Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Điều kiện, chi phí, mức lương xklđ Ma Cao mới nhất 2024

Điều kiện, chi phí, mức lương xklđ Ma Cao mới nhất 2024

Ngày cập nhật : 01/02/2024Lượt xem: 873

Có rất nhiều người Việt Nam muốn xklđ Ma Cao nhưng không biết rõ về điều kiện, chi phí, quy trình thủ tục như thế nào. Bài viết dưới đây của Nam Chau IMS sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động sang Macao. Nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

xklđ macao

  1. Tình hình xkld Macao hiện nay

Với lao động Việt Nam thì Macao là thị trường mới nổi trong thời gian đây. Tuy nhiên thị trường này được đánh giá là rất tiềm năng bởi kinh tế và đời sống tại đây đang phát triển mạnh mẽ. Theo Cục lao động Macao thì vào cuối năm 2023 thì đất nước này có nhu cầu tiếp nhận khoảng 110.000 lao động nước ngoài. Các ngành nghề mà Macao tuyển dụng nhiều là: nhà hàng, khách sạn, phục vụ quán ăn, giúp việc…

Có rất nhiều gia đình ở Macao có nhu cầu thuê người giúp việc. Do đó đơn hàng giúp việc cũng chiếm phần lớn khi xklđ tại đất nước này. Công việc này đặc biệt phù hợp với những người ngoài 30 tuổi, không có trình độ học vấn, bằng cấp. Trong tương lai thì ngành nghề này tiếp tục tăng lên nhiều. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các lao động nữ nước ta.

  1. Điều kiện đi xuất khẩu Macao

Điều kiện để tuyển dụng lao động tại Macao cũng tương đối đơn giản. Để có thể xuất khẩu lao động sang Macao thì bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Độ tuổi: Nam nữ từ 20 – 35 tuổi

+ Ngoại hình: Nữ cao từ 1m55 và nặng 45kg trở lên. Nam cao từ 1M65 và nặng 55kg trở lên

+ Trình độ văn hoá: Tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên với lao động tham gia vào đơn hàng: công nhân xây dựng, may mặc, giúp việc. Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên với đơn hàng nhà hàng khách sạn. Tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, y tá…trở lên với đơn hàng điều dưỡng viên, hộ lý.

+ Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

+ Không tiền án tiền sự

+ Chăm chỉ, chịu được áp lực công việc, sẵn sàng tăng ca và làm thêm giờ theo yêu cầu.

+ Giao tiếp được tiếng Trung ở mức cơ bản…

  1. Quy trình thủ tục đi xklđ Ma Cao

Khi tham gia chương trình xklđ Ma Cao bạn sẽ trải qua quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

+ Các giấy tờ cần chuẩn bị đủ gồm: CCCD/CMND, hồ sơ đi xklđ, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ, giấy khám sức khỏe…

Bước 2: Tìm hiểu rõ về các chương trình đi xklđ. Lựa chọn ngành nghề phù hợp và công ty xklđ uy tín

Bước 3: Nếu như bạn đã chọn được đơn hàng phù hợp. Công ty tư vấn xklđ sẽ hướng dẫn để bạn đóng tiền cọc. Tiếp đến họ sẽ gửi hồ sơ của bạn cho các đối tác tại Macao.

Bước 4: Bạn sẽ thực hiện phỏng vấn online với chủ lao động tại Macao. Nếu như trúng tuyển thì phía công ty hỗ trợ xklđ sẽ thông báo cho bạn.

Bước 5: Bạn sẽ xin visa và hoàn thành những thủ tục hành chính liên quan

Bước 6: Đọc kỹ các thông báo liên quan đến công việc. Sau đó bạn sẽ chuẩn bị xuất cảnh sang Macao làm việc.

  1. Hồ sơ đi xklđ Ma Cao làm việc

Xklđ Ma Cao bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn hạn

+ Tư pháp số 2 bản gốc

+ Phiếu tiêm covid bản gốc

+ Hộ khẩu bản gốc

+ 10 ảnh thẻ 4×6 chụp với nền trắng hoặc xanh

+ Sơ yếu lý lịch

+ CCCD/CMND

+ Bằng cấp liên quan….

  1. Chi phí xuất khẩu lao động Macao bao nhiêu tiền?

So với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada…thì chi phí đi xkld tại Macao khá là thấp. Do đó, dù có phải vay tiền đi xklđ thì bạn cũng có thể nhanh chóng trả được chi phí ban đầu. Đồng thời sẽ tích cóp cho tương lai.

Chi phí xklđ tại Macao sẽ phụ thuộc vào các ngành nghề, đơn hàng và thời gian làm việc tại đây. Với hợp động lao động 1 năm thì bạn sẽ mất khoản phí khoảng 1.500 – 3.000 USD. Tương đương với 35 – 75 triệu vnđ. Thời gian làm việc dài, mức lương cao thì phí bỏ ra càng lớn.

  1. Lương đi xkld Macao bao nhiêu?

Mức lương làm việc tại Macao cũng sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng công việc và ngành nghề. Trong đó mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông là 4.500 MOP/tháng. Giúp việc gia đình là 3.000 MOP/tháng. Những công việc liên quan đến nhà hàng, khách sạn khoảng 6.000 – 8.000 MOP/tháng. Còn mức lương hộ lý, điều dưỡng khoảng 5.000 – 7.000 MOP/tháng. Chưa tính tiền tăng ca, làm thêm giờ.

Lưu ý: 1 MOP tương đương với 2.850 nghìn đồng.

  1. Có nên đi xuất khẩu lao động Ma cao không?

Xét về điều kiện thì xkld Macao không quá khắt khe so với các thị trường khác. Xét về lương thì làm việc tại Macao sẽ thấp hơn so với nhiều thị trường khác. Xét về cơ hội việc làm khi về nước thì sau khi làm việc từ Macao về bạn sẽ khá khó khăn khi tìm kiếm việc làm tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xklđ lao động thì chúng tôi khuyên bạn có thể đi. Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ về việc lựa chọn đi xklđ Macao hay các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ở bài viết trên đây Nam Chau IMS đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về xklđ Macao rồi. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất. Nếu như bạn quan tâm đến các chương trình xklđ lao động tại các thị trường khác thì có thể tham khảo tại mục Xuất khẩu lao động của Nam Chau IMS nhé.

4/5 - (1 bình chọn)