Ngày cập nhật : 31/08/2023Lượt xem: 23194

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 08 / 2023

Nhật Bản luôn là đất nước có vị thế về kinh tế trên toàn thế giới. Có được thành công này không thể bỏ qua sự đóng góp của những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Cùng Nam Chau IMS cập nhật những tập đoàn Nhật Bản lớn nhất hiện nay.

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới. Trong tiến trình lịch sử, nền kinh tế của Nhật Bản có nhiều nút thăng trầm nhưng không thể phủ nhận những thành tựu mà kinh tế Nhật đạt được. Hiện nay, tại đất nước mặt trời mọc có hàng nghìn tập đoàn lớn nhỏ và chiếm vị trí quan trọng trên trường quốc tế, thậm chí chi phối nền kinh tế thế giới. Những sản phẩm của nền kinh tế Nhật Bản có sức ảnh hưởng không nhỏ với Việt Nam và toàn cầu.

tập đoàn nhật bản

1. Toyota Motor

Tập đoàn Toyota Motor Corporation là tên gọi của tập đoàn đa quốc gia được sáng lập tại Nhật Bản bởi dòng họ Toyota. Tập đoàn này ra đời vào năm 1937, tại thủ đô Tokyo. Hiện nay, tập đoàn này đã trở thàn công ty lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau General Motors Mỹ. Chiến lược kinh doanh của ông chủ Toyota là hướng tới đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu tiên, loại bỏ nguồn tài chính ngắn hạn và chú trọng phát triển lâu dài. Chính điều này đã làm nên điểm đặc biệt của thương hiệu trong lòng khách hàng. Đây là chiến lược kinh doanh chắc chắn nhằm lấy được lòng tin của khách hàng không chỉ ở Nhật mà trên toàn thế giới.

tập đoàn toyota

2. Sumitomo Mitsui Financial

Sumitomo Mitsui Financial là 2 trong 3 tập đoàn tài chính lớn nhất hiện nay. Trong 5 năm gần đây, Sumitomo Mitsui Financial có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu dù bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid19. Sumitomo Mitsui Financial được xây dựng dựa trên nền tảng kinh doanh Keiretsu nghĩa là bao gồm nhiều công ty thành viên xoay quanh một định chế tài chính nhất định. Trước sự thay đổi liên tục của nền kinh tế thế giới thì tập đoàn này có những bước đi vững chắc với nhiều cải cách và đổi mới phù hợp với thời đại.

các tập đoàn nhật bản

3. Hitachi

Hitachi là một trong những tập đoàn công nghiệp có lịch sử lâu đời và quy mô lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn được bắt nguồn từ một cửa hàng sửa chữa đồ điện và hiện nay chuyên sản xuất ra những chiếc máy xúc cỡ lớn được mệnh danh là tốt nhất thế giới. Tập đoàn được phát triển bởi Yamanashi Hitachi Construction Machine Co, Ltd dưới sự lãnh đạo của Kiyoshi Amemiya. Những năm gần đây, trong khi nước Nhật đang lâm vào khủng hoảng do thiên tai và dịch bệnh thì Hitachi vẫn có những chiến lược phù hợp với thời đại và thu được lợi nhuận lớn. Hitachi đã từng được tạp chí danh tiếng Forbes bầu ở vị trí thứ 371 trong số các công ty lớn nhất thế giới.

các tập đoàn hàng đầu nhật bản

4. Mitsubishi

Tập đoàn Mitsubishi là tập đoàn hoạt động trên hai lĩnh vực chính gồm dịch vụ tài chính và ngân hàng, có trụ sở ở Chiyoda,Tokyo, Nhật Bản. Theo số liệu thống kê, Mitsubishi UFJ Financial Group nắm giữ tài sản khoảng 2.459 tỷ USD vào năm 2021. Điều này khiến tập đoàn trở thành ngân hàng nắm giữ tài sản lớn tứ 4 trên thế giới và đứng thứ 2 tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, tập đoàn này có nhiều chi nhánh phát triển và có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường đất nước ta.

5. Honda

Từ đầu những năm 1980, Nhật Bản đã nổi tiếng như là nhà sản xuất ô tô hàng đầu Châu Á, trong đó phải kể đến sự góp sức của tập đoàn Honda. Hiện nay, nhiều số liệu ước tính Honda là nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới. Honda hiện nay có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm, trong đó có hoạt động trong thị trường sản xuất và nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và robot. Tập đoàn có lợi nhuận 6,6 tỷ đô la năm 2020.

Trên đây là danh sách những tập đoàn lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền kinh tế Nhật Bản cũng như quốc gia này trước khi sang đây sinh sống và làm việc.

3.8/5 - (6 bình chọn)