Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Các ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc phổ biến nhất của người Hàn

Các ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc phổ biến nhất của người Hàn

Ngày cập nhật : 27/11/2023Lượt xem: 29340

Ngày cập nhất mới nhất : 27 / 11 / 2023

Người Hàn Quốc nghe nhạc như thế nào và bằng ứng dụng gì? Nếu đang có ý định sang Hàn Quốc du học và làm việc thì hãy tìm hiểu các app nghe nhạc Hàn Quốc nào được người Hàn sử dụng phổ biến để phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân nhé.

du học hàn 2023

Trước khi tìm hiểu các ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc được người Hàn sử dụng nhiều thì các bạn cần lưu ý điều sau:

Ở Hàn Quốc, việc nghe nhạc hầu hết là phải trả chi phí và mức phí mà bạn phải bỏ ra là khá đắt. Ngày xưa khi MP3 mới xuất hiện ở Hàn Quốc thì đã có một website cho phép người Hàn Quốc nghe và tải nhạc một cách hoàn toàn miễn phí tên là “Soribada”. Vì vậy lúc đó, tất cả người Hàn có thể nghe nhạc thoải mái mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Tuy nhiên cho đến năm 2003 thì Soribada tuyên bố sẽ bắt đầu thu phí cho dịch vụ của mình và lúc đó thì tất cả mọi người ở Hàn Quốc cảm thấy vô cùng bối rối. Mọi người tự hỏi tại sao mình lại phải trả tiền để nghe nhạc cơ chứ? Tuy nhiên, cũng kể từ khi đó thì luật pháp về bản quyền được chú trọng và tăng cường hơn ở Hàn Quốc. Thậm chí rằng nếu người Hàn Quốc thấy ai có thể nghe và download nhạc miễn phí thì họ sẽ vô cùng ngạc nhiên vì ở Hàn Quốc, đó là điều phạm pháp.

hàn quốc nghe nhạc bằng ứng dụng gì

Mặc dù ở Hàn Quốc hiện nay, trên 4share và Android vẫn có những ứng dụng có thể nghe và tải nhạc miễn phí nhưng nhiều người Hàn Quốc tự nhận thức rằng đó là hành vi trái pháp. Hơn nữa nếu nghe và tải nhạc từ những nguồn này thì chất lượng âm nhạc cũng rất kém và còn bất tiện. Chính vì vậy mà hiện nay hầu hết người Hàn Quốc đều sử dụng những app nghe nhạc Hàn Quốc có trả phí dưới đây:

1. Melon

Ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc

Đứng vị trí dẫn đầu trong số các app nghe nhạc của Hàn Quốc phổ biến nhất đó chính là Melon. Ứng dụng Melon có số người dùng nhiều nhất ở Hàn Quốc và cũng chính là ứng dụng có ảnh hưởng lớn nhất đến thứ tự xếp hạng của các ca sĩ trên những chương trình âm nhạc. Ưu điểm của ứng dụng Melon là có nhiều dịch vụ đa dạng. Ứng dụng này còn giới thiệu những thể loại âm nhạc phù hợp với tâm trạng của mình, hoặc sắp xếp các bản nhạc mà bạn đã nghe nhiều nhất trong năm. Ngoài ra, Melon còn có khả năng cung cấp thông tin nhanh nhất về các ca sĩ cũng như giúp fan có thể giao lưu với ca sĩ nữa. Nhưng một khuyết điểm của Melon đó là chi phí khá cao khoảng 7.400 WON (~160.000 VND) mỗi tháng.

Ngoài việc tìm hiểu về các ứng dụng nghe nhạc, bạn cũng nên tham khảo các mạng xã hội Hàn Quốc phổ biến nhất được người Hàn sử dụng để dễ dàng giao lưu, kết nối với bạn bè và cập nhật tin tức tại quốc gia này một cách nhanh nhất.

2. Genie

Ứng dụng nghe nhạc của Hàn Quốc

Genie music là ứng dụng nghe nhạc của Hàn Quốc được ra mắt khá trễ. Nhưng số người dùng tăng nhanh chóng chỉ trong vài năm trở lại đây. Lý do mà Genie Music được người Hàn Quốc yêu thích là chất lượng âm thanh Streaming cực kỳ tuyệt vời. Mọi người có thể làm Streaming không hạn chế với 5.000 WON (~100.000 VND) mỗi tháng.

thạc sĩ hàn quốc visa d2-3

3. Mnet

Ứng dụng nghe nhạc phổ biến ở Hàn Quốc

Mnet – Rất quen đúng không nào? Nhiều bạn thường quen với cái tên Mnet như một chương trình Hàn Quốc. Nhưng thực ra ứng dụng Mnet có rất nhiều chức năng đa dạng khác nhau trong đó có ứng dụng nghe nhạc. Chi phí của app nghe nhạc Hàn Quốc Mnet là khoảng 6.400 WON (~130.000 VND) mỗi tháng và có thể làm streaming không hạn chế.

4. Naver Music

Ứng dụng nghe nhạc ở Hàn Quốc

Đây là ứng dụng nghe nhạc của Naver – Công cụ tìm kiếm lớn nhất của Hàn Quốc. Vì ứng dụng này là của Naver, được liên kết với nhiều dịch vụ khác của Naver nên rất tiện lợi cho người sử dụng.

5. Bugs

Ứng dụng nghe nhạc của người Hàn Quốc

Ưu điểm của Bugs là chất lượng âm thanh Streaming rất tốt và giá cả rẻ hơn so với các phần mềm nghe nhạc Hàn Quốc khác. 

6. Youtube

Ứng dụng nghe nhạc Hàn Quốc miễn phí

Còn nếu nói đến các app nghe nhạc Hàn miễn phí thì hầu như không có, người Hàn Quốc nếu muốn nghe free có thể sử dụng Youtube – Ứng dụng nghe nhạc, xem video miễn phí toàn cầu.  Tuy nhiên thì sử dụng Youtube cũng có khá nhiều bất tiện và không phải bài hát nào tại Hàn Quốc cũng được đăng tải lên Youtube nên việc sử dụng cũng hạn chế hơn.

7. Spotify

Ứng dụng nghe nhạc tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc ngoài ra cũng sử dụng Spotify để nghe nhạc nhưng vì mức giá khá cao nên việc sử dụng app nghe nhạc Hàn Quốc này cũng không phổ biến nhiều.

8. Streaming

Gần đây, Streaming hay còn được gọi là S-ming là app nghe nhạc ở Hàn Quốc phổ biến. Nếu bạn có tìm hiểu qua về văn hoá Hàn Quốc hoặc là một fan của Kpop thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ vựng này. Càng làm streaming nhạc nhiều thì điểm số của ca sĩ càng tăng lên. Vì vậy mà khi có một ca sĩ come back thì mọi người thường nói kiểu như “hãy bắt đầu streaming nhé”. Streaming có nghĩa là người dùng sẽ sử dụng mạng wifi hoặc 3g (LTE) ở Hàn Quốc để nghe nhạc. 

Vậy tại sao người Hàn lại Streaming thay tải nhạc hoặc nghe nhiều lần?

  • Thiếu dung lượng điện thoại: Cũng như Việt Nam thì người Hàn Quốc cũng có thói quen sử dụng điện thoại để nghe nhạc. Vì vậy để hạn chế việc mất dung lượng điện thoại, người dùng sẽ Streaming.
  • Nâng cao điểm số cho ca sĩ mà mình yêu thích: Nếu bạn download 1 lần thì sẽ chỉ được cộng 1 điểm cho ca sĩ. Nhưng nếu bạn Streaming nhiều lần thì số điểm sẽ được cộng theo số lần mà bạn Streaming.
  • Có thể thưởng thức nhiều thể loại nhạc đa dạng hơn
  • Việc download có phí đắt hơn Streaming

Chính vì vậy mà khi nói đến các app nghe nhạc Hàn Quốc thì Streaming chính là ứng dụng được người Hàn sử dụng nhiều nhất. Như đã nói thì nếu sử dụng mạng 3G để Streaming nhạc ở Hàn Quốc thì chi phí có thể sẽ khá cao? Chính vì vậy mà thông tấn xã Hàn Quốc liên kết với các ứng dụng này để cung cấp một số dịch vụ như nếu sử dụng mạng 3G gói càng cao thì số lần Streaming sẽ càng nhiều hơn. 

Nhìn chung ở Hàn Quốc, nếu bạn muốn nghe nhạc thoải mái thì cần phải trả ít nhất 5.000 WON (~100.000 VND) mỗi tháng. Còn nếu bạn không trả phí thì bạn chỉ được nghe thử bài hát trong khoảng 1 phút. Có thể nhiều bạn sau khi nghe xong thấy chi phí này có vẻ hơi đắt nhưng nếu nghĩ đến vấn đề bản quyền âm nhạc thì đây chỉ là con số rất nhỏ. Vì đối với người Hàn Quốc, việc sáng tác ra được một bản nhạc sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức nên vấn đề bản quyền rất được coi trọng. Đọc tới đây, các bạn có thể thấy sinh sống ở Việt Nam là một điều rất tuyệt vời. Bởi Việt Nam có rất nhiều ứng dụng cho phép nghe nhạc miễn phí. Rất nhiều người Việt sang đây du học và làm việc nói rằng khi họ chia sẻ thông tin này cho người Hàn Quốc, họ đã rất ngạc nhiên và bất ngờ.

Trên đây là các app nghe nhạc Hàn Quốc và lưu ý khi sử dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về việc người Hàn Quốc sử dụng app nghe nhạc Hàn Quốc để có sự chuẩn bị tốt cũng như không bị bỡ ngỡ khi sang đây du học và làm việc. Ngoài việc tìm hiểu vấn đề trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm du học Hàn để quá trình học tập và sinh sống tại quốc gia đầy mới lạ trở nên dễ dàng hơn.

4/5 - (4 bình chọn)