Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc và gợi ý cách trả lời

Những câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc và gợi ý cách trả lời

Ngày cập nhật : 28/11/2023Lượt xem: 2973

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 11 / 2023

Phỏng vấn du học Hàn Quốc thành công là bước quan trọng giúp bạn thực hiện ước mơ học tập tại quốc gia này. Đây là thử thách khá khó khăn mà du học sinh nào cũng phải vượt qua, nhất là khi các câu hỏi phỏng vấn thường rắc rối, đòi hỏi sự tư duy và nghiêm túc. Vậy làm cách nào để phỏng vấn du học Hàn Quốc trôi chảy và đạt được kết quả tốt? Hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin thú vị và hữu ích dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

NĂM CHÂU IMS TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2024

Du học tiếng Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

du học năm châu ims

I. Các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc và hướng dẫn trả lời

Phỏng vấn là bước quan trọng giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc thành công. Vậy làm thế nào để vượt qua kì thi này? Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc một cách thông minh nhé!

phỏng vấn đi du học hàn quốc

1. Các câu hỏi về thông tin cá nhân

Các câu hỏi về thông tin cá nhân thường yêu cầu bạn phải trả lời ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin, không nên dài dòng gây mất thời gian. Bạn có thể tham khảo phần trả lời dưới đây:

Xin chào, tôi tên là Trần Văn Anh, tôi 18 tuổi đến từ Việt Nam. Tôi vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, và tôi hy vọng sẽ tiếp tục đến Hàn Quốc để du học. – 안녕하세요, 제 이름은 Tran Van Anh 입니다. 저는 베트남에서 온 18세입니다. 저는 고등학교를 막 졸업했고 계속해서 한국에서 유학을 하고 싶습니다.

2. Các câu kiểm tra về năng lực tiếng Hàn

Bất kể chương trình du học nào cũng rất quan trọng khả năng tiếng. Đặc biệt đối với du học Hàn Quốc, việc thành thạo ngôn ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội đỗ visa cao hơn nếu như bạn biết tận dụng khả năng của mình vào kì phỏng vấn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi kiểm tra năng lực về tiếng Hàn.

Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi? – 한국어를 얼마동안 배웠어요?/ 한국어는 몇 개월 배웠습니까?

Bố, mẹ, anh, chị, em của bạn đã làm gì? – 아버지, 어머니, 형제, 자매, 형제는 무엇을 했습니까?

Viết tên gia đình của bạn bằng tiếng Hàn? – 성을 한글로 쓰세요?

Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc? – 왜 한국에서 공부하고 싶습니까?

Nếu đến Hàn Quốc, bạn định học chuyên ngành gì? Bạn muốn trường nào? – 한국에 오면 어떤 전공을 공부할 계획입니까? 어떤 학교를 원하세요?

Cách trả lời thông minh cho những câu hỏi này là càng trả lời cụ thể, trôi chảy thì bạn càng dễ ghi điểm với bên Lãnh sự quán. Nhất là với câu hỏi về việc bạn muốn học ngành nghề nào ở Hàn Quốc, hãy đưa ra những ưu điểm và lợi thế của bản thân khi quyết định du học ở quốc gia này.

3. Các câu hỏi chứng minh khả năng tài chính

Khả năng tài chính để đi du học Hàn, đặc biệt là du học tự túc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong con đường du học của bạn. Đại sứ quán muốn kiểm tra xem thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong cuộc phỏng vấn có khớp với thông tin được liệt kê trong bảng chứng minh năng lực tài chính của bạn hay không.

Một số câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ gặp như sau:

Bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền? – 부모님은 돈이 얼마나 되세요?

Bố mẹ bạn làm nghề gì? – 부모님은 무엇을 하시나요?

Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu? – 부모님 월수입은 얼마입니까?

Khi trả lời những câu hỏi này, bạn phải trả lời trung thực tuyệt đối và khớp với thông tin đã nêu trước đó trong đơn. Nếu bạn được hỏi những câu hỏi khó hiểu quá chi tiết, bạn có thể giải thích thêm:

Tôi vẫn còn nhỏ, vì vậy tôi không biết chính xác về số tiền cũng như khoản tiết kiệm của bố mẹ tôi. Tất cả những gì tôi biết là bố mẹ tôi tiêu khoảng XX triệu mỗi tháng. – 저는 아직 어려서 부모님의 정확한 금액과 적금을 모릅니다. 내가 아는 것은 부모님이 한 달에 약 XX백만 달러를 지출한다는 것뿐입니다.

4. Câu hỏi về mục đích đi du học Hàn Quốc

Mục đích du học Hàn Quốc là câu hỏi thường xuyên có trong những buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. Để chuẩn bị tốt nhất cho câu hỏi này, bạn cần chuẩn bị tốt những vấn đề sau:

Bạn muốn học chuyên ngành gì tại Hàn Quốc? Tại sao bạn lại chọn ngành đó? – 한국에서 어떤 전공을 공부하고 싶습니까? 그 업종을 선택한 이유는 무엇입니까?. Để trả lời được câu hỏi này, bạn nên tham khảo trước thông tin các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc để đưa ra lựa chọn.

Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì? Bạn sẽ ở lại hay trở về Việt Nam? – 졸업 후 계획은? 베트남에 남을 것인가 아니면 돌아갈 것인가?

Tránh trường hợp trả lời lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm, bạn nên tập trung vào hai câu hỏi mà Năm Châu IMS đã đưa ra như trên. Từ đó hãy triển khai thêm các ý nhỏ để bảo vệ quan điểm của mình nhằm gây ấn tượng đối với người phỏng vấn.

5. Câu hỏi về kế hoạch học tập và dự định tương lai

Đây cũng là một trong những câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn du học Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

자신에대한소개를학력상황, 언어능력, 기타, 취미, 특히,등)의사항을포함하여기술하십시오 ? ( 300자이내) – Giới thiệu về bản thân như học vấn, năng lực ngoại ngữ, sở thích,…

본인의경희대학교에입학하기위해서어떠한노력을했는지기술하십시오 (300자이내) – Với mong muốn được nhập học vào trường đại học KyungHee thì bạn đã có những nỗ lực gì?

경희대학교를지원하게된사유및지원학과를선택한이유를기술하십시오 (300자이내 ) – Lí do bạn đăng kí vào trường và lí do bạn chọn khoa này?

본인이합격할경우전공과연계하여졸업후무엇을하고싶으며, 그와관련하여대학에서수학계획을무엇인지기술하십시오 (300자이내) – Nếu như bạn đỗ vào trường thì sau này khi tốt nghiệp bạn muốn làm gì và kế hoạch học tập của bạn. Nếu như bạn đỗ vào trường là gì?

Đối với những câu hỏi dạng này, bạn cần lựa chọn được trường du học Hàn Quốc phù hợp sau đó tìm hiểu kỹ những thông tin về ngôi trường này. Đồng thời đưa ra mục đích sang Hàn và sau khi tốt nghiệp rõ ràng. Thông tin càng cụ thể, càng thuyết phục đại sứ quán và bên trường. Đừng ghi đại khái kiểu như là sẽ về Việt Nam xin việc hoặc làm việc tại Hàn. Nếu không rất dễ mất điểm đối với người phỏng vấn.

II. Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc thành công

Phỏng vấn du học Hàn Quốc cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng từ thời gian đến kiến thức cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt để gây ấn tượng tốt với Lãnh sự quán. Vì thế, hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để buổi phỏng vấn được thành công tốt đẹp:

  • Luôn thể hiện sự tự tin trước người phỏng vấn bằng cách: đi đứng thẳng lưng, tác phong thanh lịch, nhìn thẳng về phía trước, luyện nói to dõng dạc.
  • Khuôn mặt phải thể hiện sự nghiêm túc.
  • Trả lời phỏng vấn rõ ràng, mạch lạc, thuyết phục, đừng quá dài dòng.
  • Biết cách tạo điểm nhấn, sáng tạo cho các câu hỏi về mục đích sang Hàn và dự định sau khi tốt nghiệp.

kinh nghiệm phỏng vấn du học hàn quốc

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức để phỏng vấn du học Hàn Quốc thành công. Chỉ cần bạn nỗ lực thì nhất định sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Đừng quên truy cập chuyên mục Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thêm những thông tin và kiến thức hữu ích.

3/5 - (2 bình chọn)