Chương trình Xuất khẩu lao động Algieria

Ngày đăng: 02/04/2019 - 09:49 Lượt xem: 302

Để có thể ổn định kinh tế gia đình thì hầu hết nhân công lao động Việt Nam đã chọn cách đi xuất khẩu lao động. Cũng là làm việc nhưng khi đi nước ngoài sẽ được nhận mức lương cao hơn, vì vậy cứ người nọ truyền tai người kia và số lượng xuất khẩu lao động ở Việt Nam ngày càng tăng. Trong số đó, có nước Algieria – 1 thị trường tiềm năng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn và mức lương cũng rất cao. Chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về chương trình xuất khẩu lao động tại Algieria.

Tại sao có nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động tại Algieria?

Cùng với Nhật Bản, Đài Loan thì xuất khẩu lao động Algieria cũng tiếp nhận số lượng lao động đến từ Việt Nam rất đông đảo mỗi năm. Do đây là thị trường quen, có hợp đồng hợp tác và phái cứ được hai nhà nước ký kết nên khi làm việc tại đây, người lao động sẽ được đảm bảo những quyền lợi, bảo hiểm, điều kiện thanh toán và thu nhập rất chắc chắn.
Theo chia sẻ của một số lao động xuất khẩu sang Trung Quốc, Nga, Angola thì tại đây nếu có vấn đề về sức khỏe, tai nạn, trả lương … thì phần thiệt thòi sẽ là người lao động. Còn ở Algieria đây là thị trường chính thức và bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều này.

Xuất khẩu lao động Algieria

Chương trình Xuất khẩu lao động Algieria tại Thăng Long OSC

1 – Yêu cầu tuyển dụng đi xuất khẩu lao động tại Algieria

So sánh mặt bằng nhân công đi xuất khẩu lao động tại 1 số nước hiện nay thường đòi hỏi cao về sức khỏe, thể lực, độ tuổi còn thị trường Algieria thì lại khá dễ khi độ tuổi chấp nhận cao từ 27 – 49 tuổi. Sức khỏe tốt, chỉ cần không mắc một số bệnh mang tính lây truyền như: viêm gan, HIV, tim phổi, bệnh truyền nhiễm … chiều cao, cân nặng, thi lực hầu như là không quan trọng.

2 – Hồ sơ, thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Algieria

Về cơ bản thì thủ tục hồ sơ đi các nước là như nhau, nếu như bạn không biết thì sẽ có công ty tuyển dụng hỗ trợ bạn trong việc lo các giấy tờ sao cho chuẩn và nhanh chóng nhất. Và có một lưu ý là giấy tờ thì bắt buộc phải có chứng nhận từ nơi bạn sinh sống bằng giáp lai đỏ.

3 – Chi phí để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động tại Algieria

So với Nhật Bản thì chi phí đi xuất khẩu lao động tại Algieria khá rẻ chỉ từ 45 – 46 triệu đồng trong khi người lao động sẽ được hỗ trợ ½ mức chi phí này. Tính ra chỉ khoảng 20 triệu đồng là bạn có thể đi nước ngoài làm việc rồi. Những người nông thôn nghèo không có điều kiện về kinh tế thì đây có thể là một điểm cộng rất lớn.

4 – Về mức lương của người lao động khi sang Algieria làm việc

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Algieria liên quan tới xây dựng vì vậy, đối tượng là nam có kinh nghiệm và có sức khỏe sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Với các lao động khỏe mạnh, tay nghề ổn thì có thể nhận khoán theo khối tượng thì thu nhập sẽ khá cao.
Lương của người lao động sẽ được ký kết với công vào khoảng 550 USD / 1 tháng tương đương 10 – 11 triệu VND đã được chu cấp ăn uống, chốn ở. Nếu làm thêm hoặc tay nghề ổn có thể thu nhập gấp đôi. Một số ngành nghề tuyển dụng cho xây dựng như: ốp lát, đá, mộc, điện nước, bê tông, cốp pha, sắt thép, lái máy … và tuyển tổ trưởng, giám đốc với mức lương ký hợp đồng hơn 50 – 100% so với thợ phổ thông.

Đơn hàng đang tuyển dụng: Tuyển công nhân xây dựng làm việc có thời hạn tại Algieria

5 – So sánh với thị trường lao động Nhật Bản, Đài Loan

So với thị trường Lao động Nhật, Đài thì thu nhập của người lao động cũng không cao hơn nhiều. Lương nhật lĩnh hiện tại từ 80000 đến 10000 Yên tương đương 14-18 triệu đồng (chưa trừ chi phí ăn ở) nếu không tăng ca thì tiền lương chỉ tầm 9 – 13 triệu đồng.
Trong khi phí đi Nhật rất cao khoảng 200 triệu đồng, thời gian đăng ký cũng khá dài. So sánh như vậy để thấy rằng mức phí và thu nhập khi xuất khẩu tại Algieria là hợp lý.

6 – Có nên đi xuất khẩu lao động tại Algieria không? 

Thực ra bất cứ thị trường lao động xuất khẩu nào cũng tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Đi xuất khẩu sang Algieria cũng như vậy, việc phát sinh 1 vài trục trặc trong quá trình làm việc cần phải dự trù có thể xảy ra và người lao động cần phải trang bị những kiến thức để mình ứng biến và đối phó. Chủ yếu là làm xây dựng nên tại Algieria sẽ có rất nhiều nhân công khác nhau, có nhiều tính cách khác nhau. Chủ công ty thì cũng có người dễ tính, người khó tính, người keo kiệt vì họ đều vì lợi nhuận mới tính tới việc thuê người lao động Việt. Do vậy, các bạn cũng cần phải tự hoàn thiện mình, phải theo hoàn cảnh xấu và cũng phải chấp nhận cảnh xa quá.

Môi trường làm việc tại Algieria

Môi trường làm việc tại Algieria

Môi trường làm việc tại Algieria

Môi trường làm việc tại Algieria

Đi xuất khẩu lao động sang Algieria khá dễ dàng nên cũng có 1 trường hợp thiếu ý thức trong quá trình làm việc gây bạn khó chịu nhưng cũng phải chấp nhận và tốt nhất nên làm tốt công việc của mình. Bạn có ý thức, người khác có ý thức tự bảo vệ nhau trong cộng đồng người Việt thì chắc chắn mọi chuyện sẽ ổn. Quan trọng hợp đồng lao động ngay từ đầu phải rõ ràng, minh bạch và bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi xuất khẩu để sang đó không bị thiệt thòi trước công ty Algieria.

Hiện nay ở trong nước có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động chuyên giới thiệu việc làm cho người dân. Bạn hãy liên hệ với họ để được tư vấn, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của mình. Với kinh nghiệm văn hóa từ đất nước đó, các tư vấn viên sẽ chỉ dẫn bạn nên làm như thế nào cho đúng và không bị ảnh hưởng quyền lợi. Chương trình xuất khẩu lao động Algieria do Thăng Long OSC đứng ra tổ chức đã thu hút hàng ngàn lao động bởi sự uy tín. Nếu bạn cũng đang có ý định đi Algieria hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn!

Tham khảo thêm.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan 2019

Trả lời

Tin Liên Quan