Trang chủ » Du học » Du học Canada » Các kỳ tuyển sinh du học tại Canada

Các kỳ tuyển sinh du học tại Canada

Ngày cập nhật : 07/03/2023Lượt xem: 2099

Ngày cập nhất mới nhất : 07 / 03 / 2023

Là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới, Canada thu hút một số lượng lớn sinh viên Việt Nam đến học tập mỗi năm. Tuy nhiên, với chương trình giảng dạy khác biệt, kéo thêm thời gian học tập chênh lệch khiến một số bạn chậm trễ trong việc làm hồ sơ visa. Chính vì vậy, các kỳ tuyển sinh du học tại Canada cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi có ý định học tập tại “xứ sở lá phong”.

Các kỳ tuyển sinh du học tại Canada

Trước khi đến với những thông tin chi tiết về các kỳ nhập học ở Canada, chúng ta hãy cùng điểm qua một số lý do vì sao nên du học tại Canada nhé. Trước hết, Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với tỉ lệ tội phạm thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện giao thông công cộng hiện đại, con người thân thiện, nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, và thành phố sạch đẹp.

Bên cạnh đó “ xứ sở lá phong” còn sở hữu một nền giáo dục tiến tiến hàng đầu thế giới, bằng cấp tại Canada luôn được công nhận trên toàn cầu và có giá trị tương đương với các nước vốn được xem là cường quốc du học như Hoa Kì, Úc, Anh… Điểm nổi bật nhất của Canada chính là chi phí du học thấp hơn so với các nước kể trên, nhưng chất lượng giáo dục thì tốt tương đương.

Thông tin chung về các kỳ tuyển sinh du học tại Canada

Các trường tại Canada thường bắt đầu các khóa học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9, cụ thể là:

  • Bậc Trung học (cấp 2, cấp 3): tháng 1, tháng 9
  • Bậc Cao đẳng, Đại học, sau Đại học: tháng 1, tháng 5, tháng 9
  • Các khóa học tiếng Anh: khai giảng vào đầu mỗi tuần hoặc mỗi tháng (tùy từng trường).

Vậy khi nào là thời điểm “vàng” để nhập học tại các trường Cao đẳng và đại học tại Canada? Đây luôn là một chủ đề nóng với những học sinh mong muốn trải nghiệm cuộc sống tại “đất nước lá phong”.

Thông tin chung về các kỳ tuyển sinh du học tại Canada

Kỳ nhập học chính của năm:

Là kỳ nhập học chính của năm nên số ngành học được mở ra vào kỳ tháng 9 là nhiều nhất. Hầu như các chương trình học, khóa học của các ngành đều khai giảng vào tháng 9. Kỳ tháng 9 cũng là thời điểm số lượng học sinh nhập học cao nhất trong năm. Bởi vậy, khi đi du học Canada vào kỳ mùa thu này, học sinh sẽ được nhập học với các bạn cùng chăng lứa, dễ dàng hơn trong việc kết bạn và bắt kịp với nhịp học.

Nhược điểm: Nếu so với tháng 1 thì du học vào tháng 9 thường không có nhiều thời gian dư dả. Vì thế khi đã xác định du học vào tháng 9, bạn phải có cho mình kế hoạch du học từ rất sớm, tiếp đến là bắt tay ngay vào chuẩn bị hồ sơ xin trường xin visa thật kĩ càng.

Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo cho hồ sơ của mình đầy đủ và hoàn hảo nhất nhé, vì nếu thiếu sót giấy tờ thì sẽ kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn đó. Điều đó cũng dẫn đến việc bạn sẽ lỡ mất kỳ nhập học vào tháng 9.

 Kỳ nhập học tháng 1:

Đối với những bạn có mong muốn du học sau khi hoàn thành xong một bậc học hoặc một lớp tại Việt Nam tháng 1 sẽ là kỳ nhập học của Canada hợp lí nhất trong tất cả các kỳ nhập học ở Canada.

Khi đó, bạn đã có đầy đủ kết quả học tập của một năm học vào tháng 5 – 6, đối với sinh viên thì vào tháng 6, tháng 7. Kỳ nhập học tháng 1 sẽ giúp học sinh, sinh viên dư dả thời gian để chuẩn bị một bộ hồ sơ học tập và hồ sơ visa hoàn chỉnh, đồng thời, các bạn cũng có thêm thời gian để ôn luyện vốn tiếng Anh của mình.

Nhược điểm: xét về mặt khí hậu, tại Canada tháng 1 đang là mùa đông, nhiệt độ thường thấp hơn 00C, có một số nơi nhiệt độ giảm xuống tận -250C. Vì thế thời tiết của Canada lúc này sẽ vô cùng khắc nghiệt, nên nhiều bạn học sinh không tránh khỏi cảm giác “shock” nhiệt.

– Về số lượng ngành khai giảng ít hơn so với kỳ chính tháng 9.

Các kỳ nhập học tại Canada

Kỳ nhập học tháng 5:

Về mặt khí hậu, tháng 5 của Canada đã vào mùa xuân, không còn phải chịu cái lạnh khắc nghiệt như kỳ tháng 1 nữa. Nhiệt độ trung bình ban ngày của tháng 5 sẽ vào khoảng 1200C. Học sinh du học vào thời điểm này sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều vì đây được xem là mùa đẹp nhất trong năm của Canada.

Nhược điểm:

  • Các ngành khai giảng vào tháng 5 thường không nhiều như tháng 9 và tháng 1.
  • Đối với những bạn chờ đợi hoàn tất một năm học của mình rồi mới đi du học vào tháng 5 sẽ không đủ thời gian để xin trường, chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, tháng 5 cũng đã vào thời điểm nghỉ hè nên không được nhiều người lựa chọn.

Vậy qua bài viết này bạn hãy nắm rõ các kỳ tuyển sinh du học tại Canada. Nếu như quyết định du học Canada của bạn là nghiêm túc và đã được suy xét kỹ lưỡng từng kỳ nhập học để phù hợp với các bạn nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các kỳ tuyển sinh du học Canada, các bạn học sinh hãy liên hệ tổng đài tư vấn du học: 1900.1582.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!