Trang chủ » Ngôn ngữ » Tổng hợp những câu xin chào tiếng Hàn hay nhất 2024

Tổng hợp những câu xin chào tiếng Hàn hay nhất 2024

Ngày cập nhật : 31/01/2024Lượt xem: 113

Như bạn biết đấy, người Hàn Quốc rất coi trọng lời chào mở đầu và tạm biệt. Bởi họ cho rằng điều đó thể hiện được nhân cách và đạo đức của một con người. Mời các bạn cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về cách xin chào tiếng Hàn để không gây ấn tượng xấu khi giao tiếp với người Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé.

chào hỏi tiếng hàn

V. Xin chào tiếng Hàn là gì?

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc thì xin chào tiếng Hàn là từ vựng quan trọng bạn phải biết đầu tiên. Trong tiếng Hàn thì câu chào phổ biến và được dùng nhiều nhất đó là  “안녕하세요” (Annyeonghaseyo).

안녕하세요 không đơn giản là một câu chào mà nó còn thể hiện sự tôn trọng, lễ nghĩa của mình với người khác. Trong câu chào thì 안녕” (Annyeong) có nghĩa là yên lành, bình yên. Còn  “하세요” (haseyo) là đuôi động từ thể hiện sự tôn trọng.

Chính vì vậy khi nói 안녕하세요 không đơn giản chỉ là chào hỏi mọi người mà còn chúc họ có một ngày yên bình. Lời chào này còn thể hiện được tinh thần cũng như giá trị văn hoá của người Hàn Quốc.

II. Các cách chào tiếng Hàn khác

Dưới đây Nam Chau IMS xin chia sẻ đến bạn một số cách chào tiếng Hàn khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh. Cụ thể như sau:

Những câu chào trong tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày

Khi chào hỏi tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày thì bạn có thể sử dụng một số câu như:

안녕하세요? /an-nyeong-ha-se-yo/: Xin chào. Câu chào phổ biến và được dùng nhiều nhất tại Hàn Quốc.

안녕 /an-nyeong/: Xin chào: Câu chào này thường dùng để chào bạn bè thân thiết, người đồng trang lứa.

안녕하십니까? /an-nyeong-ha-sim-ni-kka/: Xin chào. Thường được dùng trong những tình huống mà cần phải chào hỏi một cách lịch sự, trang trọng.

Từ xin chào trong tiếng Hàn thường sẽ đi kèm cùng với dấu chấm hoặc chấm hỏi ở cuối câu. Do đó khi chào bạn cần phát âm một cách nhẹ nhàng, có sự ngắt quãng phù hợp.

Gửi lời cho tiếng Hàn đến người vắng mặt

안부. 안부f thường được dùng để chào hỏi hoặc gửi lời hỏi thăm đến người không có mặt tại tahời điểm đấy. Trong đó câu 안부 được dùng để hỏi thăm và chào những người lHớn tuổi hơn bạn.

Chẳng  hạn như: 부모님께 안부 전해 주세요: Mình xin gửi lời hỏi thăm đến bố mẹ của bạn.

Câu chào tiếng Hàn trong ngành dịch vụ

Ngành dịch vụ tại Hàn Quốc rất chú trọng đến cách chào hỏi. Lời chào lịch sự sự, trang trọng thể hiện nhân cách của người làm trong lĩnh vực này. Bên cạnh câu chào thông thường là 안녕하십니까: Xin kính chào quý khách thì người Hàn còn sử dụng những câu chào có cùng phiên âm như sau:

어서오십시오 /o-so-o-sip-si-o/: Xin mời quý khách vào. Đây là cách chào sang trọng, lịch sự.

어서와요/o-so-oa-yo/: Xin chào mừng quý khách. Cách chào này rất thân mật, gần gũi.

Câu chào khi gặp mặt lần đầu

Khi gặp mặt lần đầu thì bạn có thể sử dụng một số câu chào sau:

만나서 반가워. /Man-na-sô- ban-ga-wo/: Rất vui được biết bạn. Đây là câu chào tạo sự thân mật, gần gũi.

만나서 반갑습니다. /Man-na-sô- ban-gap-sưm-ni-da/: Rất vui được gặp bạn. Câu chào này sẽ mang đến cảm giác trang trọng, lịch sự.

III. Câu chào tạm biệt

Sau khi đã học được những câu xin chào tiếng Hàn thì bạn đừng quên trau dồi thêm một số câu chào tạm biệt để giao tiếp nhé. Với từng hoàn cảnh, đối tượng, tình huống sẽ có những cách chào tạm biệt sao cho thật phù hợp.

안녕: Chào.

또 만나요.: Hẹn gặp lại.

잘가!: Đi cẩn thận nhé!

안녕히 가세요.: Về cẩn thận nhé

안녕히 가십시오: Về thật cẩn thận nhé

안녕히 계세요.: Ở lại mạnh khoẻ

내일 봐요!: Ngày mai gặp lại

또 보자: Gặp lại sau nhé.

들어가세요: Bạn về nhé

나 먼저 갈게.: Tớ về trước nhé

내일 뵙겠습니다.: Xin hẹn gặp lại vào ngày mai

수고하셨습니다.: Bạn vất vả rồi

나중에 봐요: Hẹn gặp lại bạn sau.

IV. Lưu ý khi chào hỏi tiếng Hàn

Khi chào hỏi tiếng Hàn thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Chào cúi đầu: Theo phong tục lễ nghĩa của người Hàn khi gặp người lớn tuổi hơn thì họ sẽ cúi đầu thấp 30 – 60 độ và giữ 2 -3 giây để chào. Lời chào cũng phải diễn đạt bằng kính ngữ. Điều đó thể hiện sự tôn trọng với người được chào.

Chào lạy: Chào bằng cách nắm hai tay lại quỳ gối, đầu cúi sụp xuống. Cách chào này thường được dùng trong nghỉ lễ, tết trung thu, tết, khi mới kết hôn chào ông bà, bố mẹ.

Chào bắt tay: Khi bắt tay người lớn tuổi hay người có vị thế cao hơn thì bạn sẽ đưa tay phải ra trước để bắt tay với đối phương và chào.

Chào vẫy tay: Bạn có thể dùng cách chào vẫy tay với bạn bè hoặc những người nhỏ tuổi hơn mình.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết xin chào tiếng Hàn là gì và cách chào ra sao rồi phải không nào. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để bạn sử dụng trong giao tiếp tiếng Hàn và ôn thi thật hiệu quả.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!