Trang chủ » Tin tức » Đôi nét về siêu thị Donkihote như tên gọi, lịch sử, cửa hàng

Đôi nét về siêu thị Donkihote như tên gọi, lịch sử, cửa hàng

Ngày cập nhật : 12/10/2022Lượt xem: 951

Ngày cập nhất mới nhất : 12 / 10 / 2022

Có một nơi ở Nhật Bản được mệnh danh là “mọi thứ trên trời dưới biển đều có”, các bạn biết địa điểm kì diệu đó không? Đó chính là siêu thị Donkihote, thiên đường mua sắm với đầy đủ từ đồ tiêu dùng, đồ ăn, quần áo,… Trước khi đến Nhật Bản, bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm một nơi mua sắm kì lạ này nhé.

Khi nhắc đến các siêu thị lớn ở Nhật Bản thì cái tên Donkihote không còn quá xa lạ, thậm trí còn cực kỳ nổi tiếng cũng như có số lượng khách lớn nhất của nước này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

1. Thông tin chung về siêu thị Donkihote

Bên dưới là một số thông tin về siêu thị này như tên gọi, lịch sử hình thành và cả giá cả những mặt hàng của siêu thị hàng đầu ở Nhật Bản.

1.1. Tên gọi

Tên gọi Donkihote của siêu thị còn được gọi tắt là Donki, đây là tên của chuỗi cửa hàng bán sản phẩm giảm giá nổi tiếng tại nước Nhật mà không một người Nhật nào không biết đến. Nói một cách dễ hiểu thì Donkihote ở Nhật không hề khác nhiều với một tiệm tạp hóa tại Việt Nam, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn tại đây.

1.2. Hình thành ở Nhật Bản

Siêu thị hình thành cơ sở đầu tiên vào tháng 3/1989 tại Tokyo sau đó dần mở rộng đến các vùng lân cận như Yokohama, Chiba, Saitama, Ibaraki, Tochigi, Gunma,… Hiện nay, siêu thị Donki có nhiều chi nhánh trên khắp nước Nhật, đặc biệt bạn sẽ dễ dàng tìm thấy siêu thị tại khu vực các thành phố lớn. Siêu thị cũng xuất hiện tại nhiều quốc gia khác trên thế giới giúp việc mua hàng Nhật, hàng giá rẻ của người dùng trở nên thuận tiện.

Tháng 6/2020, siêu thị có đến 628 cửa hàng trên toàn thế giới trong số đó toàn nước Nhật có đến 579 cửa hàng, 2 cửa hàng ở Thái Lan, 7 cửa hàng tại Singapore, 2 cửa hàng mở tại Đài Loan, 28 cửa hàng tại Hawaii (Mỹ), tại bang California (Mỹ) có 10 cửa hàng. Ban đầu siêu thị này chỉ có các cửa hàng ở Nhật Bản nhưng nhanh chóng đã có mặt ở rất nhiều các quốc gia khác như Thái Lan, Mỹ.

1.3. Siêu thị Donkihote có ở đâu?

Có 628 cửa hàng trên toàn thế giới

Trong nước Nhật: có ở khắp 47 tỉnh thành trong cả nước

579 cửa hàng ở nước ngoài, còn Siêu thị Aeon có quy mô gần tương đồng.

Thái Lan: 2 cửa hàng

Singapore: 7 cửa hàng

Đài Loan: 2 cửa hàng

Hawaii (Mỹ): 28 cửa hàng

California (Mỹ): 10 cửa hàng

1.4. Giá cả của siêu thị ra sao

Siêu thị này có rất nhiều cửa hàng trên khắp đất nước Nhật Bản và giá cả cực kỳ bình dân, mặt hàng đa dạng. Vì thế, đây là địa điểm mua sắm lý tưởng cho du hoc sinh và lao động ngoại quốc. Đặc biệt, những mặt hàng như bột giặt – dầu gội đầu – gạo có mức giá cực kỳ bình dân nên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

2. Siêu thị cao cấp này bán những gì?

Bên trong siêu thị Donkihote có rất nhiều thứ, phục vụ cho du khách địa phương, du khách nước ngoài. Donkihote bán cái gì? “Bán trên trời dưới biển” chính là câu trả lời nhận được khi hỏi về điều này. Bạn có thể mua được mặt hàng quần áo, thức ăn, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, linh kiện điện tử,… tại siêu thị với vô vàn các mã hàng khác nhau, đa dạng vô cùng..

Giá bán tại siêu thị rất hợp lí và còn được áp dụng thêm chính sách giảm giá cho từng hóa đơn có số tiền khác nhau. Bên trong siêu thị mọi thứ được sắp xếp cẩn thận, ngăn nắp như đúng với phong cách và nguyên tắc làm việc của người Nhật. Từng món đồ thuộc các nhóm khác nhau sẽ được đưa lên kệ, chia khu vực để người mua dễ dàng tìm kiếm khi đặt chân vào bên trong siêu thị.

Thanh toán tiền khi mua hàng ở siêu thị được thực hiện bằng App hoặc thanh toán tiền mặt nếu có nhu cầu. Bạn sẽ tải App thanh toán về điện thoại hoặc truy cập thông tin tại web của siêu thị và lựa chọn hình thức thanh toán, mã giảm giá trước khi tiến hành mua hàng ở siêu thị. Lúc thanh toán trực tiếp bạn hãy đưa nhân viên quét mã và hoàn thành việc trả tiền.

Siêu thị Donkihote quả thực là một thiên đường mua sắm đúng không các bạn? Hãy ghé Donkihote khi các bạn tới thăm xứ sở hoa anh đào nhé, tôi tin siêu tạp hóa này sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!