Chi phí xkld Đài Loan năm 2020 giảm nhẹ

Ngày đăng: 26/03/2019 - 02:57 Lượt xem: 1473

Đi làm việc ở Đài Loan đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Vậy chi phí xklđ đài loan là bao nhiêu? Gồm những khoản phí nào?. Có cách nào để được hỗ trợ vay vốn không? Tất cả những thông tin này đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bên dưới.

Và việc mà người lao động Việt Nam mong muốn được đi xuất khẩu lao động Đài Loan để thay đổi cuộc sống và dư dả hơn về mặt kinh tế là điều hoàn toàn dễ hiểu. Một trong những vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm nhất khi có ý định đi xuất khẩu đài loan đó chính là Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan . Chúng tôi xin được giải đáp chi tiết câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

I – Chi phí xklđ Đài Loan bao nhiêu?

So với những nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, một số nước Châu Âu thì chúng tôi thấy rằng Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2020 hoàn toàn không cao và nằm trong khả năng chi trả được của người lao động Việt Nam. trên thị trường hiện nay các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ dao động từ 3500 – 6000. Chi phí này đã giảm nhiều so với những năm trước.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Dựa theo ước lượng trung bình về thu nhập của người lao động thì chúng tôi thấy rằng đây là mức chi phí tương đối là phù hợp. Mỗi tháng bình quân bạn sẽ thu nhập được 23.800 Đài Tệ tương đương 19 triệu VNĐ, chưa kể tăng ca. Vì vậy, nếu như bạn chịu khó thì số tiền có thể cao hơn nữa, trong khi các khoản chi phí khác cũng không quá đắt đỏ. Ngoài ra, điều kiện tuyển dụng, yêu cầu kinh nghiệm, trình độ gần như không quá khắt khe như các thị trường lao động khác. Do vậy, đi xkld Đài Loan vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Dựa theo công văn của Ban Quản Lý Lao Động Việt Nam tại Đài Loan thì có quy định khi người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc thì phải cam kết toàn bộ các khoản chi phí mà lao động nước ngoài phải chi trả tại nước xuất khẩu lao động trước khi tới Đài Loan làm việc như: phí môi giới, phí làm giấy tờ tư pháp, phí dịch vụ, học phí, phí visa … vì vậy, bạn sẽ cần phải thanh toán và hoàn tất tất cả các khoản chi phí trước khi sang Đài làm việc chính thức.

Trước khi tìm hiểu về chi phí đi đài loan các bạn nên biết thêm về >> Mức lương xklđ Đài Loan bao nhiêu 1 tháng? Năm 2020

II. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những khoản nào?

Để có thể tham gia chương trình XKLD Đài Loan, gia đình bạn cần phải chuẩn bị một số tiền như trên. Số tiền sẽ bao gồm các khoản phí sau:

1. Chi phí môi giới

Phí môi giới này bạn có thể hiểu nôm na là khoản tiền cho một công ty thứ 3 người sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm đơn hàng phù hợp và giúp bạn định hướng kết nối cùng công ty tuyển dụng tại Đài Loan. Tất cả những khó khăn hay yêu cầu công việc thì họ sẽ giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý.

2. Phí dịch vụ xuất khẩu lao động

Đây cũng là loại phí bắt buộc với bất kỳ công ty xuất khẩu nào. Loại phí dịch vụ này được đóng theo quy định từ nhà nước vì vậy mỗi người đều phải tuân thủ. Chi phí xklđ đài loan mục phí dịch vụ sẽ tùy theo công ty.

chi phí xklđ đài loan

3. Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc nếu bạn tham gia tham gia thi tuyển đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Khám sức khỏe này thường công ty xuất khẩu lao động sẽ liên kết với một bệnh viện sức khỏe thứ 3 đã đạt tiêu chuẩn về quy định của Bộ Y Tế tiến hành thăm khám cho các người lao động theo form sẵn. Bạn cũng có thể tự đi khám sức khỏe nhưng cơ bản là ứng viên sẽ sử dụng dịch vụ trọn gói tại công ty xuất khẩu lao động đó.

4. Chi phí xklđ Đài Loan các khoản đào tạo, bồi dưỡng kiến thức…

Trước khi đi xuất khẩu lao động được thì chắc chắn bạn cần phải học tiếng cơ bản để giao tiếp cơ bản với phía công ty. Bạn sẽ được hỗ trợ học tiếng theo giáo trình cơ bản. Nếu những ngành nghề yêu cầu về kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn bạn cũng sẽ được đào tạo, bồi dưỡng những kiến thức cần thiết và đào tạo nghiệp vụ riêng theo yêu cầu.

5.  Lệ phí làm visa và tiền vé máy bay

Bạn sẽ phải làm visa nên sẽ phát sinh một khoản chi phí làm visa kết hợp với đó là tiền vé máy bay. Công ty sẽ hỗ trợ đặt vé cho bạn.

6.  Tiền quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài

Đây cũng là một khoản chi phí mà bạn phải đóng nếu đi xuất khẩu lao động. Tiền quỹ này được đóng theo quy định của Bộ Lao Động Đài Loan.

7. Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng (tiền cọc chống trốn)

Khoản tiền cọc này bạn cũng sẽ phải đóng để tránh tình trạng hủy hợp đồng hoặc trốn đi làm việc nơi khác trong quá trình làm việc tại Đài Loan.
Về cơ bản thì người lao động sẽ phải đóng những mức tiền đó, và tiền này sẽ phải thanh toán đầy đủ trước khi xuất cảnh sang Đài loan làm việc chính thức.

Tuy nhiên hiện tại Chi phí xklđ Đài Loan không còn phí tiền cọc chống trốn nữa

chi phí xklđ đài loan

III. Cách giảm thiểu chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Chúng tôi biết rằng những ứng viên có ý định đi xuất khẩu lao động là những người ở vùng quê nghèo muốn thoát cảnh khốn khó cho mình bởi vậy, chúng tôi rất mong muốn có thể tối ưu những khoản chi phí để hỗ trợ phần nào ước mơ đổi đời của người lao động Việt.

Nam Chau IMS – một trong những công ty xuất khẩu lao động đài loan uy tín tại Hà Nội chính là lựa chọn giúp bạn có thể tối ưu chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan cho mình. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, những mối quan hệ sâu rộng và sự am hiểu thị trường làm việc Đài Loan chúng tôi biết cách làm sao giúp các ứng viên quê hương mình có những thủ tục nhanh gọn, chính xác và tiết kiệm nhất. Chúng tôi cũng có đội ngũ chuyên gia giảng dạy nghề cho ứng viên để có thể tiếp thu nhanh chóng những yêu cầu cơ bản khi sang nước bạn làm việc.

Hàng trăm đơn hàng xuất khẩu lao động đã được chúng tôi thực hiện thành công trong suốt thời gian qua, và mức chi phí xklđ đài loan chúng tôi đưa ra cũng rất hợp lý so với thị trường tại Việt Nam. Bởi vậy, nếu bạn cũng đang có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhé.

Tư vấn miễn phí: 0981 057 683 – 0981 628 599

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan