Du học Hàn Quốc visa thẳng: 6 bí kíp để bạn nhận được visa thẳng

Ngày đăng: 23/08/2018 - 02:11 Lượt xem: 389

Cụm từ du học Hàn Quốc visa thẳng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi visa thẳng có nhiều ưu thế hơn visa du học thông thương rất nhiều. Vậy du học visa thẳng Hàn Quốc là gì? Và làm thế nào để có thể nhận được visa thẳng? Để biết được câu trả lời hãy đọc tiếp ngay bên dưới. 

 

Du học Hàn Quốc Visa Thẳng

 

1. Tìm hiểu Du học Hàn Quốc visa thẳng là gì?

 

Như chúng ta cũng đã biết thì xin Visa là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình đi du học tại Hàn Quốc. Hình thức xin visa thẳng (hay visa ưu tiên) có thể hiểu đơn giản là Visa mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán Hàn Quốc.

Đại sứ quán thông thường sẽ dựa trên 2 tiêu chí để xét du học Hàn Quốc visa thẳng. Đầu tiên là hồ sơ cá nhân và đặc biệt là phỏng vấn năng lực tiếng Hàn trước khi cấp Visa thẳng cho du học sinh. Tuy nhiên Bộ tư pháp Hàn Quốc đưa ra thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại các trường đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% tại Hàn Quốc từ ngày 1/7/2016. 

Được cấp visa thẳng đồng nghĩa với việc bạn được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đại học đó, visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa). 

 

Du học Hàn Quốc visa thẳng
Du học Hàn Quốc visa thẳng là gì?

 

2. Những điều kiện cơ bản để qua vòng hồ sơ xét duyệt visa thẳng du học Hàn Quốc

 

Thứ 1: Hồ sơ đẹp, tốt nghiệp với bảng điểm khá và giỏi

Mức điểm trung bình luôn là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng của các trường học Hàn Quốc. Chính vì thế với điểm số càng cao thì hồ sơ càng đẹp và càng có khả năng trúng tuyển du học Hàn Quốc visa thẳng cao hơn. Trong trường hợp nếu bạn sở hữu bảng điểm cấp ba từ 8.5 trở lên. Hoặc bảng điểm cao đẳng, đại học là một trường uy tín và chất lượng với thành tích tốt thì khả năng rất cao bạn được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa. Miễn là hồ sơ giấy tờ của bạn hợp lệ và không khiến các nhân viên lãnh sự quán nghi ngờ.

 

Thứ 2: Đã có chứng chỉ Topik tiếng Hàn hoặc các chứng chỉ tiếng anh liên quan khác như IELTS hoặc TOEFL

Việc bạn sở hữu chứng chỉ Topik tiêng hàn phần nào đo chứng tỏ bạn đã có định hướng rõ ràng trước khi đăng ký du học. Và đó là lợi thế. Có chứng chỉ tiếng tương đương bạn sẽ không phải qua trường lớp đào tạo tiếng cơ bản tại Hàn quốc và nếu xét duyệt đủ điều kiện để học chuyên ngành thì 90% bạn sẽ đỗ visa thẳng mà không cần phải phỏng vấn visa.

 

Phỏng vấn visa

 

Thứ 3: Tham gia các hoạt động xã hội và có thành tích tốt

Hoạt động xã hội và cộng đồng phần nào đó giúp các bạn trẻ năng động hơn và tự tin hơn với cuộc sống tự lập cá nhân. Chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao những hoạt động xã hội tích cực. Chính vì thế bạn cũng nên trải nghiệm và tham gia một số hoạt động xã hội tình nguyện để trải nghiệm đồng thời đó cũng là điểm cộng cho bạn khi xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc visa thẳng.

 

Thứ 4: Tìm hiểu và nộp hồ sơ vào các trường top 1 du học Hàn Quốc visa thẳng

Các trường top 1 Hàn Quốc hay còn gọi là top các trường danh tiếng ở Hàn. Các trường này đã được thẩm định và có mức du học sinh bỏ trốn là dưới 1 % nên rất uy tín và được hỗ trợ cấp mã visa ưu tiên.

Bạn có thể tham khảo danh sách trường top 1 % Hàn Quốc để biết thêm thông tin và chọn lựa một cách chính xác nhất.

 

Thứ 5: Giấy tờ chứng minh tài chính hợp lệ và minh bạch

Chứng minh tài chính tốt là yếu tố quyết định đến việc bạn được, trượt visa thẳng hay phải phỏng vấn. Sự quan tâm và nghi ngại của Đại Sứ Quán trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì sang Hàn để đi học. Hoặc sinh viên không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn. Cần làm rõ các khoản thu nhập như Đại Sứ Quán yêu cầu của gia đình, sổ đỏ, đất đai,…để chứng minh số tiền trong tài khoản. Tuy nhiên bạn cần khai báo chính xác và trùng khớp bởi bên lãnh sự quán sẽ có các cuộc điều tra chéo.

 

Du học Hàn Quốc tự túc

 

Thứ 6: xác định lộ trình học tập và kế hoạch tương lai rõ ràng

Nếu bên lãnh sự quán nhận thấy có bất cứ dấu hiệu cho thấy thiếu sự suy nghĩ trong các bước chuẩn bị. Hoặc không có trách nhiệm với con đường đã chọn trong tương lai, mục đích không rõ ràng thì Đại sứ Quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa của bạn. Hãy đầu tư nhiều thời gian, tư duy khi viết giấy giới thiệu bản thân. Thể hiện bạn thực sự nghiêm túc và rõ ràng khi trình bày kế hoạch, lộ trình học tập của bạn.

Để có thể nhận được visa thẳng du học Hàn Quốc không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh đó bạn cũng cần nhìn vào tình hình tài chính thực tế của gia định mình để có sự lựa chọn hợp lý vì thông thường những trường đại học visa thẳng thường có mức học phí cao hơn nhiều so với các trường thông thường khác

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng, các bạn học sinh hãy liên hệ tổng đài tư vấn: 1900.1582.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan