Du học Hàn Quốc visa thẳng: 6 bí kíp để bạn nhận được visa thẳng

Ngày đăng: 23/08/2018 - 02:11 Lượt xem: 259

Cụm từ du học Hàn Quốc visa thẳng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi visa thẳng có nhiều ưu thế hơn visa du học thông thương rất nhiều. Vậy làm thế nào để có thể nhận được visa thẳng. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Du học Hàn Quốc Visa Thẳng

Những điều kiện cơ bản để qua vòng hồ sơ xét duyệt du học Hàn Quốc visa thẳng

Thứ 1: Hồ sơ đẹp, tốt nghiệp với bảng điểm khá và giỏi

Mức điểm trung bình luôn là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng của các trường học Hàn Quốc. Chính vì thế với điểm số càng cao thì hồ sơ càng đẹp và càng có khả năng trúng tuyển cao hơn. Nếu các bạn sở hữu bảng điểm cấp ba từ 8.5 trở lên hoặc bảng điểm cao đẳng, đại học với thành tích tốt từ một trường uy tín và chất lượng, khả năng rất cao là bạn được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa. Miễn là hồ sơ giấy tờ của bạn hợp lệ và không khiến các nhân viên lãnh sự quán nghi ngờ.

Thứ 2: Đã có chứng chỉ Topik tiếng Hàn hoặc các chứng chỉ tiếng anh liên quan khác như IELTS hoặc TOEFL

Việc bạn sở hữu chứng chỉ Topik tiêng hàn phần nào đo chứng tỏ bạn đã có định hướng rõ ràng trước khi đăng ký du học. Và đó là lợi thế. Có chứng chỉ tiếng tương đương bạn sẽ không phải qua trường lớp đào tạo tiếng cơ bản tại Hàn quốc và nếu xét duyệt đủ điều kiện để học chuyên ngành thì 90% bạn sẽ đỗ visa thẳng mà không cần phải phỏng vấn visa.

Phỏng vấn visa

Thứ 3: Tham gia các hoạt động xã hội và có thành tích tốt

Hoạt động xã hội và cộng đồng phần nào đó giúp các bạn trẻ năng động hơn và tự tin hơn với cuộc sống tự lập cá nhân. Chính phủ Hàn Quốc đánh giá rất cao những hoạt động xã hội tích cực. Chính vì thế bạn cũng nên trải nghiệm và tham gia một số hoạt động xã hội tình nguyện để trải nghiệm đồng thời đó cũng là điểm cộng cho bạn khi xét duyệt hồ sơ du học.

Thứ 4: Tìm hiểu và nộp hồ sơ vào các trường top 1 Visa thẳng của Hàn Quốc hay còn được gọi là top trường danh tiếng

Thứ 5: Giấy tờ chứng minh tài chính hợp lệ và minh bạch

Chứng minh tài chính tốt chính là yếu tố quyết định đến việc bạn được visa thẳng, trượt hay phải phỏng vấn. Đại Sứ Quán quan tâm và nghi ngại trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn. Bạn cần phải làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,…để chứng minh số tiền trong tài khoản như Đại Sứ Quán yêu cầu. Tuy nhiên bạn cần khai báo chính xác và trùng khớp bởi bên lãnh sự quán sẽ có các cuộc điều tra chéo.

Du học Hàn Quốc tự túc

Thứ 6: xác định lộ trình học tập và kế hoạch tương lai rõ ràng

Nếu bên lãnh sự quán nhận thấy có bất cứ dấu hiệu cho thấy thiếu sự suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, không có trách nhiệm với con đường tương lai, mục đích không rõ ràng thì Đại sứ Quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa của bạn. Hãy thực sự đầu tư khi viết giấy giới thiệu bản thân và nghiêm túc, rõ ràng khi trình bày kế hoạch, lộ trình học tập của bạn.

Để có thể nhận được visa thẳng du học Hàn Quốc không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh đó bạn cũng cần nhìn vào tình hình tài chính thực tế của gia định mình để có sự lựa chọn hợp lý vì thông thường những trường đại học visa thẳng thường có mức học phí cao hơn nhiều so với các trường thông thường khác

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng, các bạn học sinh hãy liên hệ tổng đài tư vấn: 1900.1582.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan